5 cuốn sách thú vị để đọc trong kỳ nghỉ Lễ

Sống

Những cuốn sách sau đây sẽ giúp cuộc sống của bạn tích cực, nhẹ nhàng và tràn ngập tiếng cười. Nếu không thích ồn ào, bạn hoàn toàn có thể dành kỳ nghỉ lễ năm nay để thưởng thức chúng.

1. Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn – Phạm Lữ Ân

Tản văn “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” tập hợp những bài viết ngắn về cuộc sống, con người, tình cảm,… Không u buồn hoài niệm, không sướt mướt ủy mị, cuốn sách hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những suy nghĩ và tư tưởng tích cực: Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi; Bản thân chúng ta là giá trị có sẵn; Khi bạn đau lòng, đừng ngại rơi nước mắt;… Cuốn sách cổ vũ mỗi người sống tích cực, nhẹ nhàng, biết tôn trọng giá trị cá nhân.

2. Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Nguyễn Ngọc Thuần

Cuốn sách là tập hợp những mẩu truyện ngắn viết về cuộc sống của một cậu bé mười tuổi ở nông thôn. Lớn lên không được tiếp xúc với Internet nhưng bù lại cậu được bố mẹ dạy cho cách yêu thương, sẻ chia; có những người hàng xóm, bạn bè nồng hậu. Những câu chuyện kể dưới con mắt trẻ thơ ngây ngô, hồn nhiên, về những khoảnh khắc, những cảm xúc rất đỗi đời thường: ý nghĩa của một cái tên, cảm giác lúng túng khi phải nói lời xin lỗi… Đằng sau câu chữ giản dị, ngô nghê rất con trẻ ấy lại chất chứa những chiêm nghiệm sâu sắc vô cùng.

3. Bộ sách “Anne Tóc Đỏ” – Lucy Maud Montgomery

Bộ sách theo chân Anne từ khi còn là một cô bé cho đến lúc trở thành  thiếu nữ rồi một người phụ nữ. Cuộc sống của Anna với những rắc rối,  niềm vui và hạnh phúc được khắc họa với giọng văn dí dỏm, mộc mạc mà thấm đượm tình người. Nếu đã quá mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, bạn hoàn toàn có thể dành kỳ nghỉ lễ để thưởng thức bộ sách nhẹ nhàng và tích cực này.

4. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Hae Min

Ra mắt lần đầu năm 2012, “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Kỳ nghỉ lễ năm nay, hãy để cuốn sách nhỏ dung dị này giúp tĩnh tâm lại trong suy nghĩ về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo…

5. Ủaaa Emm?! Đi Làm Roy Hả? – Insigh Mất Lòng

Gen Z – thế hệ trẻ một khi đã đi làm thì cực kỳ hăng hái, năng động, sáng tạo. Gen Z luôn có thể mang đến những cú bùng nổ – viral trên mạng xã hội. Chính Gen Z mới hiểu Gen Z. Đây là cuốn sách cực kỳ hài hước sẽ giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng não, giúp bạn tìm ra hàng loạt insight để hiểu tính cách khác biệt của thế hệ Gen Z với Gen khác. 

Bài: Thảo Vũ

30/04/2022, 10:00