7 nhân vật nổi tiếng và thói quen nghiện ngập

Giải Trí
Ray Kroc


Ray Kroc là một trong số những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới do tạp chí Time bầu chọn. Năm 1955, sau khi được kế thừa một công ty quy mô nhỏ McDonald’s, Knoc đã xây dựng, phát triển nó trở thành thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới. Chính sự thành công của tập đoàn này không chỉ mang lại cho ông lợi nhuận lớn với hơn 500 triệu USD mà còn giúp Ray Kroc được biết đến với danh hiệu bất hủ Vua Hamburger.

Điều đáng tiếc là vào cuối đời, ông vua Hamburger lại lún sâu vào thói nghiện rượu nặng. Vợ ông, bà Joan đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Operation Cork vào năm 1976, nhằm giúp đỡ những công nhân tránh khỏi những nguy hiểm từ thói nghiện rượu.

Johnny Depp

Tên cướp biển vùng Carribe, Johnny Depp, từng là một trong những tay chơi “bất trị” của kinh đô điện ảnh Hollywood. Ngay từ năm 15 tuổi, Johnny Depp đã vướng vào vòng pháp luật và “trú chân” trong nhà giam sau vụ “quậy phá” tại một khách sạn ở New York, nơi anh vừa “mây mưa” với siêu mẫu Kate Moss và đe dọa tấn công các paparazzi. Tuy nhiên, chiến tích bất hủ của Johnny Depp chính là những đêm thác loạn cùng rượu, ma túy và tiệc tùng thâu đêm kéo dài triền miên.

Điều may mắn, giờ đây mối tình 13 năm qua giữa anh với nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Pháp Vanessa Paradis đã chấm dứt những tháng ngày “hoang dại” ấy. “Thật cảm ơn Chúa, vì tôi vẫn bình an!” Johnny nói.

Dick Van Dyke


Diễn viên người Mỹ Dick Van Dyke, nổi tiếng với vai Mary Poppins Bert và buổi trình diễn Dick Van Dyke. Trong nhật ký của mình, Dick cho biết suốt 15 năm trước, ông thường xuyên say rượu, cho tới khi gặp được bác sĩ tư vấn tại một phòng khám phục hồi chức năng vào năm 1972. Năm 1974, Van Dyke từ bỏ thói nghiện rượu và tham gia một vai diễn một doanh nhân nghiện rượu trong bộ phim The Morning After.

Buzz Aldrin

Người ngôi sao của Hollywood sa đà vào thói nghiện ngập đã đành, song trường hợp của Buzz Aldrin lại hoàn toàn khác. Trong thời gian làm việc cho NASA với vai trò một phi hành gia, Buzz Aldrin bị trầm cảm một thời gian dài và tìm đến rượu để giải sầu. Khi thói nghiện rượu của Buzz Aldrin bị phát hiện, cũng là lúc cuộc hôn nhân với vợ ông, bà Joan chấm dứt. Buzz  là người đầu tiên tham hội thảo những người nghiện rượu vô danh.

Leonard Nimoy


Nam diễn viên nổi tiếng Leonard Nimoy từng nói rằng, anh giống nhân vật Spock trên “Star Trek”, vừa có khả năng vừa lái xe, vừa uống rượu. Để chứng minh thêm tài năng trời phú cho đó, anh thường xuyên tham gia vào những bữa tiệc thâu đêm và đam mê thứ rượu mạnh để rồi cuối cùng phải vào trại cai nghiện. Cuộc hôn nhân đầu tiên cũng vì thế tan vỡ. Song cuộc đời vẫn dang tay với anh, sau khi tái hôn lần hai, Leonard đã tránh xa khỏi sự cám dỗ của rượu.

Hoàng tử Harry


Không ai ngờ rằng chàng hoàng tử nước anh, Harry đẹp trai lại từng có thời gian làm bạn với rượu và cần sa. Để giúp đứa con trai cưng của mình, Thái tử Charles đã buộc Harry vào trung tâm cai nghiện Featherston Lodge, do ông thành lập vào năm 1998.

Demi Moore

Diễn viên người Mỹ, Demi Moore bắt đầu lạm dụng rượu và ma túy trong suốt sự nghiệp âm nhạc và tham gia đóng phim của mình. Vốn sinh ra trong gia đình bố mẹ nghiện rượu, Demi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi cô ký vào bản hợp đóng vai nhân vật nghiện ma túy Jule, trong phim St. Elmo’s Fire, cô nhận ra cần chia tay càng nhanh càng tốt của sự quyễn rũ chất bột trắng và rượu.

Cô đã khuyến khích mẹ cùng tham gia chương trình cai nghiện ma túy và rượu. Kết quả, Demi đã tránh xa được ma túy song đáng tiếc mẹ cô thì không.

Bích Vy ( Theo celebs.allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

19/08/2011, 09:09