7 ban nhạc truyền cảm hứng nhất mọi thời đại

Giải Trí

Train


Train là một ban nhạc huyền thoại, đã chứng minh được sức sống bền vững trong lòng công chúng qua sự khắc nghiệt của thời gian. Được thành lập từ năm 1994, Train đã tạo ra cơn sốt trong những năm 90 với vô số bản rock bất hủ. “Hey Soul Sister” là ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc này, với những giai điệu rộn ràng như truyền cho khán giả cảm hứng “Tôi có thể làm được bất cứ việc gì”.


ABBA


Một trong những ban nhạc thành công nhất trong lịch sử âm nhạc, ABBA chắc hẳn là một cái tên rất hợp lý để kể đến trong danh sách này. Mặc dù đã tan rã từ lâu, nhưng những tuyệt khúc của ban nhạc này vẫn được mở ở khắp các show diễn, bộ phim, chương trình truyền hình hay các phương tiện truyền thông. Những ca khúc như “Mama Mia” hay “Dancing Queen”… luôn khiến người nghe như muốn đứng lên nhún nhảy và quên đi mọi sầu lo. Một lần nữa, hãy cùng nghe “Dancing Queen” để tìm những cảm giác tuyệt vời như thế.

Passion Pit

 

Đây là ban nhạc indie nổi tiếng trên toàn thế giới với các ca khúc của họ đều mang âm hưởng lạc quan, vui tươi và rộn ràng. Chắc chắn người nghe sẽ có cảm giác về một ngày mới tuyệt vời khi nghe họ hát. Những bài hát ấn tượng của ban nhạc indie này phải kể đến là “Take a Walk” và “I’ll Be Alright”. Chúng khiến bạn có một cái nhìn tích cực về mỗi ngày, về cuộc đời của mình.

Maroon 5


Mặc dù có những bài buồn, nhưng Maroon 5 không quên dành sự cân bằng trong âm nhạc của mình bằng những bài tươi vui. Hẳn chẳng có mấy người lại không thích nghe “Makes Me Wonder” hay “Payphone”…

Queen


Ban nhạc rock vĩ đại của nước Anh, Queen tất nhiên là một cái tên không thể kể thiếu trong danh sách này. Queen có không ít những ca khúc kinh điển và là thần tượng của nhiều thế hệ người nghe. Đây cũng là ban nhạc có ảnh hưởng lớn đến rất nhiều nghệ sỹ sau này. Hãy cùng nghe lại “We Will Rock You” của ban nhạc đình đám thập niên 70 này.


Florence + The Machine

 

Florence and The Machine, ban nhạc indie rock đến từ vương quốc Anh, là sự kết hợp giữa nghệ sĩ Florence Welch và một số nghệ sĩ đảm nhận âm thanh nền. Florence có giọng hát rất độc đáo và ấn tượng. Khi nghe cô hát, không ai lại không cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là những ca khúc như “Dog Days are Over” và “Spectrum (ft Calvin Harris)”.

 The Strokes


Mặc dù có “tuổi đời” không nhiều như các ban nhạc trước, nhưng The Strokes cũng là ban nhạc hoàn hảo để đứng tên trong danh sách này. Những ca khúc như “Last Nite” và “You Only Live Once” thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn, nó như nhấc bổng bạn lên, đặt đến một nơi bình yên, hạnh phúc nào đó.

Linh Nguyễn

Biên dịch từ Allwomenstalk

Thực hiện: depweb

10/08/2013, 22:29