5 phim Hàn bị “chê” dù sở hữu rating khủng - Tạp chí Đẹp

5 phim Hàn bị “chê” dù sở hữu rating khủng

Giải Trí

Rating cao nhưng không đồng nghĩa phim được khen, sở hữu gương mặt đắt giá nhưng chưa chắc sẽ được đánh giá tốt. Cùng Đẹp điểm danh 5 bộ phim do chính người trong ngành “chê” nhiều nhất dù sở hữu rating đáng nể trong năm 2022.

“Eve”: Bộ phim đầu tiên trong danh sách là tác phẩm “Eve” của đài TVN do Seo Ye Ji đóng chính chiếm tới 46 lượt bình chọn. Theo đó, vì scandal chuyện tình cảm, cộng với họp báo ra mắt phim bị hủy và muôn vàn lý do dời lịch chiếu đã khiến bộ phim bị “mất điểm”. Dù khả năng cân vai của Seo Ye Ji rất tốt, song lối diễn của cô lại tạo ra nhiều tranh cãi và không phù hợp với khán giả Hàn.
“Money Heist: Korea – Join Economic Area”: Bộ phim được Netflix làm lại từ bản gốc Tây Ban Nha với kỳ vọng trở thành siêu phẩm Hàn thứ 2 sau “Squid Game” lại gần như “chìm nghỉm” khi công chiếu ở thị trường nội địa. Vấn đề lớn nhất nằm ở việc bản Hàn chỉ có 6 tập nhưng lại “ôm đồm” quá nhiều điểm sáng ở bản gốc. Thay vào đó, phim chỉ nên “vay mượn” tiền đề bản gốc, sau đó thể hiện tính sáng tạo của riêng mình.
“Big Mouse”: Phim gần như hoàn hảo khi sở hữu dàn diễn viên có tiếng, cốt truyện cao trào và tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc. Mảnh ghép còn lại giúp phim “tròn 100 điểm” nhưng cũng gần như tụt xuống mức âm là nhận xét tiêu cực của người xem xoay quanh vấn đề chủng tộc. Theo đó, “Big Mouse” có những phân đoạn không phù hợp, nhạy cảm với nền văn hóa ở các quốc gia, đặc biệt là đối với khán giả ở xứ chùa Vàng – Thái Lan.
“Why Her”: Một bộ phim khác gây bất ngờ không kém khi lọt top phim bị “chê” là tác phẩm của Seo Hyun Jin. Dù “Why Her” đề cao nữ quyền, lột trần những mặt tối của xã hội cùng chủ đề cuốn hút về pháp luật, nhưng màu sắc và tinh thần của phim lại quá tiêu cực, tối tăm đối với khán giả Hàn Quốc. Do đó, phim không được đánh giá cao, khi khán giả lúc này lại ưa chuộng dòng phim ấm áp và vui tươi hơn.
“Snowdrop”: Khép lại danh sách là bộ phim đầu tay của chị cả BlackPink – JiSoo đóng cặp với nam thần Jung Hae In. Cụ thể, phim nhận rổ “gạch đá” khi xuyên tạc và làm méo mó những sự kiện lịch sử quan trọng, đồng thời biên kịch Yoo Hyun Mi cũng bị chỉ trích vì hình mẫu cô lựa chọn để xây dựng cho nhân vật trong tác phẩm của mình.

Nguồn: Koreaboo

Tác giả: Minh Anh

16/11/2022, 09:52