10 nữ hoàng “bảo chứng” cho phòng vé Hoa ngữ

Giải Trí

1. Dương Thiên Hoa – Nữ hoàng phim hài lãng mạn Hong Kong

 

Diễn xuất hài hước, nhẹ nhàng của người đẹp họ Dương khiến khán giả hết sức hâm mộ, ưu ái tặng cho cô danh xưng nữ hoàng phim hài lãng mạn. Cô là một trong những nàng thơ xinh đẹp của đạo diễn nổi tiếng Nhĩ Đông Thăng. Cặp diễn viên – đạo diễn này đã tạo nên nhiều bộ phim lập kỷ lục phòng vé, trong đó có tác phẩm điện ảnh “Ngàn ly không say”.

2. Trịnh Tú Văn – Nữ hoàng phim lãng mạn Hong Kong

 

Bộ phim “Trường hận ca” với sự góp mặt của Tú Văn đã đạt được thành công vang dội và đưa cô lên đỉnh cao diễn xuất. Mỗi bộ phim người đẹp họ Trịnh tham gia luôn có doanh thu cao, lên tới 70 triệu đô la Hong Kong.

3. Chu Tú Na – Nữ hoàng màn bạc tương lai Hong Kong

 

Với thành công của bộ phim “Thử yêu trước hôn nhân” cùng diễn xuất tuyệt vời, Tú Na đã trở thành trung tâm chú ý của người hâm mộ và báo chí. Theo dự đoán của báo chí Hong Kong, mỹ nhân họ Chu sẽ trở thành người nối gót Trịnh Tú Văn, Dương Thiên Hoa trở thành bảo chứng của các phòng vé. Tú Na đang tiếp tục “đắt show” với các bộ phim “Nữ bóng chuyền gợi cảm” và “Dạ điếm quỷ đàm”.

4. Củng Lợi – Nữ hoàng màn bạc đại lục (cũ)

 

Người đẹp họ Củng có tài năng kịch nghệ độc đáo cùng thế mạnh diễn xuất siêu phàm. Cô cũng đã làm việc không biết mệt mỏi trong môn nghệ thuật thứ bảy. Nhờ vậy, những bộ phim của Củng Lợi liên tục đảm bảo được tỉ suất người xem và cô là một trong những nữ diễn viên có sức hút tại các phòng chiếu nhất.

5. Triệu Vy – Nữ hoàng màn bạc đại lục (mới)

 

Trong nhiều năm, với sự nỗ lực không ngừng, người đẹp họ Triệu đã rửa sạch được biệt danh “độc dược phòng vé”. Diễn xuất trong “Hoa mộc lan” không chỉ giúp Triệu Vy giành được giải thưởng điện ảnh mà còn kéo khán giả đến phòng vé. Giờ đây, cô ngày càng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên màn bạc.

6. Phạm Băng Băng – Nữ hoàng phim nghệ thuật đại lục

 

Trút bỏ hình ảnh một nữ hoàng gợi cảm, kiều nữ họ Phạm hóa thân vào các bộ phim mang đậm chất văn học nghệ thuật. Bộ phim “Nhật chiếu Trùng Khánh” với sự góp mặt của Băng Băng đã gây tiếng vang ở LHP Cannes trong khi người đẹp lên ngôi Ảnh hậu tại LHP Tokyo với tác phẩm “Núi quan âm”. Không chỉ được giới phê bình đánh giá cao, những bộ phim thể loại văn học nghệ thuật mà Băng Băng tham gia như “Quả táo”, “Mạch điền”, “Đông phong vũ”, “Núi quan âm”… còn giành được thành công vang dội ở các phòng vé.

7. Từ Tịnh Lôi – Nữ hoàng phim thương mại tình cảm đại lục

 

Từ Tịnh Lôi là một trong số ít các nghệ sĩ đại lục có thể vừa đạo diễn, vừa diễn xuất. Người đẹp đã chứng tỏ mình có khả năng đảm nhiệm tốt cả hai vai trò, khi các bộ phim thương mại tình cảm của cô như “Nhật ký thăng chức của Đỗ Lạp Lạp” và “Khoảnh khắc bất tận” chinh phục hoàn toàn khán giả đến rạp.

8. Châu Tấn – Nữ hoàng phim tình cảm đại lục

 

Người đẹp họ Châu là gương mặt đại diện cho thể loại phim tình cảm lãng mạn của đại lục. Cho dù tham gia dòng phim thương mại hay nghệ thuật, Châu Tấn cũng thể hiện diễn xuất nổi bật, làm lu mờ những bạn diễn của mình và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

9. Thư Kỳ – Nữ hoàng phim thương mại nhiều phần

 

Sau thành công của hai phần phim “ If You Are the One”, Thư Kỳ đã là cái tên bảo chứng cho doanh thu phòng vé. Người đẹp bước chân vào làng giải trí nhiều năm trước với những bộ phim cấp ba nhưng vài năm gần đây, cô đã từng bước thay đổi và khẳng định được sức mạnh của ngôi sao điện ảnh chính thống.

10. Từ Hy Viên – Nữ hoàng phim thương mại Đài Loan

 

Vài năm qua, Từ Hy Viên đã thống trị trong thể loại phim thương mại trên màn bạc. Tuy nhiên, cô lại được phong là nữ hoàng của các phim thương mại tệ hại xứ Đài từ sau các tác phẩm “Đại nội mật thám linh linh cẩu” và “Long phượng điếm”. Không thể phủ nhận sự cố gắng diễn xuất của Đại S nhưng độ “dở tệ” của phim đã ít nhiều ảnh hưởng đến cô, gây thất vọng cho những người hâm mộ.

Tuệ Văn (theo Cri)   

Thực hiện: depweb

23/04/2012, 09:35