Yêu xa thời Covid: 9 kiểu hẹn hò bất chấp khoảng cách

Lifestyle

Giờ đây, không riêng những đôi phải yêu xa cho cách trở địa lý vốn có, các cặp tình nhân ở cùng một thành phố cũng buộc phải trải nghiệm cảm giác yêu xa bất đắc dĩ. Tình yêu thời này đẩy hai trái tim đến ranh giới của nỗi sợ tan vỡ vô tận cùng, bởi không có gì tệ hơn khi gần ngay trước mắt nhưng lại buộc phải tách rời nhau. Đừng để mối quan hệ tốt đẹp giảm nhiệt chỉ vì những cảm giác buồn chán không tên. Để tình yêu tuy xa mặt nhưng không cách lòng, đây là những gợi ý lãng mạn và đáng yêu mà hai bạn có thể chia sẻ, đồng hành cùng đối phương.

Gọi video call thường xuyên

Chúng ta rất may mắn khi có sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ. Miễn là có kết nối Internet, hai bạn vẫn có thể nói chuyện bằng video giống như thể đang ở cùng nhau. Rất nhiều cảm xúc sẽ không thể truyền tải trọn vẹn hoặc bị hiểu nhầm qua tin nhắn. Chỉ nhìn thấy nhau thôi vẫn chưa đủ để thỏa nỗi nhung nhớ, nhưng nếu phải yêu xa trong sự thiếu kết nối quá lâu, mối quan hệ sẽ dần mất lửa. Bạn có thể gọi như một cuộc gọi bình thường để cảm nhận sự hiện diện của người kia, không cần tự tạo áp lực nó phải là một cuộc trò chuyện cụ thể.

Lên kế hoạch cho những điểm đến tiếp theo

Trong khi khoảng cách có thể ảnh hưởng đến kết nối thể chất của bạn, hãy tập trung vào kết nối tinh thần. Thay vì tiêu cực hay bi quan, bạn nên tập trung vào những giấc mơ mà cả hai có cùng nhau. Hãy tạo một danh sách tổng hợp tất cả những nơi bạn muốn đến khi hai người gặp lại.

Chủ động để lại tin nhắn sau mỗi tối

Hãy bí mật để lại tin nhắn cho nửa kia sau lời chúc ngủ ngon, hoặc gửi đi một dòng tin chào buổi sáng thật ngọt ngào. Không có gì tuyệt vời hơn là bắt đầu một ngày mới với một tình yêu nồng nàn và biết rằng một người đặc biệt đã và đang nghĩ về bạn. Nếu bạn không tự tin vào khả năng diễn đạt bằng câu từ, hãy gửi tin nhắn thoại. Bất ngờ luôn là yếu tố giúp xây đắp nên một mối quan hệ bền vững, và yêu xa cũng không ngoại lệ.

Viết thư tay, cũng thú vị đó chứ!

Nếu hai bạn mỗi người ở mỗi nơi, thì hãy thử viết một lá thư. Một lá thư viết tay có tác dụng bày tỏ nỗi lòng gấp bội lần tin nhắn hay lời nói, và dù câu từ có vụng về đến đâu cũng đủ sức làm người kia tan chảy vì sự chân thành. Còn gì đẹp hơn khi nhận được một bức thư viết tay từ người bạn yêu khi cả hai đang xa nhau? Gửi đi lá thư và dự đoán sự phản ứng của người kia cũng đủ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Tạo một playlist nhạc chung

Tổng hợp tất cả các bài hát yêu thích từ những cuộc phiêu lưu, các cột mốc kỷ niệm của bạn và người ấy vào một danh sách phát. Hãy hồi tưởng lại tình yêu của hai bạn thông qua âm nhạc. Dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể cảm nhận tình yêu của mình; đó là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân về tình yêu bạn đã trải qua và mọi điều tốt đẹp sẽ lại đến.

Gửi ảnh và chia sẻ về hoạt động mình yêu thích

Chụp lại ảnh và mô tả về một thói quen của bạn không chỉ giúp thu hẹp khoảng cách của hai người, mà còn giúp người kia hiểu hơn về bạn. Sự xa cách trong các mối quan hệ đều đến từ việc mất đi sự giao tiếp và không còn những câu chuyện muốn kể. Cuộc tình nào cũng sẽ nhạt phai nếu hai người không còn là một phần trong cuộc sống hay mối bận tâm của người kia.

Thi thoảng hãy bất ngờ gửi quà cho nhau

Không cần phải là một ngày đặc biệt như sinh nhật hay ngày kỷ niệm thì bạn mới có lý do để gửi những món quà đáng yêu. Hãy gửi nó chỉ đơn thuần là để bày tỏ tình yêu và trấn an người kia khỏi những cảm xúc tiêu cực, chán nản trong những ngày yêu xa. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các cửa hàng mình mua để gửi kèm một tờ giấy note nhắn nhủ tâm tình.

Xem chung một bộ phim

Tạo thêm một hoặc nhiều chủ đề để cả hai cùng quan tâm và trò chuyện là một hoạt động rất tốt, không phải sao? Xa nhau nhưng lại càng hiểu thêm về nhau. Lý tưởng nhất là sắp xếp vài khung giờ rảnh rỗi và cùng xem phim. Điều quan trọng ở đây vẫn là chia sẻ sở thích, thói quen mới của bạn với người kia. Đừng để đối phương cảm thấy tủi thân vì bỗng nhiên bị gạt sang bên lề cuộc sống của bạn.

Chủ động nói về những cảm xúc khó khăn đang đối mặt

Đừng kỳ vọng đối phương sẽ đọc được tâm trí của bạn, thật xa xỉ. Đừng cố giấu cảm xúc để mọi sự tiêu cực và xa cách tích tụ trong mối tình của hai bạn. Nếu điều gì đó quan trọng đối với bạn và khiến bạn bận tâm, hãy tin tưởng rằng người yêu của bạn luôn sẵn sàng sẻ chia và thấu hiểu. Khi khoảng cách đang là một trở ngại quá lớn, đừng tự tạo thêm khó khăn không đáng có. Thay vào đó, hãy tin tưởng và đừng tách rời khỏi nhau, nhất là về mặt tinh thần và cảm xúc.

Thực hiện: Huyền My Trương

05/07/2021, 15:28