1. Sandwich cá hồi và kem vị hành
Nguyên liệu (cho 6 người)
– 6 chiếc bánh mì baguette nhỏ – Có thể mua bánh mì dài rồi chia đôi.
– 600g cá hồi hun khói (mua dạng đóng gói sẵn, bán trong siêu thị)
– 200g kem tươi (whipping creame – để đi xa, bạn nên mua dạng kem xịt trong siêu thị, thay vì loại kem hộp, phải dùng máy đánh bông)
– 1 bó hành
– Muối, tiêu
Cách làm
Rửa sạch hành, để cho ráo nước
Xịt kem tươi vào một cái âu, cho muối, tiêu và cắt hành vào, đánh bông.
Cắt cá hồi thành những miếng nhỏ.
Xẻ dọc bánh mỳ, dùng thìa phết hỗn hợp kem tươi lên bánh, rồi xếp cá hồi lên trên.
Vậy là bạn đã có một món ngon, no bụng và dễ làm rồi nhé!
2. Nem cuốn
Món này, rất Việt Nam, vừa đủ cả thịt, rau, tinh bột và đặc biệt là, có thể chuẩn bị tại nhà từ tối hôm trước, rồi xếp vào các hộp Lock & Lock, để tủ lạnh, hôm sau chỉ cần mang theo!
Nguyên liệu (cho 6 người)
– Bánh đa nem: 30 chiếc
– Bún: 3 lạng
– Thịt ba chỉ luộc: 2 lạng
– Giò: 2 lạng
– Trứng: 3 quả – tráng mỏng, thái sợi
– Tôm to: 30 con – hấp chín, dùng dao tách làm đôi
– Dưa chuột: 1 quả thái chỉ
– Giá: 1-2 lạng
– Cà rốt: 1 củ thái chỉ
– Rau sống: xà lách, rau mùi, bạc hà, húng quế…
Cách làm
Nhúng bánh đa nem vào nước lọc rồi trải trên một cái thớt, hoặc đĩa hoặc mâm phẳng, xếp bún, rau sống, dưa chuột, thịt, giò… trứng, rồi cuộn lại, xếp lên đĩa!
Cuối cùng, thứ làm nên hương vị món ăn đậm đặc chất Việt Nam này là nước chấm: Một chút nước mắm, nước lọc, đường, chanh, ớt… gia giảm vừa đủ.
Vậy là bạn đã có một món ăn khai vị ngon miệng rồi đấy!
Theo Người đẹp