4 ý tưởng làm duyên với hạt nhũ - Tạp chí Đẹp

4 ý tưởng làm duyên với hạt nhũ

Làm Đẹp

Móng tay nhũ

Đầu tiên, hãy phủ 2 lớp sơn móng tay bằng màu sắc yêu thích rồi để khô tự nhiên. Sau đó, chấm một lớp nhũ lên phía trên đầu móng như kiểu nail Pháp hoặc phủ nhũ toàn bộ bề mặt móng. Các bước thực hiện đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể sử dụng cách này để “giấu nhẹm” lớp nền bị sơn lỗi trước đó.

Môi nhũ

Có hai cách để sử dụng màu nhũ cho môi. Một là, bạn sử dụng son có sẵn nhũ trong thành phần. Hai là, tô son lì như bình thường rồi dùng ngón tay dặm nhũ hạt nhỏ lên trên.

Với cách đầu tiên, đôi môi có thể sẽ bị hơi khô do đặc trưng của son nhũ. Vì thế, bạn đừng quên thoa son dưỡng ẩm trước khi dùng son màu.

Thêm một lưu ý nữa là dù sử dụng cách một hay hai thì bạn cũng nên tẩy da chết cho môi trước khi tô son. Đôi một mượt mà, căng mọng là điều kiện để son nhũ phát huy tối đa tác dụng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tẩy trang hơn vì các hạt nhũ không thể “lẩn” vào trong các kẽ nứt trên môi.

Mắt nhũ

Đôi khi chỉ cần một đường kẻ viền mí bằng màu nhũ phù hợp hoặc trang điểm đơn sắc nhũ cho bầu mắt cũng đủ để “hớp hồn” người đối diện. Cách trang điểm này từng là mốt trong mùa thu trước nhưng không bao giờ lạc hậu.

Lông mày nhũ

Cách làm đẹp này có phần kém phổ biến hơn bởi không phải ai cũng đủ “mạo hiểm” để thử trải nghiệm mới. Nếu make-up theo phong cách này, bạn cần thiết phải có một chiếc lược nhỏ để chải tơi các sợi lông mày và dàn đều màu nhũ, tránh hiện tượng bết dính.

Theo Ngôi sao

Thực hiện: depweb

07/02/2013, 12:51