Nguyên liệu:
200g tôm sú
500ml nước dùng gà (xương gà ninh với nước)
100g nấm rơm
1 nắm lá chanh
1 củ sả
1 miếng giềng nhỏ
1 quả ớt
3 tép tỏi
100g cà chua bi
Gia vị
Nước mắm ngon
Chút đường
Sa tế/ Ớt chưng
Rau mùi
Vài thìa nước cốt chanh
Cách làm:
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen.
Sả thái vát hoặc cắt khúc, đập dập.
Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Cà chua bi bổ đôi.
Giềng thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Nấm rơm bổ đôi.
Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Cho vào nồi xả, lá chanh, giềng. Đun sôi vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho ra mùi thơm. Nêm gia vị, nước mắm, đường vừa ăn.
Cho nấm rơm, tôm, tỏi, cà chua, ớt vào đun sôi thì tắt bếp.
Nếu thích ăn chua thì chờ súp nguội bớt rồi thêm vào vài thìa nước cốt
chanh. (Lưu ý không nước chanh cho lúc còn nóng súp sẽ bị đắng).
Bài dự thi của: Kiwi Tên thật: Lâm Thanh Thủy Là một thành viên hội bánh Hà Nội, thành viên quen thuộc của webtretho, lamchame… Kiwi là một bà mẹ đa tài, đam mê làm bánh. |
Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài ghê!” với các sản phẩm handmade
Bài gửi về ghi rõ: – Họ tên: – Địa chỉ: – Tên sản phẩm – Hình ảnh hoặc video clip thực hiện sản phẩm Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn Thông tin chi tiết xem Tại đây |