3 món tháng 3

Ẩm Thực

Miến trộn

Chuẩn bị: Mực tươi, tôm tươi, miến, mộc nhĩ, hành lá, ớt tươi, giấm, gia vị, nước mắm ngon, hành củ.
Thực hiện:Mực thái miếng dùng dao khía sóng mực cho đẹp, miến luộc vớt ra trần lại nước nguội cho không bị dính, mộc nhĩ luộc thái sợi, tôm luộc bóc vỏ.
Trộn hỗn hợp miến, tôm, mực, mộc nhĩ, hành lá, ớt, giấm, gia vị, nước mắm thật đều, nêm cho vừa ăn, sau đó sắp ra đĩa là dùng được.

Gỏi xoài

Chuẩn bị: Xoài xanh, tôm khô, tỏi, ớt, mắm ngon, gia vị, đường, lá bạc hà, hành củ, đậu phộng, ngò (mùi), giấm, tiêu.
Thực hiện: Thái xoài thành sợi, thái mỏng hành củ, giã đậu phộng rang sao cho vẫn còn hạt to, tỏi băm nhuyễn, phi thơm, tôm khô rửa nước, để ráo.
Trộn hỗn hợp xoài, đậu phộng, tôm khô, hành củ, tỏi phi, lá bạc hà, ít gia vị, đường, giấm, rắc một ít tiêu lên trên. Nêm cho vừa ăn rồi sắp ra đĩa. Chú ý rắc một ít đậu phộng lên trên cùng cho đẹp mắt.

Bò bít tết Thái Lan


Chuẩn bị: Hành củ lớn thái mỏng, thịt bò ngon thái miếng to dằn thật kỹ, cà chua băm nhuyễn, xà lách, cà chua thái miếng, lá bạc hà, tỏi, tương, đường, nước chanh nguyên chất, mắm, muối, tiêu, tiêu hột, gia vị.
Thực hiện:Ướp thịt bò khoảng 2 tiếng trước khi chiên, ướp nhiều tỏi, tiêu, nước chanh, cà chua bằm và gia vị cho thấm.
Sắp xếp đĩa xà lách, cà chua, ít hành củ thái mỏng cho thật đẹp, chừa khoảng giữa để sắp thịt bò lên sau.
Để chảo dầu thật nóng cho miếng thịt bò đã được ướp và dằn kỹ vào lật đều 2 mặt là lấy ra ngay, để lên đĩa xà lách, rắc ít lá bạc hà lên trên, dùng nóng.


TRỔ TÀI ĐẢM ĐANG

Mẹo nhỏ gọt xoài đu đủ: Xoài xanh làm gỏi thường rất cứng, dùng bàn bào sẽ không hiệu quả bằng dùng tay. Dùng dao băm lên quả xoài nguyên đã được gọt vỏ, băm hết phần bề mặt, bạn gọt đi lớp trên đã được băm. Dùng cách này, các sợi gỏi xoài sẽ không dài và dày đều như dùng bàn gọt, nhưng trái lại, sợi xoài sẽ dày, mập hơn tùy theo sở thích của người dùng.
Để thao tác thật nhanh, người nội trợ thường sử dụng bàn gọt được mua từ chợ hoặc siêu thị. Với đu đủ xanh, không quá cứng và cũng không quá mềm, bạn dễ dàng thao tác bằng bàn gọt. Chỉ cần bổ đôi quả đu đủ hoặc để nguyên cho vừa tay, bỏ hột ra rồi úp vào bàn gọt, chà lên xuống vào các kẽ cắt răng cưa, bàn cắt sẽ tự động thành sợi để bạn tha hồ làm gỏi. 


 


 

Thực hiện: depweb

15/03/2005, 15:40