Xuân Hè 2012: Anh chàng cá tính của bạn

Xu Hướng

Alexander McQueen


Nhà thiết kế Sarah Burton mang tới một bộ sưu tập đậm chất rock‘n roll đặc trưng của Anh quốc cho mùa Xuân Hè 2012. Những chiếc áo phông kẻ sọc ngang phần nào thể hiện được hình ảnh những rocker hết sức tài tình và tinh tế.

 

Không phải là những rocker rũ rượi, dữ dằn mà đây là hình ảnh những rocker khá bảnh bao và có gu ăn mặc. Mở đầu bộ sưu tập là những thiết kế màu trắng và đen rồi chuyển dần sang sắc đỏ san hô (coral), những chiếc quần rộng thùng thình và những chiếc áo khoác nhiều phong cách khác nhau (đơn cử là kích cỡ của chi tiết ve áo thay đổi qua các thiết kế).

 

Đó chính là hình ảnh tiêu biểu của những rocker thập niên 60-70 tại Anh qua cách thể hiện của Sarah Burton. Không cầu kỳ và cực độ như những thiết kế của Alexander McQueen, những thiết kế của Sarah Burton có phần “dễ thở” hơn nhưng không vì thế mà mất đi tinh thần “tinh quái” độc đáo rất đặc trưng mà Alexander McQueen dày công gây dựng.

Givenchy


Riccardo Tisci đã mang đến một trong những bộ sưu tập xuất sắc nhất dành cho nam giới trong mùa Xuân Hè 2012 dưới cương vị giám đốc sáng tạo của nhãn hiệu Givenchy. Niềm đam mê sáng tạo với những họa tiết in trên trang phục tiếp tục tạo cảm hứng để Riccardo thực hiện những thiết kế xuất sắc cho bộ sưu tập này. Motif chủ đạo là hoa kim điệp (bird-of-paradise) và kiểu dáng mang phong cách nhà binh kết hợp với kỹ thuật in cao cấp, pha màu sắc vô cùng tinh tế.

 


Sự bố trí đối xứng trong những họa tiết mang đến những cảm nhận mới mẻ cho trang phục của nam giới trong mùa Xuân Hè 2012 và có lẽ ít ai làm được một cách khéo léo như Riccardo Tisci. Những hình in ngôi sao ở vai áo hoặc quanh cổ áo giống như những hình xăm, mang phong cách đường phố và phong cách của những tên gangster Latin. Những trang phục phảng phất phong cách nhà binh với các thiết kế áo kín cổ hoặc được cài kín cổ kết hợp cùng quần short và sandals.

TuấnMania

 


Thực hiện: depweb

28/05/2012, 16:15