7 ‘đối thủ’ trong đời của phái nữ

Sống
Những người phụ đó có mối liên hệ rất phức tạp và mật thiết với chàng. Qua họ, bạn sẽ càng hiểu chàng hơn, bởi mỗi người trong số họ đều là một phần cuộc sống của chàng. Thái độ đối đãi của bạn với họ, ở mức độ nào đó sẽ quyết định hình ảnh và địa vị của bạn trong trái tim chàng, tác động đến thái độ của chàng với bạn.

Vậy những người phụ nữ này, họ là ai?

Mẹ chàng

Đây là một trong những người phụ nữ quan trọng nhất đời chàng. Nếu may mắn lấy được một người chồng có chủ kiến riêng, bạn sẽ được sống trong môi trường hôn nhân tương đối thoải mái, ít nguy cơ phải dấn thân vào cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu trường kỳ. Tuy nhiên, nếu lấy phải một người đàn ông luôn coi mẹ là nhất, không có chủ kiến riêng, cuộc sống của bạn sẽ có phần bi thảm! Bởi chồng bạn là người luôn có thói quen nghe lời mẹ.

Dù thế nào, bạn cũng phải học cách quan sát người phụ nữ này. Bởi thói quen sinh hoạt cũng như phương pháp tư duy của chàng đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ mẹ chàng.Cách nói chuyện của bà ta  thẳng thắn dứt khoát, chàng cũng sẽ có phần không thích úp mở.

Bạn hãy nhớ mẹ chồng luôn thích nghe những câu như: “Vâng, thưa mẹ con hiểu ạ”  và  chớ dại mà tuyên chiến bằng những câu đầy ngầm ý: “Đây là nhà của tôi, bà đã bị loại rồi!”.

Chị em chàng

Chàng và các chị em của chàng luôn thích kể về kỷ niệm thời thơ ấu. Những chuyện này bạn đều khó tham gia cùng. Tuy vậy, bạn tuyệt đối không nên ghen tị với họ. Khi bạn cùng anh em trai mình nhớ lại về những chuyện thủa ấu thơ, chẳng phải bạn cũng đang đẩy chị dâu và em dâu mình vào tình thế tương tự sao?

Thậm chí, thỉnh thoảng chị em chàng còn nhắc đến người phụ nữ trước của chàng, có thể trước đây bọn họ còn từng là “chị em tốt của nhau”. Trong trường hợp này, bạn càng cần phải cẩn thận, đừng vì ghen tuông mà “nổi cơn tam bành”. Bởi có thể chỉ là vì họ vô tâm, hoặc cho dù có dụng ý đi nữa, cũng chỉ là để muốn thử xem độ nhẫn nại và chịu đựng của bạn đến mức nào mà thôi.

Nếu tất cả đều đã có con, không bao giờ được so sánh với con cái của anh chị em nhà chàng. Khi họ giới thiệu cho bạn tờ quảng cáo về một vườn trẻ nổi tiếng, hay phương thuốc cổ truyền giúp trẻ thông minh hơn, bạn hãy vui vẻ nhận lấy. Nếu có việc gây tranh cãi, khiến chàng phải ra mặt, lúc đó dù chàng có đứng về phía bạn, thì họ vẫn mãi là chị em của chàng. Bạn hãy nhớ “một giọt máu đào hơn ao nước lã”.

Bởi vậy sẽ có lợi cho bạn rất nhiều nếu biết tận dụng thời cơ thích hợp phát ngôn những câu như: “Đúng thế, chị là chị của nhà em mà, người hiểu nhà em nhất chắc chắn là chị rồi ”. Bạn đừng sử dụng những câu dạng này: “Dù hai người là chị (anh) em của nhau, nhưng hình như chẳng giống nhau chút nào”.

Vợ cũ của chàng

Nếu chàng có vợ cũ, lần đầu tiên gặp mặt cô ta, bạn tuyệt đối đừng để bụng những câu nói mà chàng thầm nói với bạn như “người đàn bà điên rồ đó” thế này thế kia. Thực chất, sau khi bạn lật đổ cô ta, thì mối quan hệ của chàng với cô ta đã biến đổi về chất. Cô ta từ một người đàn bà vốn đáng ghét, sẽ trở thành bên thứ ba rất công bằng.

Trong tiềm thức, chàng sẽ ngầm so sánh bạn với cô ta: thân hình cô ta đẹp hơn bạn, cô ta nói tiếng Anh tốt, bạn thì dở; cô ta nhớ ngày sinh của từng người trong nhà, bạn thì luôn quên. Nếu giữa họ đã có một đứa con, hơn nữa chàng còn là một người cha tốt, thì sẽ không thể không giữ liên lạc với cô ta.

Tất cả những vấn đề này bạn đều phải đối phó, đôi lúc còn cần khuyến khích. Bạn đừng sợ giáp mặt với cô ta, hãy ghi nhớ hai câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn không nhất định phải tiếp nhận cô ta, nhưng nếu có thể bề ngoài trở thành bạn của cô ta, bạn có thể biết được nhiều điều về chàng hơn vì dù gì cô ta cũng đã từng hiểu rõ chàng.

Trong trường hợp này, câu chàng thích nghe nhất là “tuy hai người đã li hôn rồi, nhưng dù gì cô ấy vẫn là mẹ của con anh” và câu nói chàng dị ứng nhất là “trời ạ, sao khi đó anh lại lấy cô ta, anh không có vấn đề gì chứ? ”

Con gái

Bạn hãy chấp nhận sự thực, trong mắt chồng bạn, con gái luôn hoàn hảo. Cho dù nó có phạm chút lỗi lầm thì cũng là do học từ bạn mà ra. Con gái luôn biết thao túng những ông bố, nhưng những ông bố lại không bao giờ nghi ngờ con gái mình (ngược lại, họ lại thường nghi ngờ bạn đang có ý đồ gì đó). Trong việc dạy con phải luôn biết tuân theo quy củ nề nếp, các ông bố luôn hiểu rõ chức trách của một người cha phải như thế nào, nhưng khi sợi dây kết nối tình cảm tự nhiên giữa bố và con gái trỗi dậy, thì chẳng hiểu sao họ lại nhũn như con chi chi.

Trong mắt con gái bạn, bố cũng không kém phần hoàn hảo như vậy. Mỗi khi nghe bạn phê bình bố mình cho dù với ngữ khí rất dịu dàng và thái độ rất đúng mực, thì cô con gái vẫn tìm cách bênh bố. Đương nhiên, nếu cô bé là con ruột bạn, thì tình mẫu tử sẽ giải quyết hầu hết vấn đề, nhưng nếu là con riêng của chàng, thì bạn phải cẩn thận và đề cao tinh thần cảnh giác.

Bạn hãy nhớ, chàng sẽ rất sung sướng nếu nghe bạn nói: “Con bé giống hệt anh” bằng ngữ khí đầy thiện ý, thể hiện ý: “Nó kế thừa mọi ưu điểm của anh”, nhưng sẽ lại rất không vừa lòng nếu câu nói này được nói bằng ngữ khí mỉa mai, thể hiện ý: “Cha nào con nấy”.

Hồng nhan tri kỷ

Người phụ này không phải là vợ cũ, người yêu cũ, cũng không phải là đồng nghiệp của chàng, nhưng lại có thể có sức ảnh hưởng đến chàng bằng tổng của những người đó cộng lại.

Cô ta và chàng có thể từng có ý với nhau, nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà chỉ có thể duy trì mối quan hệ như hiện tại. Cô ta xuất hiện trong cuộc sống của bạn với danh nghĩa là “người bạn khác giới tốt nhất” của chàng, nhưng bạn lại luôn nhận thấy sự uy hiếp từ phía cô ta. Nhiều việc chàng không nói với bạn, nhưng lại tâm sự với cô ta, hơn nữa còn rất tôn trọng ý kiến của cô ta.

Đối mặt với người phụ nữ này, bạn sẽ thường có phần căng thẳng tinh thần. Bạn chỉ gặp cô ta khi đã trang điểm và ăn bận đẹp đẽ, nhưng cô ta lại rất đơn giản, dáng vẻ rất xuề xòa. Dường như bạn căn bản không phải là đối thủ của cô ta. Khi cùng nói chuyện, cô ta  thể hiện rất hiểu về bạn. Có phải đều là do chàng nói với cô ta không? Bạn thầm nghĩ. Cô ta còn biết những chuyện gì về mình nữa? Rốt cục cô ta có ảnh hưởng sâu tới mức nào đến cuộc sống và tình cảm của chàng?

Thực ra, gần như người đàn ông nào cũng có thể có một hồng nhan tri kỷ như vậy. Họ không nhất định phải yêu cô ta ở mặt thể xác, mà yêu cô ta ở mặt tinh thần. Điều này cao hơn cả nhu cầu bản năng về thể thể xác.

Đối phó với người phụ nữ này, bạn hãy luôn thể hiện sự tôn trọng và giữ ý thay bằng việc gây chiến với cô ta. Đồng thời, trong những lúc thích hợp, hãy thể hiện cho chàng thấy những kiến giải sâu sắc của bạn về các sự việc, khiến chàng nhìn bạn với ánh mắt khác, từ đó dần bớt chịu sự ảnh hưởng từ hồng nhan tri kỷ.

Người yêu cũ của chàng

Người phụ nữ này đã không tồn tại trong cuộc sống của chàng khá lâu, nhưng chưa chắc đã mất dấu trong trái tim chàng. Ngày đó chàng và cô ta là một cặp đẹp đôi.

Chàng nhất định sẽ nhớ về cô ta. Lúc này, bạn đừng làm phiền, cũng đừng trách chàng như vậy là không phải với bạn, càng không được châm chọc chàng. Tuy nhiên, nhất định phải kiểm soát tần suất phát tác “chứng nhớ người yêu cũ”. Cách tốt nhất là, lấy những việc trong thực tại thức tỉnh chàng hiểu rõ, chàng đang sống với thực tại chứ không phải quá khứ.

Đương nhiên, khi chàng chia sẻ quá khứ với bạn, thỉnh thoảng kể về chuyện cũ giữa chàng và cô ta, bạn chỉ nên lắng nghe, không cần phải nói quá nhiều lời. Hiểu được tình cảm quá khứ của chàng, là một trong những cách giúp bạn đi sâu hơn vào trái tim chàng.

Hãy thức tỉnh chàng bằng những câu như: “Anh yêu, em đã là xong quần áo mai anh mặc rồi nhé”, tuyệt đối tránh nói nhưng câu như:  “Anh còn ngây ra đấy à, anh nên sớm đốt hết những bức thư năm đó giữa anh và cô ta đi”.

Nữ đồng nghiệp của chàng

Nữ đồng nghiệp của chàng thường sẽ là cộng sự trong công việc của chàng. Trước mặt khách hàng, người đi cùng chàng là cô ta, chứ không phải là bạn. Hàng ngày, sau khi tan làm bạn về nhà nấu nướng, giặt giũi, cơm nước, chuẩn bị quần áo cho chàng, bận đến mức đầu óc búi xù. Nhưng nữ đồng nghiệp chốn công sở mà chàng thấy lại tươi trẻ đầy sức sống. Bạn có sánh bằng không?

Hàng ngày chàng ở bên cô ta 8 tiếng đồng hồ, nhưng chỉ ở cạnh bạn bốn đến năm tiếng. Không ghen tuông vội vàng là giải pháp hữu hiệu. Trong công việc, nam nữ cộng sự cùng hợp tác, công việc sẽ thêm phần hiệu quả. Đương nhiên, cũng có trường hợp nảy sinh tình công sở, tuy nhiên bạn không nên vội vàng chụp mũ và thực hiện những hành động cảnh cáo một cách không sáng suốt. Hãy tin tưởng, nếu chàng không phải là người trăng hoa, chung thủy với bạn và dễ dàng vượt qua cám dỗ.

Bạn hãy thể hiện sự hiểu biết của mình với những câu nói như “Hai người cứ nói chuyện đi nhé, em cũng đang bận một chút” và tránh xa những câu thể hiện sự nghi ngờ và nhỏ nhen như: “Anh lại chả không muốn ngày ngày đến công ty để được ở gần cô ta chắc?”

Bài: JiaoXing (theo xtata.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

22/04/2011, 10:14