“Yêu đi, đừng sợ!” tiếp dòng phim làm lại từ phim gốc Hàn Quốc - Tạp chí Đẹp

“Yêu đi, đừng sợ!” tiếp dòng phim làm lại từ phim gốc Hàn Quốc

Giải Trí

Là dự án làm lại từ “Spellbound” (2011),“Yêu đi, đừng sợ!” nối tiếp dòng phim làm lại (remake) từ các bộ phim ăn khách của Hàn Quốc nổi đình đám gần đây như “Em là Bà nội của anh” hay “Sắc đẹp ngàn cân”.

poster_phim
Poster phim Yêu đi đừng sợ

Bộ phim là câu chuyện tình hài hước của một ảo thuật gia sợ ma (Ngô Kiến Huy) và một cô gái bí ẩn có khả năng nhìn thấy ma (Nhã Phương). Tùng là ảo thuật gia tài ba được gọi là “phù thủy”, tình cờ anh gặp cô gái xinh đẹp tên Phương và bị vẻ bí ẩn, cô đơn của cô cuốn hút.

Nhưng thật lạ, hễ ai tiếp xúc với Phương cũng tự nhiên nhìn thấy ma, chính vì thế Phương tự cô lập mình, hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Yêu một cô gái đặc biệt như Phương khiến Tùng phải đối mặt với nỗi sợ hãi lớn nhất của mình – nhìn thấy ma. Anh bạn quản lý Phúc (Kiều Minh Tuấn) thì cảnh báo Tùng về viễn cảnh phải gặp 800 con ma mỗi ngày, còn chính Phương cũng yêu cầu Tùng phải “mua bảo hiểm” nếu muốn quen mình.

Thế nhưng, khi thử thách không chỉ dừng lại ở những con ma, mà còn là sự nguy hiểm đến tính mạng, liệu Tùng và Phương có sẵn sàng bước tiếp? Và việc Phương luôn “nhìn thấy ma” có được hóa giải?

Trailer phim

Đạo diễn Stephane Gauger có vẻ ngoài cao lớn “đặc Tây” (anh có bố gốc Pháp, mẹ Việt), nhưng lại nói tiếng Việt “như gió.” Anh cho biết dựa theo kịch bản gốc, anh cố gắng sáng tạo làm bộ phim mới của mình Việt Nam hơn, phát triển thêm yếu tố lãng mạn cho hai nhân vật chính và củng cố lại tuyến nhân vật phụ, như anh quản lý Phúc của Tùng hay hai cô bạn gái “quân sư tình yêu” của Phương và hóa giải ở đoạn kết.

Vì thế phim của Stephane Gauger thiên về tình cảm lãng mạn hơn, yếu tố kinh dị, hù dọa chỉ ở “mức độ nhẹ”.

Vai diễn cô gái bí ẩn có khả năng nhìn thấy ma của Nhã Phương là một bước tiến mới trong sự nghiệp của cô. Nhã Phương cho thấy mình không chỉ diễn tốt ở những cảnh cảm động, mà còn rất duyên dáng trong những phân đoạn hài hước và can đảm trong những cảnh rùng rợn.

Còn vai chàng ảo thuật gia của Ngô Kiến Huy cũng là một nỗ lực lớn sau vai chàng học sinh lớp 12 trong “Cô gái đến từ hôm qua” vừa ra mắt.

Ngô Kiến Huy có dịp theo học, luyện tập cùng ảo thuật gia Petey Nguyễn. Đây cũng là vai diễn khó khi Tùng của Ngô Kiến Huy không chỉ là ảo thuật gia nổi tiếng, mà còn là anh chàng si tình, lại sợ ma, tạo ra những tình huống hài hước.

yeu_di

Sau khi xem phim “Yêu đi, đừng sợ” đạo diễn Victor Vũ nhận xét: “Bộ phim hội tụ nhiều yếu tố để mang lại cảm xúc cho khán giả. Dàn diễn viên thực sự rất đáng yêu. Cá nhân Victor Vũ thích phim này hơn phiên bản gốc.”

Còn nhà sản xuất – đạo diễn Charlie Nguyễn thì khen ngợi: ”Một bộ phim ngọt ngào, dễ thương. Phim giữ được cảm xúc của người xem từ đầu đến cuối, có những phân đoạn khiến tôi cảm thấy rưng rưng hoặc thực sự ngạt thở. Hai diễn viên chính đã có những phút diễn xuất xuất thần.”

Điểm cộng của bộ phim còn là ca khúc “Yêu đi, đừng sợ!” của Nguyễn Phúc Thiện với giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, qua giọng hát trầm ấm của Only C đã khiến khán giả thực sự đắm chìm trong nhiều cung bậc cảm xúc.

Phim công chiếu từ ngày 25/8 trên cả nước.

Thực hiện: depweb

26/08/2017, 08:01