6 cách nhanh gọn làm mới cho mái tóc đuôi ngựa

Xu Hướng Làm Đẹp

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa rất được ưa chuộng trong mùa hè vì thao tác đơn giản, giúp bạn nhanh chóng có mái tóc mát mẻ, gọn gàng, khoe được khuôn mặt tươi sáng mà chẳng phải suy nghĩ tạo kiểu cầu kỳ. Nhưng đây cũng dễ trở thành kiểu tóc nhàm chán nhất nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần túm tóc lại bằng một chiếc dây chun là xong. Hãy “thủ” thêm vài mẹo nhỏ để bạn có thể tự tin, cá tính hơn với đuôi tóc của mình. 

1. Buộc hai lọn(Ảnh: glamradar) 

Bình thường bạn hay thích buộc tóc đuôi ngựa thật cao để cho phần gáy mát mẻ hơn, đồng thời tạo diện mạo năng động, trẻ trung. Nhưng nếu tóc bạn chỉ dài quá vai hay chưa đến ngang lưng thì đuôi tóc buộc cao sẽ bị ngắn lại, cụt lủn và thiếu đi độ dày.

Bạn có thể “ăn gian” chiều dài của đuôi tóc bằng cách chia tóc thành hai phần, buộc một lọn thấp hơn ở phía dưới và buộc thêm một lọn cao trên đỉnh đầu, dùng chính phần tóc của lọn trên che đi nút buộc của lọn tóc dưới. Tổng thể đuôi tóc của bạn vừa cao, gọn gàng lại nhìn dày và dài hơn, cho bạn thêm cuốn hút và nữ tính. 

(Ảnh: manouvellemode) (Ảnh: cosmouk)(Ảnh: inspiredbythis)(Ảnh: livingoops) 

2. Tóc đuôi ngựa thắt nút


(Ảnh: hairromance) 

Để phá cách kiểu đuôi ngựa thấp thông thường, bạn có thể biến tấu bằng việc thắt nút đuôi tóc của mình.

Bạn chẳng cần dùng thêm bất cứ dụng cụ nào ngoài một chiếc chun buộc tóc. Chỉ cần tóc bạn đủ dài, chia tóc thành hai lọn rồi buộc thắt nút lại với nhau. Bạn có thể thắt một nút, hoặc thắt bao nhiêu nút cũng được, tới khi hết chiều dài của tóc thì thôi. Đây được coi là biến thể thú vị của tóc tết đuôi sam nhưng đơn giản hơn nhiều, lại tạo vẻ lãng mạn, cầu kỳ chẳng kém một kiểu tóc búi điệu đà. Kiểu tóc này vừa thích hợp với trang phục đi biển, vừa xứng tầm với cả các bộ váy dạ hội sang chảnh nữa. 

(Ảnh: oncewed) (Ảnh: women-hair-styles) (Ảnh: allwomenstalk) (Ảnh: glamradar) 
3. Làm xoăn khi buộc đuôi ngựa


(Ảnh: prettygossip) 

Để làm xoăn nhanh hơn, bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa cao rồi chia lọn ra để uốn. Cách này giúp các lọn xoăn đều tay hơn và không vướng víu. Thời gian làm xoăn có thể được rút ngắn tới một nửa. Và sau đó, tùy sở thích, bạn có thể để nguyên cả mái tóc xoăn buộc đuôi ngựa, hoặc tháo chun ra và có mái tóc xoăn bồng bềnh quyến rũ. 

(Ảnh: ladylifehacks) (Ảnh: cyndibands)(Ảnh: viralcreek) 

4. Dùng kẹp tăm


(Ảnh: minq) 

Nếu tóc bạn quá dày, đuôi tóc sẽ nhanh bị xệ xuống khiến mái tóc không được gọn gàng, thiếu sức sống, thậm chí còn tạo sức nặng khiến bạn thấy hơi đau đầu. Hãy dùng những chiếc kẹp tăm gài hỗ trợ vào phần chun buộc để đuôi tóc luôn đứng thẳng, giữ dáng kiêu hãnh suốt cả ngày dài.

 

(Ảnh: thebigfatindianwedding) (Ảnh: hairromance)(Ảnh: diana212m)

5. Dùng dây chun lò xo


(Ảnh: joburgwest) 

Để tránh tóc bị gãy thành nếp do buộc dây chun quá chặt suốt cả ngày, bạn hãy dùng dây chun loại lò xo. Kiểu chun này giúp bạn thoải mái buộc tóc chặt hay lỏng tùy ý mà không hề để lại nếp gãy trên tóc. Bạn có thể chọn màu dây trong suốt hoặc màu gần tương đồng với tóc của mình để phần dây buộc trở nên vô hình, giúp đuôi tóc nhìn thanh lịch và hiện đại như các người mẫu trên sàn diễn thời trang.

(Ảnh: carryoncaroline) 

6. Đánh xù đuôi tóc


(Ảnh: twirlyskirts) 

Bạn không nhất thiết phải đầu tư mua những lọn tóc nối để làm đuôi tóc của mình nhìn dày và bồng bềnh hơn. Chỉ cần dùng lược chải ngược phần đuôi tóc một chút để làm đuôi tóc xù lên, dày hơn, điệu đà hơn. Muốn cho kiểu tóc đuôi xù này giữ được cả ngày, bạn có thể dùng thêm một chút keo xịt tóc. 

(Ảnh: tresstylestudio)


(Ảnh: pinterest) 

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Glamradar

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

23/04/2015, 13:25