25 kiều nữ Hollywood “đốt cháy” sân khấu Broadway (P2)

DELETED

>> 25 kiều nữ Hollywood “đốt cháy” sân khấu Broadway (P1)

16. Emelia Clarke

Vở diễn ở Broadway: “Breakfast at Tiffany’s”


Nữ diễn viên của “Game of Thrones” đang lên kế hoạch cho buổi diễn ra mắt “Breakfast at Tiffany’s”. Câu truyện kinh điển của New York sẽ công diễn vào ngày 20/3 tới. Không giống như phiên bản phim điện ảnh do Audrey Hepburn hóa thân, vở kịch dự kiến sẽ dựa thật sát theo cốt truyện của tiểu thuyết.

17. Katie Holmes

Vở diễn ở Broadway: “All My Sons”, “Dead Accounts”

Năm 2008, hai năm sau khi kết hôn với Tom Cruise, Holmes xuất hiện lần đầu trên sân khấu Broadway trong phiên bản mới “All My Sons” của Arthur Miller. Trong vở kịch lấy bối cảnh thế chiến hai và những câu hỏi về lý tưởng Giấc mơ Mỹ, Holmes vào vai Ann Dever. Vai diễn của cô nhận được những nhận xét trái chiều nhưng khán giả vẫn kéo tới thưởng thức tác phẩm này. Tuy nhiên, vở kịch gần đây của cô “Dead Accounts”, sắp sửa phải hạ màn vì doanh số vé bán được quá thấp.

18. Sienna Miller

Vở diễn ở Broadway: “After Miss Julie”

Trong thời gian có những đồn đoán rùm beng quanh mối quan hệ với tài tử đào hoa Jude Law, nữ diễn viên vẫn tỏa sáng trong vở kịch đầu tiên “After Miss Julie” năm 2008. Vở kịch xoay quanh bi kịch của mối quan hệ tình dục giữa nhân vật Miss Julie (do Miller đóng) và một tài xế thuộc thành phần lao động.  

19. Julianne Moore

Vở diễn ở Broadway: “The Vertical Hour”

Julianne Moore đã có vai diễn chính đầu tiên trên sân khấu Broadway khi hóa thân thành Nadia trong vở kịch “The Vertical Hour” năm 2006. Vở diễn xoay quanh những quan điểm trái chiều về cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, với nhân vật Nadia là người ủng hộ và là một phóng viên chiến trường trước khi trở thành giáo sư của đại học Yale. Các nhà phê bình đã hết lời khen ngợi Julianne, khẳng định cô diễn rất tự tin và hoàn hảo. 

20. Jennifer Garner

Vở diễn ở Broadway: “Cyrano de Bergerac”

Trong vai diễn đầu tiên trên sân khấu, Garner vào vai Roxanne, người tình trong mộng của một người đàn ông mũi to. Với vở kịch “Cyrano de Bergerac” năm 2007, nữ diễn viên đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, phá vỡ quan niệm các mỹ nhân Hollywood thường đóng kịch rất kém.

21. Nicole Kidman

Vở diễn ở Broadway: “The Blue Room”

Nhờ danh tiếng trong giới showbiz, Kidman đã nhận được một số lời khen ngợi và kéo khán giả đến xem vở kịch đầu tiên của cô “The Blue Room”. Cô được miêu tả là “thần dược tinh khiết của sân khấu kịch” nhờ tạo được hình ảnh khêu gợi, khoe vòng ba nóng bỏng trước khán giả.

22. Christina Hendricks

Vở diễn ở Broadway: “Company”

Chỉ trong ba đêm diễn năm 2011, Hendricks đã đốt nóng sân khấu Broadway với vai diễn nữ tiếp viên hàng không quyến rũ April trong vở “Company”. Mặc dù diễn xuất của cô rất xuất sắc nhưng thường bị lu mờ bởi người ta chỉ tập trung vào thân hình đầy đặn và nóng bỏng của Hendricks.

23. Kerry Washington

Vở diễn ở Broadway: “Race”

Washington, một fan trung thành của sân khấu kịch, cuối cùng cũng có được vai diễn ra mắt năm 2010 trong tác phẩm “Race”. Vở kịch xoay quanh 3 luật sư, 2 da màu và 1 da trắng, với nhiệm vụ phải bào chữa cho một người đàn ông da trắng bị cáo buộc gây tội ác với một phụ nữ da màu. Dù Kerry nhận được nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất nhưng vở kịch lại không được đón nhận nhiệt liệt.

24. Jessica Chastain

Vở diễn ở Broadway: “The Heiress”

Dù thời điểm đó được đề cử giải Oscar cho vai diễn trong “Zero Dark Thirty”, Chastain không có thời gian để tâm nhiều. Cô còn mải bận rộn cho vai diễn trên Broadway trong “The Heiress”. Người đẹp tóc đỏ nhận được rất nhiều lời khen cho hóa thân vào nhân vật nữ chính giàu có Catherine. Cũng có những lời phê bình, nhưng chỉ là những lời chỉ trích rằng Chastain quá xinh đẹp để vào vai Catherine mà thôi.

25. Scarlett Johansson

Vở diễn ở Broadway: “A View From the Bridge”, “Cat on a Hot Tin Roof”

ScarJo nhận được nhận xét ấn tượng cho vai diễn trong “A View From the Bridge”. Trong vở kịch này, cô hóa thân vào Catherine, một cô gái ngây thơ mù mờ về ranh giới thế nào là quan hệ tình dục thích hợp và không thích hợp. Người đẹp nóng bỏng đã nhận được một giải Tony cho vai diễn này.

Cô trở lại với Broadway trong vai trong vở “Cat on a Hot Tin Roof ” trong suốt 15 tuần và gần đây được công diễn ở Nhà hát Richard Rodgers.

Tuệ Văn (Theo Comp)

Thực hiện: depweb

21/02/2013, 16:58