5 bí quyết phù phép đôi sneakers cũ thành phiên bản "limited edition" - Tạp chí Đẹp

5 bí quyết phù phép đôi sneakers cũ thành phiên bản “limited edition”

Thời Trang

Biến hóa đôi những đôi sneakers trong tủ giày thành phiên bản hoàn toàn mới nhờ những phụ kiện trang trí “nhỏ mà có võ”. 

Cá nhân hóa những đôi giày vốn không còn xa lạ với các tín đồ thời trang nói chung và sneakerheads nói riêng. Bên cạnh việc sở hữu một đôi giày có một không hai, việc làm mới những đôi giày còn giúp bạn nổi bật giữa đám đông với gu thẩm mỹ khác biệt. Gần đây, xu hướng custom giày bằng phụ kiện trang trí như ruy băng, ngọc trai… trở nên thịnh hành trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Bạn đã sẵn sàng khoác lên cho những đôi sneakers “tấm áo” mới để xuống phố chưa?

Điểm nhấn ren

Đôi giày của bạn sẽ trở nên ngọt ngào và xinh xắn hơn bao giờ hết khi thêm thắt chi tiết ren lên bề mặt. Với những cô nàng yêu thích sự nữ tính từ trào lưu thẩm mỹ Coquette, không còn gì thích hợp hơn một đôi giày thể thao với phần thân hay lưỡi gà được may thêm lớp ren xinh xắn. Nếu không muốn khâu thêm lớp ren trên giày, bạn có thể chọn cách dán tạm thời kết hợp cùng vài chiếc nơ nhỏ xinh được đính đều xung quanh.

Dùng ruy băng thay dây giày

Nếu bạn là một người không quá khéo tay thì có thể thử ngay cách “F5” đôi giày bằng dây ruy băng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một cuộn ruy băng có màu sắc ưa thích, cắt một đoạn dài vừa đủ, sau đó luồn chúng qua các lỗ xỏ và cố định bằng nút thắt xinh xắn. Những sợi ruy băng màu pastel giúp tổng thể đôi giày trở nên duyên dáng và nữ tính như những vũ công ballet trên phố.

Đồ trang trí ngọc trai

Vắt chéo chuỗi ngọc trai bên dây ruy băng giúp tạo điểm nhấn cho đôi giày sneakers thêm phần điệu đà. Để nữ tính hóa cho đôi giày thể thao của mình, bạn chỉ cần chuẩn bị hạt ngọc trai vừa đủ và luồn chúng qua sợi chỉ nylon để tạo thành một chuỗi dài. Cuối cùng, kết chúng với đoạn xích mảnh ngắn có móc để dễ dàng gài vào đôi giày của bạn.

Điểm xuyết charm xinh xắn

Việc gắn charm lên đôi giày thể thao của mình nhằm tạo sự khác biệt so với những đôi giày khác, thể hiện rõ cá tính của chủ nhân thông qua những mặt charm được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại charm đa dạng cho người mua lựa chọn như charm xỏ xâu chuỗi, charm dẹt từ đá quý thiên nhiên, charm treo, charm chặn hay charm thiết kế riêng theo chủ đề. Charm treo thường hay được sử dụng nhất do thiết kế để treo hoặc lồng vào lỗ xỏ giày. 

Những nét vẽ nghệ thuật

Sau một thời gian dài sử dụng, giày bị cũ và bám nhiều bụi bẩn. Do đó, vẽ lên giày là một trong những cách mang đến cho nó một “tấm áo” mới. Tuy nhiên lưu ý khi vẽ lên giày, bạn cần chọn loại mực nhanh khô, chống thấm nước và không phai màu. Với giày vải bút lông dầu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, còn với giày da sẽ là sơn phun acrylic chuyên dụng. Vì chất liệu trên giày rất khó để tẩy đi và vẽ lại nếu sai nên bạn cần tạo bản vẽ phác thảo trên giấy trước khi thực hiện chúng trên giày. Sau khi cảm thấy các nét vẽ đã nhuần nhuyễn thì hãy dùng dụng cụ chuyên dụng vẽ trực tiếp lên. Tùy theo cá tính của chủ nhân đôi giày, hình vẽ cũng linh hoạt khác nhau. Một số hình vẽ thịnh hành và dễ trang trí lên giày như nhân vật hoạt hình, chữ ký, chữ Graffiti, họa tiết trắng đen đơn giản…

Tác giả: Lan Hương

18/03/2024, 14:33