BLACK VINEGAR

Yến Nhi: Ghen tỵ với Yến Trang để làm gì?

 

– Từng yêu một người đàn ông rất giàu có, vì sao bây giờ bạn lại chọn yêu một chàng ca sỹ?

– Tôi tin vào duyên số, nếu mọi thứ đều do mình chủ động và có thể quyết định được thì không còn là cuộc sống nữa rồi. Mỗi giai đoạn cuộc đời sẽ hình thành nên những cột mốc rất khác nhau. Tôi từng yêu một người rất giàu có, dù tôi không vì điều đó mà yêu anh ấy, nhưng khi duyên phận không còn thì mình không làm gì khác được. Còn với chuyện tình hiện tại, chúng tôi đang từng ngày tìm hiểu nhau và không cưỡng cầu, vì đâu ai nói trước được điều gì, nhất là với tình yêu.

– Yêu một người giàu khác với yêu một người nổi tiếng thế nào?

– Với tôi thì yêu ai cũng đều xuất phát từ cảm xúc. Yêu là cho và nhận, bạn cho đi những gì và nhận lại những gì từ người mình yêu. Người nổi tiếng hay người giàu đó chỉ là cách người ngoài nhìn vào mối quan hệ của bạn, họ không phải là người trong cuộc nên hay dò xét, suy diễn, chứ với người trong cuộc thì đơn giản hơn nhiều: Tất cả đều như nhau, đều là bạn trai của Yến Nhi.

– Phải chăng khi một phụ nữ đã đầy đủ về vật chất thì sẽ không cần nữa cảm giác dựa dẫm mà cô ấy muốn tìm đến tình yêu đích thực?

– Tôi không phủ nhận yêu một người giàu có, bạn sẽ được đầy đủ hơn trong cuộc sống, giải quyết được những khó khăn trong gia đình. Nhưng tôi xin nhấn mạnh yêu một người giàu có không hề là tội lỗi. Xã hội công bằng không thể đòi hỏi sự tương đồng về vật chất của cả hai, môn đăng hộ đối đã là điều rất cũ. Chẳng nhẽ người giàu không được phép yêu? Một khi tôi yêu ai và dám nói với mọi người về điều đó thì nó đều là tình cảm đích thực. Trong đời có mấy ai yêu chỉ một lần?

– Khó khăn trong gia đình mà bạn đang nhắc đến ở đây là gì? Yến Trang chia sẻ được gì với bạn?

– Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhà nào cũng có những khó khăn chứ, tôi và Yến Trang đều đang làm trụ cột của gia đình khi bố mẹ đều ở tuổi về hưu và em trai còn đang học cấp 3. Tất cả những đồng tiền chúng tôi kiếm được không chỉ sử dụng riêng cho mục đích cá nhân mà còn phải nghĩ cho những người thân bên cạnh. Hai chị em tôi san sẻ những nhiệm vụ khác nhau trong gia đình và cùng chia sẻ gánh nặng kinh tế.

– Có thể Yến Nhi khó hạnh phúc là vì bạn quá thông minh và tính toán quá chu toàn chẳng?

– Tôi tính toán kĩ mọi thứ từ công việc, đầu tư, tiền bạc … nhưng mọi tính toán đều vô nghĩa khi đứng trước tình cảm. Khác với mọi người tưởng tượng, tôi lại hay bị chị gái mình cho rằng tôi thuộc kiểu “yêu dại khờ”. Chỉ cần yêu là không còn biết gì nữa. Tôi luôn thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của mình, bất kể nó ra sao.

– Điều gì khiến một chàng trai như Thăng Bình khiến bạn tin tưởng và tìm đến?

– Ở Bình tôi tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn từ những thói quen nhỏ nhất cho đến niềm đam mê và hết mình với âm nhạc. Chúng tôi có những năm tháng rất dài làm bạn với nhau trước khi quyết định đi đến tìm hiểu và xây dựng tình cảm lứa đôi. Bình cho tôi cảm giác chân thật và rất nhẹ nhàng, không toan tính.

– Người ta nói người yêu tuyệt vời nhất chính là người bạn thân nhất của mình, có phải trường hợp của bạn?

– Tôi cũng cảm giác là vậy. Trước đây khi xem một bộ phim nói về đề tài này, tôi cũng từng hồ nghi có khi nào một ngày nào đó, sau khi trải qua tất cả những cuộc tình thì người sẽ ở lại bên cạnh mình chính là người bạn thân nhất – Trịnh Thăng Bình. Nhưng chỉ là một suy nghĩ trôi qua rất nhanh, vì lúc đó cả tôi và Bình đều có những tình yêu riêng, dù Bình rất hay sáng tác nhạc tình để tặng cho tôi với những lời lẽ đầy ẩn ý.

 

– Về tình yêu, hẳn Yến Nhi có nhiều kinh nghiệm lắm nhỉ?

– Mỗi lần yêu chắc chắn bản thân mỗi người sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm không lần nào giống lần nào và cũng không ai giống ai. Là một nghệ sỹ, có lẽ tôi có những rung động sớm hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa một tí, nhưng chưa chắc tôi đã có kinh nghiệm bằng họ. Ai mà không muốn có một mối tình duy nhất và kéo dài suốt cuộc đời, nhưng nhiệm vụ đó có vẻ hơi bất khả thi trong xã hội hiện đại này.

– Bạn lớn tuổi hơn Thăng Bình, liệu đó cũng là một trong những rào cản hay khởi nguồn của những dị nghị?

– Thật ra chúng tôi chỉ cách nhau có mấy tháng thôi, một khoáng cách không mấy là nhiều. Yêu một người đồng trang lứa với mình thật sự rất thú vị, có những điều không cần nói ra cũng biết đối phương đang nghĩ gì. Nếu ai nói tôi là trường hợp “phi công trẻ lái máy bay bà già” tôi cũng không ngại cho lắm. Vì tình yêu là của tôi, không phải của họ, tôi không sống vì điều tiếng. Bình nhỏ tuổi hơn tôi nhưng lại lớn hơn tôi nhiều thứ khác. Ngay từ lúc biết nhau đến giờ, Bình chưa gọi tôi bằng chị bao giờ (Cười).

– Nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là một chiêu thức PR cho các sản phẩm âm nhạc của bạn như chuyện lần trước hợp tác với Rihanna?

– Tôi chưa từng nghĩ dùng tình cảm để thu hút cho sự nghiệp hay các sản phẩm của mình. Nếu tôi là người như vậy thì khán giả cũng chẳng buồn đón nhận mình nữa rồi. Sự việc hợp tác với Rihanna thật sự là một sai lầm của tôi trong quá khứ, tôi đã học được nhiều bài học từ đó, cẩn trọng hơn trong những sự hợp tác và chỉ nói về nó khi mọi thứ đã thật sự sẵn sàng, tránh để mọi người hiểu nhầm mình lợi dụng người này người khác. Ông bà ta nói quả thật không sai “Nói trước bước không qua”.

– Trước bạn, Thăng Bình đã từng yêu rất nhiều cô gái đẹp, bạn lấy gì để đọ với họ?

– Bình từng yêu ai tôi đều biết cả. Họ đẹp, họ tốt thế nào tôi cũng biết luôn. Đem bản thân mình đi so sánh với một cô gái khác là một điều rất khờ dại và thiển cận, tôi không bao giờ làm như vậy. Tôi là tôi, là Yến Nhi, không phải bất kì ai khác, anh ấy thích tôi cũng vì điều đó. Một khi người đàn ông bên cạnh bạn quyết tâm đem bạn ra so đo với một hình bóng nào khác, thì có lẽ lúc đó bạn không còn là duy nhất trong lòng anh ấy nữa rồi.

– Nhận định rằng dù có làm gì đi nữa thì Yến Nhi vẫn không thoát khỏi cái bóng của chị Yến Trang, bạn có sợ điều này?

– Cả đời này nằm trong vòng tay chị ấy tôi vẫn thấy mãn nguyện, chứ không chỉ là cái bóng. Chị ấy dù mỏng manh thật đấy nhưng khi bảo vệ cho tôi thì lại rất quyết liệt, tôi hạnh phúc khi có một người chị như vậy. Chúng tôi cũng có những lúc giận hờn nhưng chưa bao giờ to tiếng. Hơn hai mươi năm qua chị ấy luôn là người gắn bó nhất với tôi trong tất cả mọi chuyện, nhìn thấy chị mình thành công hơn mình, tôi còn vui hơn bất kì ai khác.

– Có bao giờ bạn ghen tức hay khó chịu vì chị ấy?

– Ghen tị với chị mình để làm gì? Khôn ngoan đối đáp người ngoài. Chị ấy nổi tiếng hơn tôi nhưng tôi lại làm ra nhiều tiền hơn chị ấy, đi đâu rồi về cùng một mái nhà, cùng cha mẹ, cùng một đứa em trai. Thôi thì vun đắp cho cả nhà vui vẻ thì tốt hơn nhiều!

 

– Như vậy, dù kiếm ra rất nhiều tiền cho gia đình nhưng bạn vẫn lép vế với chị của mình?

– Tôi kiếm tiền giỏi nhưng không giỏi quán xuyến, giữ gìn tiền bạc được như Yến Trang. Gia đình giao cho chị ấy là hoàn toàn yên tâm, từ miếng cơm đến giấc ngủ cho đến việc buôn bán của hai chị em, chị ấy đều chu toàn. Ngoài mẹ tôi ra thì Yến Trang là số một đấy. Chị ấy lo cho mình như thế thì lép vế chị ấy một tí cho chị ấy vui cũng hay (cười).

– Điều gì ở Yến Trang dễ khiến bạn bực mình nhất?

– Đó là rất hay ý kiến và hay nhăn.

– Yến Nhi có vẻ rất cứng rắn, thế đã bao giờ bạn khóc chưa?

– Có chứ, tôi xem phim cũng hay khóc lắm. Tôi nhớ lần tôi khóc nhiều nhất là lúc tôi biết mình bị tai nạn ở mắt và thị lực sẽ suy giảm vĩnh viễn, thật tình tôi buồn lắm. Nhưng dần dần rồi cũng quen, tôi không còn buồn nữa vì biết dù thế nào thì mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người.

– Vậy còn khóc vì tình?

– Chắc chắn không bao giờ, tôi không phải kiểu con gái lụy tình. Khóc lóc chẳng giải quyết được vấn đề khi cả hai nảy sinh mâu thuẫn.

– Gia đình luôn ủng hộ bạn trong công việc cũng như tình yêu, bạn sẽ làm gì đáp trả lại họ?

– Tôi sẽ phải sống thật tốt, cố gắng làm việc và phải ráng chọn một người thật xứng đáng với mình. Nhiều lúc tôi đã muốn bỏ cuộc, không theo đuổi nghề hát nhưng khi tôi nhớ lại hình ảnh ba mẹ chăm sóc tôi từng tí từ khi còn là con bé 4 tuổi chập chững bước đến nhà thiếu nhi sinh hoạt văn nghệ. Ba mẹ đã thêu vẽ ước mơ cho tôi, thì tại sao tôi lại từ bỏ nó cho đành.

– Điều tôi khâm phục nhất ở bạn là chưa bao giờ thấy bạn ngừng học, đặc biệt là ngoại ngữ, nguyên do và động lực là gì?

– Vì tôi biết mình vẫn chưa bằng ai. Ngoại ngữ là một điều cực kỳ cần thiết cho cuộc sống của mình, do đặc thù công việc, tôi cần phải giỏi cả Anh ngữ và Hoa ngữ nếu muốn có kết quả công việc tốt nhất. Không có nhiều thời gian để theo học những chuyên môn cao thì dành thời gian cho trau dồi ngoại ngữ cũng tốt, nó thật sự giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp và ứng xử. Nó không chỉ tốt cho kinh doanh mà cả trong cuộc sống, nhất là những cô gái đam mê du lịch như tôi.

 

– Yêu gia đình, hẳn là không khí Tết nhất, năm mới với bạn rất quan trọng và thú vị?

– Tết thật sự là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của mỗi gia đình, nhà tôi cũng vậy. Chúng tôi dù lớn dù bé vẫn quây quần bên bố mẹ để chờ tiền lì xì may mắn. Tôi hạnh phúc vì có gia đình và mơ ước cho niềm hạnh phúc này luôn còn mãi. Tôi có thể mấy tất cả những không thể mất đi họ, tôi khẳng định là như vậy. Dịp Tết là một dịp để mọi người có thể ngồi lại bên nhau để cùng ngẫm nghĩ về một năm vừa qua, nhìn lại những sai sót và nghĩ đến những điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi yêu gia đình, tôi yêu ngày Tết.

Trịnh Tú Trung (Theo Người đẹp)

Thực hiện: depweb

03/01/2013, 14:33