5 mẹo giúp mẹ vụng nấu bữa tối thật nhanh

Ẩm Thực

Xin chia sẻ với bạn một vài bí quyết giúp bạn nấu bữa tối nhanh hơn

1. Rã đông thịt từ trước

Thịt đông lạnh phải mất vài tiếng để tan đá. Khi bạn về nhà sau một ngày dài, không lẽ bạn phải chờ 4-5 tiếng để thịt tan đá (trừ khi bạn dùng lò vi sóng)? Giải pháp là, bạn lấy thịt từ ngăn đá và cho xuống ngăn mát trước khi đi làm. Khi trở về nhà, thịt đã mềm và bạn đã có thể thoải mái chế biến những gì mình thích rồi.

chế biến nhanh, nấu bữa tối nhanh, nấu ăn sao cho nhanh

2. Đặt nồi cơm hay luộc mì trước khi thực hiện món xào

Cơm và luộc mì thường mất khoảng 20 phút để nấu chín. (10 phút cho nước sôi lên và 10 phút nấu). Vì vậy, nếu bạn chỉ có 30 phút để chuẩn bị bữa tối, bạn hãy bắt đầu nấu những món lâu nhất trước nhé.

chế biến nhanh, nấu bữa tối nhanh, nấu ăn sao cho nhanh

2. Đun nước trước khi làm việc khác

Nếu bạn thực hiện món luộc hay cần chần nước sôi, thì sau khi nấu cơm, bạn nên tiến hành đun nước ngay nhé.

Khi nấu nước, đừng quên đậy vung nồi, như thế nước sẽ nhanh sôi hơn so với việc không đậy đấy.

4. Đa tác vụ là một ý tưởng tuyệt vời

Bạn có thể để ý rằng những đầu bếp trên tivi vẫn thường làm nóng dầu trên chảo trong khi đang thái hành tỏi hoặc nhặt và rửa rau khi đang đun nước hoặc đang nấu một món hầm, rim khác. Cùng một lúc làm nhiều việc và tận dụng tối đa thời gian bạn sẽ thấy công việc nấu nướng trở nên nhanh hơn hẳn. Nhưng nhớ là, trong khi làm việc khác hoặc chuẩn bị cho món khác, vẫn rất cần để ý tới món đang nấu trên bếp nhé.

chế biến nhanh, nấu bữa tối nhanh, nấu ăn sao cho nhanh

5. Lưu trữ đồ ăn đã sơ chế qua trong tủ lạnh vào ngày nghỉ

Có những ngày trong tuần bạn bận đến mức không kịp về sớm để chợ búa hay chuẩn bị bữa tối thật tỉ mỉ. Dù thế, bạn vẫn muốn nấu cho cả nhà một bữa với những món đầy đủ dinh dưỡng. Vậy thì, cách để “đối phó” những ngày bận rộn hoặc mệt mỏi là chuẩn bị bớt những khâu sơ chế đồ ăn lúc rảnh rỗi hoặc trong ngày nghỉ. Ví như các loại rau củ có thể rửa sạch, để ráo và cất trong những hộp nhựa kín trong ngăn mát tủ lạnh. 

chế biến nhanh, nấu bữa tối nhanh, nấu ăn sao cho nhanh

Bài và ảnh: Nancy Trương

logo

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.

Thực hiện: depweb

24/06/2015, 10:53