5 kiểu tình yêu sẽ trải qua trước khi tìm thấy một nửa đích thực

Lifestyle

Ao ước gặp được người bạn đời lí tưởng dành riêng cho mình có lẽ là điều khiến chúng ta vững tin vào cuộc sống biến thiên vô chừng này. Thế nhưng, trước khi gặp được “người ấy”, có lẽ không ít trong chúng ta sẽ trải qua 5 kiểu tình yêu dưới đây. Bạn có tin không?

1. Tình yêu đầu đời – Đẹp và trong trẻo như lần đầu đạp xe vậy!

1-tinh-yeu-dau-tien

Còn nhớ cảm giác ấy chứ? Bạn ngồi trên xe ra sức đạp và không biết nó sẽ đi đến đâu, rồi bị ngã chỉ chưa đầy vài vòng lăn bánh nhưng vẫn tiếp tục đạp dù có thế nào đi nữa. Bởi trải nghiệm này còn hấp dẫn hơn bất kì nỗi sợ nào. Bạn cảm nhận được bao điều đẹp đẽ mà thường chỉ được nghe người ta nói. Đôi môi anh ấy khẽ khàng đặt lên môi bạn, trái tim bạn đập nhanh như chưa từng. Bạn nhanh chóng bị mê hoặc không thể dứt ra và cảm thấy không thể sống thiếu anh ấy.

Nhưng sau cùng bạn đã sai! Mặc dù cảm nhận rõ sự tuyệt vọng khi “đường ai nấy đi”, vậy mà lạ thay bạn vẫn có thể xoay sở thoát ra được nỗi đau đó. Cũng giống như lúc nhỏ vấp té, vết thương ở chân nhắc nhở chúng ta phải cẩn thận hơn và bạn đã học được bài học đầu tiên.

2. Tình yêu “hậu chấn thương” – Cuộc sống vẫn thế, bạn rồi cũng gặp một người khác

2-tinh-yeu-hau-chan-thuong

Tình cảm này mang lại cho bạn cảm giác gắn kết hoàn hảo, nhưng sau một khoảng thời gian lại khiến bạn bối rối và ngập tràn đau lòng. Dần dà, bạn nhận ra người ấy đã thay đổi, hoặc dã người ấy chẳng hề thay đổi mà đó chính là con người thật của anh ta. Mối quan hệ đã khiến bạn không còn thoải mái nữa, giống như chơi tàu lượn – lên cao thì đau tim, xuống thấp quá cũng sợ.

Dù rằng mối quan hệ tan vỡ nhưng bạn đã học được bài học đắt giá. Nên tự chăm sóc bản thân, yêu thương chính mình và mọi điều tốt đẹp vẫn luôn ở phía trước.

3. Cuộc tình an toàn – Yêu anh bạn thân của mình

3-cuoc-tinh-an-toan

Sau nhiều biến cố tổn thương và thất vọng, chúng ta vô hình chung sẽ tìm kiếm một người có thể đem lại cảm giác an toàn và mối tình ấy cần vững vàng – điều mà cuộc tình trước đã không thể đem lại. Bạn tìm đến một người có thể sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho bạn, thông thường chính là chấp nhận yêu người bạn thân của mình.

Mối quan hệ ấy đến-đúng-lúc bạn đang khát khao một sự an toàn – một nơi trú ẩn giữa xã hội chông chênh. Bạn có khuynh hướng nhanh chóng “ngả lòng” dù bản thân thậm chí không có cùng cảm giác với người đó chăng nữa. Người ấy sẽ bảo vệ và yêu thương bạn hơn bất cứ thứ gì trên đời này, và bạn không thể cưỡng lại.

Nhưng sau đó, cảm giác dần phai nhạt, mọi thứ trở lại thời điểm như chưa có gì xảy ra, bởi xuất phát điểm của nó, từ phía bạn, chưa bao giờ là từ tình yêu. Tất cả còn lại là sự tôn trọng và biết ơn chân thành dành cho đối phương.

4. Tình yêu nồng cháy – Một cuộc tình điên cuồng và ngốc nghếch đúng chuẩn “ngôn tình”

4-tinh-yeu-nong-chay

Ngay khi vừa thuyết phục bản thân là tình yêu đích thực không tồn tại, hay ít ra “Sẽ không đến lượt mình đâu!” thì tình yêu ấy đến, như một cơn lốc cuốn phăng mọi thứ. Những cảm xúc mãnh liệt, những hành động đến cả bản thân cũng không hiểu nổi, khiến bạn tin rằng anh ấy chính là “nửa kia”.

Nhưng, (lại nhưng), thật không may, những thứ quá đẹp dường như là hư ảo. Cuộc tình kết thúc nhanh chóng như lúc nó bắt đầu và bạn lại quay cuồng trong mớ cảm xúc hỗn độn, ám ảnh và tổn thương…

5. Tình yêu – Chỉ đơn giản là tình yêu

5-tinh-yeu

Lại một lần nữa tưởng chừng như đã từ bỏ tất cả, thì có một người xuất hiện, trông anh ấy chẳng có gì đặc biệt, chẳng ai cố gây ấn tượng cho ai, nhưng bạn có cảm giác anh ấy như thể đã “ở đó rất lâu đợi bạn”. Khi tiếp xúc, anh ta mang lại cho bạn cảm giác rất đỗi thân quen như thể đã quen biết nhau rất lâu, thậm chí là từ “kiếp trước”. Bạn chợt cảm giác mình đang nằm mơ và rồi tỉnh thức tự hỏi “Điều ấy có thật không?”

Bất chợt, bạn trở nên thông suốt, sau tất cả những chuyện đã xảy ra và những mối quan hệ đổ vỡ là tất yếu, mãi cho đến khi bạn tìm được đúng “người ấy”. Nếu không có những trải nghiệm đó thì không có bạn của ngày hôm nay. Bạn đã tìm được người mà bản thân cho rằng xứng đáng để cùng song hành trong đời.

Thực hiện: Huyền My Trương

23/05/2018, 09:00