2 món ngon cho ngày nghỉ lễ - Tạp chí Đẹp

2 món ngon cho ngày nghỉ lễ

Ẩm Thực

Cá chẻm cuộn cà chua hấp

Nguyên liệu:

+ 180g cá chẻm fillet
+ 20g bơ lạt
+ 4 quả cà chua tươi
+ 10g thì là
+ Muối, tiêu
+ 20g tỏi băm
+ 4 cây cải thìa (lấy phần non)
+ Dầu  ô liu
+ Lá é quế (húng quế) 

Cách làm:

– Cà chua tươi cắt mỗi trái ra làm 4 rồi bỏ hết phần ruột. Trộn với một ít muối tiêu, một ít đường vàng, tỏi băm, lá é quế băm sau đó nướng trong lò ở nhiệt đọ khoảng 180 0C trong vòng khoảng 15 phút.

– Tiếp tục hạ nhiệt độ lò xuống còn khoảng 900C rồi hong trong lò cho đến khi cà chua khô. Để nguội đem xay nhuyễn.

– Băm nhỏ thì là, trộn chung với cà chua đã xay ở trên và bơ.

– Cắt cá chẻm dày khoảng 0.5 cm, ướp qua tất cả lượng cá trên với muối tiêu.

– Xếp tất cả các miếng cá trên một mặt của tấm nilon (cuộn nilon thường dung để cuộn thức ăn) thành một tấm cá hình chữ nhật có chiều dài khoảng 12cm, chiều rộng khoảng 15cm, cho hỗn hợp đã trộn  trên vào ở giữa tấm cá sau đó cuộn tròn lại.

– Đem hấp ở nhiệt độ khoảng 1000C trong vòng 8 đến 10 phút

Ăn kèm với cải thìa xào tỏi và xốt cà ri.

Nguyên liệu cho xốt :

+ 2 trái cà chua, băm nhuyễn
+ 20g hành tây thái hạt lựu
+ 20ml dầu ăn
+ Muối, tiêu
+ 50ml sữa dừa
+ 5g ớt bột
+ 5g bột ngò
+ 5g bột nghệ
+ 5g hành, xắt nhỏ
+ 2 thìa nước hoặc nước dùng

Cách làm xốt cà ri

– Xào hành tây sau đó cho tiếp gừng bằm, bột ngò, bột nghệ,  ớt bột  vào xào cho thơm.

– Cho cà chua băm nhỏ vào xào tiếp.

– Nêm muối tiêu

– Xào cho sôi, nhỏ lửa trong vòng khoảng  ít phút , có thể cho them vài thìa nước dùng sau đó nấu them 15 phút nữa , để nguội mang đi xay nhuyển rồi lọc.

– Cho hỗn hợp đã lọc vào soong rồi  cho  sữa dừa vào nấu tiếp trong vòng khoảng 5 phút với lửa nhỏ

– Nhắc khỏi bếp dội lên cá đã hấp.

Hải sản khai vị

Nguyên liệu:

+ 1 con tôm (loại 30 con/kg)
+ 2 con sò điệp
+ 30g cá hồi
+ 1/2 con tôm hùm (khoảng 350g)
+ 50g vơm nhật 
+ 5g hành băm, tỏi băm
+ 2g bột ngò
+ 3g bột nghệ
+ Vài lát ớt khô cắt nhỏ, muối, tiêu, dầu ăn
+ 10g mì nhật
+ 20g cà rốt băm
+ 10g bơ
+ 2g lá ngò Đà Lạt
+ 1 trái táo xanh nhỏ
+ 10g củ dền đỏ

Cách làm:

Cảm ơn các đầu bếp nhà hàng tại khu nghỉ Evason Ana Mandara Nha Trang đã chia sẻ công thức này!

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng gọi số: 058. 3524 705 hoặc email: reservations-nhatrang@evasonresorts.com

– Tôm ướp qua tỏi, nước mắm, tiêu và ngủ vị hương sau đó đem nướng.

– Xào hỗn hợp hành tỏi băm, bột ngò bột nghệ, ớt khô, muối tiêu rồi trộn chung với cơm nhật sau đó đem cuộn sushi.

– Sò điệp ướp qua muôi rồi nhúng qua bột chiên giòn.

– Xào xốt gồm có bơ, tỏi, cà rốt băm, lá ngò Đà Lạt, nước chanh, muối tiêu trộn với mỳ nhật đã được luộc chín.

– Tôm hùm đem hấp, trộn qua chút muối tiêu và dầu oliu.

– Táo gọt vỏ, củ dền đỏ gọt vỏ lấy một it cắt hạt lựu nhuyễn rồi trộn muối tiêu dầu oliu, chanh.

– Cá hồi ướp qua xì dầu, tỏi băm, gừng băm và một chút chanh rồi đem nướng sơ, cắt hình vuông nhỏ.

– Tất cả xắp xếp lên đĩa như hình.

– Trang trí thêm thì là, tía tô, é quế cho đẹp mắt.

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/04/2013, 15:44