6 mẹo xếp hành lý vừa gọn nhẹ vừa chứa được nhiều đồ cho mùa du lịch

Du Lịch

Nghĩ về những chuyến đi xa, chúng ta thường tràn ngập trong háo hức và mong chờ. Thế nhưng, niềm vui đó có lẽ sẽ nhanh chóng xẹp xuống khi bạn nghĩ về việc… chuẩn bị hành lý. 

4-5 bộ đồ, 3 quyển sách, 3 đôi giày và ti tỉ những vật dụng cá nhân khác sẽ đưa ra một bài toán nan giải: Làm sao đủ không gian cho tất thảy mọi đồ đạc trong chiếc vali có kích cỡ nhỏ gọn (vì bạn muốn thế)? Sẽ có lời khuyên rất hiển nhiên rằng bạn chỉ việc tinh giản lại các món đồ không cần thiết. Nhưng, giải pháp nào nếu bạn thấy món nào cũng cần thiết cả? Hãy học ngay 6 mẹo đóng gói hành lý trên TikTok giúp bạn thở phào nhẹ nhõm trước mỗi chuyến đi. 

Sử dụng túi đa năng

Trên thực tế, kiểu vali đựng nhiều đồ nhất là loại có nhiều ngăn và mỗi ngăn đa dạng hình thù. Kể cả khi vali của bạn không có tính năng này, bạn vẫn có thể sử dụng các loại túi đa năng rời giúp bạn chia hành lý ra từng ngăn cụ thể. Các TikToker nói rằng, theo kinh nghiệm của họ, túi lưới hoặc túi dây rút sẽ tối ưu hóa không gian trong vali hơn, giúp bạn chứa được nhiều đồ hơn. 

Chia thành từng bộ 

Một lời khuyên là bạn nên chia đồ mặc theo ngày và sắp xếp chúng thành từng bộ với nhau. Chẳng hạn, ngày đầu tiên bạn sẽ mặc quần short ngắn, áo crop-top với một vài phụ kiện đi kèm. Nếu vậy hãy nhóm chúng lại với nhau và bỏ vào túi đa năng. Áp dụng điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “nhét nhiều quần áo càng nhiều càng tốt, trong khi chỉ với số lượng x bộ là đã đủ cho chuyến du lịch của bạn.

Tận dụng kệ tủ vải

Ngăn chia tủ quần áo là một lựa chọn nữa bên cạnh túi đa năng. Với chức năng tương tự, bạn chỉ việc xếp một lượng quần áo nhất định vào ngăn quần áo và đưa thẳng nó vào vali.

Cuộn quần áo

Thay vì gấp, cuộn quần áo sẽ là “mũi tên trúng hai con nhạn”: Chiếm ích không gian hơn và quần áo cũng đỡ nhàu hơn. Đối với những chất liệu vải mỏng nhẹ như linen, hãy thử chồng nhiều lớp áo lên nhau trước khi cuộn chúng lại.

Dùng túi hút chân không

Túi chân không sẽ hút hết không khí thừa ra khỏi quần áo, đồng nghĩa vali của bạn sẽ có nhiều không gian trống hơn. Mẹo này đặc biệt hữu ích cho các chuyến du lịch mùa đông khi hành lý của bạn chủ yếu là áo khoác phao, áo len, quần áo dày có nhiều không khí.

Tận dụng vỏ gối

Các hãng hàng không không xem gối ôm như một hạng mục hành lý. Vì vậy, bạn có thể dùng vỏ gối như một “túi xách tay”, bỏ quần áo, khăn mặt hoặc bất cứ loại đồ nào gọn nhẹ.

Bài: Hằng Trần

17/08/2022, 09:35