Xem MV thanh xuân của Đức Phúc, chắc chắn ai cũng muốn nhấc điện thoại hẹn ngay hội bạn thân đi chơi

Giải Trí

Như đã từng úp mở với giới truyền thông về sự thay đổi phong cách âm nhạc trong năm 2020, Đức Phúc đã “lột xác” qua MV mới “Người ơi người ở đừng về”, từ chủ đề ca khúc đến giai điệu, ca từ.

nguoi oi nguoi o dung ve duc phuc - 1

Bài hát “Người ơi người ở đừng về” khai thác chủ đề tuổi học trò, tình bạn. Đây là chủ đề mới mẻ mà Đức Phúc chưa từng làm. Nếu như trước đây, Đức Phúc được biết đến là ca sĩ của những bản tình ca lãng mạn, chinh phục trái tim khán giả bằng những giai điệu nhẹ nhàng. Thì đến “Người ơi người ở đừng về”, chúng ta thấy rõ ràng “bước đi đột phá” trong năm 2020 của Đức Phúc. Anh chàng đổi mới với dòng nhạc Dance đầy thử thách, tiết tấu giai điệu nhanh và đặc biệt nội dung MV khẳng định chân lý “Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu”. Cả bài hát cũng như một lời rủ rê hội bạn thân cực khéo léo và thú vị.

Hẳn nhiều người khi mới xem MV và nghe lời bài hát, cũng sẽ thấy bản thân mình trong đó. Cuộc sống càng trưởng thành, càng bận rộn khiến các cuộc gặp gỡ hội ngộ cùng nhóm bạn bè ngày càng ít đi. “Nghe đâu lúc này bận lắm, chẳng đi chơi, chẳng đi chơi nhiều”. Chính vì ít khi gặp nhau vậy khiến ta cảm thấy tuổi trẻ “nhạt” dần và càng ngày càng không muốn ra đường.

nguoi oi nguoi o dung ve duc phuc - 2

Rồi cả thói quen “nằm nhà coi troll”, lướt web khiến nhiều bạn trẻ đang để tuổi thanh xuân của mình trôi qua thật vội vã và thiếu đi những trải nghiệm để đời. Có một nghịch lý đang phổ biến hiện nay, chúng ta ngồi nhà lướt mạng xã hội thấy ghen tị với hội bạn thân của người khác và “ước” được như người ta. Thế nhưng lại quên mất rằng mình cũng có một hội bạn thân mà lâu lâu rồi không chịu tụ tập. Vậy tại sao lại không ai nhấc điện thoại lên “Alo alo alo alo” ngay cho những “chiến hữu” của mình, để rủ “cả lũ đi chơi”?

Tuổi thanh xuân của chúng ta không chỉ giới hạn trong quãng thời gian cắp sách đến trường. Mà thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ vô tận, được tạo nên bằng những kỷ niệm, cảm xúc hiện hữu trong mọi khoảnh khắc. Điều quan trọng nhất để tạo nên thanh xuân đáng nhớ chính là những người bạn, người chiến hữu luôn đồng hành và sát cánh bên cạnh chúng ta. Đừng tự nhốt mình trong sự cô đơn hay bốn bức tường để sau này nhìn lại chỉ thấy tuổi trẻ vụt qua thật tẻ nhạt, đáng quên. Mà hãy ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ và giao lưu nhiều hơn. Để từng những kỷ niệm ta khắc ghi trong lòng là những niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

nguoi oi nguoi o dung ve duc phuc - 3

MV “Người ơi người ở đừng về” đang đạt top 3 trending trên YouTube với 7,5 triệu lượt xem, chứng tỏ sức thu hút và sự phù hợp với tâm lý của các bạn trẻ GenZ hiện nay. Xem xong màn kết hợp cực ngầu của Đức Phúc và “chị đại” Suboi, cả nhà đã muốn hẹn hò hội bạn thân của mình chưa nào?

Bài : DOL

04/10/2020, 13:00