+ 80-100g sắn
+1 thìa cà phê muối
+ 2 củ hành khô
+ 3 cây hành lá
+ 1 thìa canh mỡ nước
– Luộc chín, bỏ xơ rồi cắt miếng vừa ăn.
– Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc khoảng 7 giờ cho nở, vo sạch, để ráo rồi xóc với 1/2 thìa cà phê muối còn lại.
– Tiếp tục cho xôi sắn vào đồ (lần 2), hạt xôi sẽ căng mọng và giữ được độ thơm dẻo. Để lâu xôi không bị cứng.
– Trộn đều phần hành lá cùng với xôi sắn, nhớ đảo nhẹ tay kẻo sắn bị nát. Rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
– Giữa mùa đông lạnh lẽo, tầm về chiều thường có cảm giác đói. Bấy giờ mà có bát xôi sắn dẻo quánh, thơm bùi mà lót dạ thì thật là tuyệt.
Bài và ảnh: Hà Ly