Nguyên liệu:
Cách làm:
1.
– Bánh đa ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra để ráo.
– Đậu cắt khối vuông.
– Xoài thái sợi vừa ăn, không thái nhỏ quá sẽ làm xoài mất độ giòn.
– Cua rã đông.
2.
– Hòa thịt cua vào nước muối. Đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi lắp sắp, thịt cua nổi lên thì vớt thịt cua ra.
– Nêm nếm nước cua cho vừa miệng.
3.
– Rán đậu vàng phồng đều.
– Chắt bỏ dầu ăn, để chút dầu dính chảo đem phi hành cho thơm.
– Tiếp tục chưng cà chua rồi cho thịt cua vào xào chín.
4.
– Chuẩn bị một đĩa cạn cỡ to.
– Lần lượt xếp nguyên liệu vào đĩa: bánh đa, rau muống, đậu, thịt cua, xoài. Cuối cùng chan sốt gạch cua lên trên cùng.
– Món này nên ăn ngay để tránh cua nguội bị tanh.
Nếu ăn đậm hơn thì bạn có thể chan nước tương và trộn đều nhé.
Rau muống nên chọn loại ngọn nhỏ ăn mềm và ngọt hơn, khi trộn cũng sẽ quện hơn. Xoài nên mua xoài ta, loại xoài già, vỏ xanh nhưng ruột vàng. Xoài giòn, chua dôn dốt xen lẫn ngọt nhẹ. Khi ăn kèm với bánh đa trộn sẽ giòn và chua nhẹ kích thích vị giác, giúp món ăn mát và ngon hơn.
Theo The Ribbon Cafe