Nguyên liệu:
Cho phần brownies:
Cho phần creamcheese:
Dụng cụ:
Cách làm:
– Quay chảy bơ và chocolate bằng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy, để hỗn hợp nguội.
– Rây bột mì và muối vào, dùng thìa trộn đều.
– Sau đó cho hạt vào, trộn lên và đổ vào khuôn.
Phần creamcheese:
– Đổ hỗn hợp creamcheese lên phần brownies và dùng nĩa/đũa kéo những đường vân lên mặt bánh.
– Nướng ở 160 độ C khoảng 30 – 40 phút hoặc tới khi bánh nổi và săn chắc lại. Để bánh nguội trong khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh vài tiếng (hoặc qua đêm).
– Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức. Bánh có đặc điểm là đặc quánh chocolate nhưng vẫn mềm dù có để tủ lạnh.
– Chocola hạt nút: 32.000VND/250g
– Bơ nhạt Anchor: 194.000VND/kg
– Creamcheese Anchor: 198.000/kg
Các sản phẩm này có thể mua tại các cửa hàng đồ Tây và bán nguyên liệu làm bánh trên toàn quốc.
Bài và ảnh: Tố Quỳnh