Trắng trong bánh ướt - Tạp chí Đẹp

Trắng trong bánh ướt

Ẩm Thực

Bánh ướt cuốn rau củ

Nguyên liệu:

100 g bột năng
200 g bột gạo
100 g cà rốt
100 g bắp vàng (ngô vàng)
100 g rau thơm
100 g rau xà lách
100 g rau diếp cá
100 g cải bó xôi
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
¼ cà phê muối
1 thìa cà phê hành phi
Dầu ăn
Nước mắm chua ngọt, các loại rau ăn kèm

 

Cách làm:

– Pha bột năng, bột gạo và 1 thìa súp dầu ăn với nước, khuấy đều sao cho hơi lỏng là được. Làm nóng dầu trong chảo chống dính, múc ít bột vào tráng nhẹ hết mặt chảo, khi bột chuyển sang màu trong là được, lấy ra (không cuốn lại). Làm lần lượt đến hết.

– Cà rốt xắt thanh dài. Bắp tách lấy hạt. Luộc chín bắp và cà rốt. Cải bó xôi, rau thơm, xà lách, dấp cá nhặt rửa sạch, để ráo. Làm nóng một thìa súp dầu ăn, xào chín cải bó xôi, vặn lửa lớn đổ cà rốt, bắp vàng vào đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, đường, muối vừa ăn

– Trải bánh ướt ra, cho rau củ xào, rau thơm, xà lách, dấp cá vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt đến hết. Cho bánh ướt ra đĩa, chấm nước mắm chua ngọt.

Bánh cuốn hải sản

Nguyên liệu: 4 người

100 g bột năng
100 g bột gạo
200 g mực
200g tôm sú
100 g cồi sò điệp
100 g thanh cua
1 thìa cà phê hành phi
1 thìa cà phê tỏi băm
½ thìa cà phê hạt nêm
¼ thìa cà phê muối
¼ thìa cà phê bột ngọt
Dầu ăn
Nước mắm chua ngọt, các loại rau ăn kèm


 

Cách làm:

–  Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa súp dầu ăn vào bát lớn, chế nước lọc vào, khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp hơi lỏng. Làm nóng dầu trong chảo chống dính, múc ít bột vào tráng nhẹ hết mặt chảo, khi bột chuyển sang màu trong là được, lấy ra (không cuốn lại). Làm lần lượt đến hết.

– Mực làm sạch, xắt dài vừa ăn. Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch. Thanh cua rửa sạch. Cồi sò điệp rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, nấu sôi, cho mực, tôm, sò điệp vào chần qua, vớt ra để ráo nước.

– Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho mực, tôm, thanh cua, sò điệp vào đảo nhanh tay trên lửa lớn khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, muối, bột ngọt vừa ăn. Đặt bánh ướt lên mặt phẳng sạch, lấy một ít hỗn hợp hải sản, hành phi vào, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết. Cho bánh ướt cuốn hải sản ra đĩa, ăn kèm với các loại rau, nước mắm.

Bánh ướt chả lụa

Nguyên liệu: 4 người

100 g bột năng
200 g bột gạo
200 g chả lụa
20 g hành tím
200 g giá đỗ
100 g rau thơm
Dầu ăn
Nước mắm chua ngọt ăn kèm

 

Cách làm:

– Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa súp dầu ăn vào bát lớn, chế một lượng nước lọc vừa đủ, khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp tạo dạng hơi lỏng là được. Chả lụa bỏ vỏ, cho vào lò vi sóng hâm nóng. Hành tím xắt lát mỏng, phi vàng.

– Làm nóng dầu trong chảo chống dính, múc một lượng bột vừa đủ, tráng nhẹ hết mặt chảo, khi bột chuyển sang màu trong là được, lấy ra (không cuốn lại). Làm lần lượt đến hết.

– Giá đỗ nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi. Rau thơm nhặt rửa sạch, xắt nhỏ Cho bánh ướt lên đĩa, để chả lụa lên trên, rắc hành phi, ăn với nước mắm chua ngọt, giá, rau thơm.

Theo Gia đình vào bếp

Thực hiện: depweb

05/09/2012, 21:42