8 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

DELETED

Khi làm việc ở nhà, bạn có những thuận lợi nhất định như: tự mình làm chủ công việc, không bị ràng buộc về thời gian và chịu sự kiểm soát của bất cứ ai. Dưới đây là những gợi ý để bạn kiếm thêm thu nhập ở nhà, có thể trở thành một “doanh nhân toàn thời gian” tự làm chủ.

1. Đồ cũ và đồ cổ

Việc mua bán đồ cũ – đồ cổ đã, đang và được dự đoán là sẽ được nhiều người tiếp tục lựa chọn để giúp cải thiện thu nhập. Chỉ cần bạn dành ra một phòng trong nhà, nhà để xe cũng được, là bạn đã có một văn phòng cho riêng mình rồi. Nếu bạn có một ngôi nhà rộng rãi và khá nhiều đồ cũ, đồ nội thất cổ, bạn có thể xem xét đến việc biến nó thành phòng trưng bày để mua thêm và bán lại đồ của bạn. Có nhiều người đang chọn cách bán lại đồ cũ của mình bằng phương thức thanh lý trên mạng. Riêng đồ cổ, thú kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết nhất định. Người ta cho rằng trong một tương lai không xa, đồ cổ sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người vì lợi nhuận do nó mang lại. Rất đông người chọn cách dành thời gian rảnh của mình vào cuối tuần để đi thăm dò, tìm kiếm khắp nơi và nhặt nhạnh về những thứ đồ cũ với hy vọng sẽ tìm được trong đó món đồ cổ có giá trị.

 

2. Làm bánh

Có ai đó khen ngợi tài làm bánh của bạn? Có người gợi ý bạn nên bán những chiếc bánh cupcakes bạn hay làm? Khá nhiều câu chuyện thành công đã đến với những người chọn nghề làm bánh, bạn biết đấy! Trước hết, bạn cần phải có khả năng này trước đã. Sau đó, hãy tiếp thị cho mình bằng cách mời những người xung quanh, những hàng xóm nơi bạn ở để nghe nhận ý kiến nơi họ. Khi bạn nhận được tín hiệu tốt có nghĩa là bạn đã bước đầu thành công rồi đấy! Để sản phẩm của mình đặc biệt hơn, bạn có thể sáng tạo đặc biệt để không trùng lắp những sản phẩm trên thị trường. Bạn có thể chào bán, tiếp thị các nhà hàng hoặc tiệm bánh trên thị trường. Đến được khâu này là bạn đã mở rộng kinh doanh của mình rồi đấy!

3. Làm việc nhà

Sự bận rộn ở các gia đình khiến nhu cầu cần người giúp việc nhà trở nên khá lớn. Nếu bạn chỉ ở nhà và muốn thêm thu nhập, sao bạn không nghĩ đến việc sẽ làm việc nhà theo giờ cho một ai đó, hàng xóm xung quanh bạn chẳng hạn. Có khá nhiều người tận dụng thời gian rảnh của mình để giúp việc nhà theo giờ và thu nhập của họ còn cao hơn những công chức đi làm đấy, bạn tin không? Bạn có thể dành ra vài giờ trong ngày để làm. Hiện nay, mức giá giúp việc nhà trung bình theo giờ khoảng 80.000 đồng/ giờ. Làm việc này, bạn có thể chủ động về thời gian, vừa có thể dọn dẹp nhà cửa của mình, vừa kiếm thêm thu nhập.

 

4. Chăm sóc trẻ

Cũng như nhu cầu cần người giúp việc nhà, nhu cầu giữ trẻ ở các thành phố lớn cũng khá cao. Bạn có thể giữ trẻ ngay tại nhà mình. Có nhiều bà mẹ sau sinh do không có người trông con, kinh tế eo hẹp đã chọn cách ở nhà trông con và nhận giữ con tại nhà giúp các bà mẹ khác. Với cách làm này, bà mẹ vừa có thể chăm sóc con mình tốt nhất lại vừa có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ công việc này một cách lâu dài và quy mô hơn, bạn có thể đầu tư một số thiết bị đồ chơi cho trẻ và mở cơ sở giữ trẻ.

5. Chuyên gia máy tính

Sự ra đời của máy tính đã mở ra thời đại mới của khoa học công nghệ. Chỉ cần một chiếc máy tính ở nhà, bạn có thể đi và khám phá khắp thế giới. Máy tính cũng mở ra cho bạn các cơ hội kinh doanh. Nhiều người chỉ cần ngồi nhà với máy tính cũng có thể “hái” ra tiền nhờ những cú click. Nếu chuyên ngành của bạn về máy tính, bạn có thể nhận làm website tại nhà, bảo trì trang web cho một công ty nào đó, phụ cập nhật thông tin… Nếu bạn không phải chuyên gia máy tính, bạn cũng có thể kiếm tiền tại nhà nhờ những công việ liên quan đến máy tính như: viết văn, viết báo, nhận đánh máy thuê, nhận xử lý dữ liệu…

 

6. Làm vườn

Bạn có yêu thích công việc làm vườn? Nếu bạn thích khu vườn nhỏ của mình, nhà bạn có khoảng sân vườn rộng lớn, bạn hãy thử trồng các loại rau quả, hoa, cây cảnh, hoa lan… Nhiều người dành thời gian ở nhà chơi cây cảnh và kiếm bộn tiền. Có người đầu tư cho sở thích chơi cây cảnh bonsai mini. Tuy nhiên, để theo đuổi công việc này tại nhà, bạn cần có kiến thức nhất định về chăm sóc cây cảnh. Việc mua cây cảnh về chăm sóc và bán lại cho những người yêu cây sẽ đem lại cho bạn thu nhập không nhỏ. Bạn cũng có thể trồng rau nếu đất rộng. Hiện nay nhu cầu rau sạch cũng đang khá nhiều. Bạn có thể cân nhắc về kênh kiếm tiền này.

7. Chụp ảnh

Nếu bạn có khả năng chụp ảnh, mở một studio tại nhà, sao lại không nhỉ! Hãy học thêm một khóa nhiếp ảnh để nâng cao tay nghề. Bạn có thể đầu tư thêm máy móc, phụ kiện để mở studio chụp ảnh cưới, ảnh gia đình… Nếu không đủ kinh phí mua thêm thiết bị mở tại nhà, bạn cũng có thể nhận cộng tác chụp ảnh cho các nơi như: đi chụp cho các sự kiện, chụp ảnh cho báo…

8. May vá

Nhiều người thích và có khả năng may vá. Nếu bạn cũng thích công việc này và có khả năng cắt may, hãy bắt đầu nó tại nhà bằng việc mua một chiếc máy may. Với công việc này, bạn có thể vừa tự cắt may trang phục cho gia đình mình – bớt đi phần nào chi phí, vừa kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

21/01/2013, 01:12