Xe cổ là nỗi khổ… sung sướng

Bộ Sưu Tập

Thật thú vị khi biết rằng ca sĩ Hồng Hạnh, người có giọng hát và phong cách biểu diễn trữ tình, đằm thắm lại rất mê những chiếc xe hơi cổ đầy cá tính. Hồng Hạnh đang sở hữu chiếc Triumph Sport sản xuất từ năm 1935 và một “con” Peugeot 202 (chiếc này đã tham gia “diễn xuất” trong bộ phim “Người Mỹ trầm lặng” của đạo diễn Phillip Noyce).

Chồng Hạnh vốn là… con nhà chơi xe. Trước đây ba của chị từng sở hữu những chiếc xe thuộc dạng quái của các hãng xe hơi danh tiếng như Volkswagen, Mercedes…

Bản thân chị cũng rất mê tốc độ. Hồi nhỏ, mỗi khi thấy ba mang xe máy ra đổ nước, chị đều mượn để “làm vài vòng”. Đến lúc lập gia đình, Hồng Hạnh lại được người chồng am hiểu về xe dẫn dắt trong “nghề chơi”.

Chiếc Triumph chị mua lại của đạo diễn Phan Điền từ năm 2000 với giá 10.000USD. Chị mê kiểu dáng thể thao và màu đỏ, còn chồng chị thì mê động cơ của chiếc xe. Sau khi mua, Hồng Hạnh phải bỏ thêm 4.000USD để đại tu lại.

 

Lúc sử dụng chiếc xe này, chị cũng phải mất thêm không ít tiền sửa sang, chưa kể đến việc cứ 6 tháng lại phải đi đăng ký gia hạn lưu hành. Chị nói: “Đi xe cổ là phải chấp nhận mình phục vụ xe chứ xe không phục vụ mình.

Người ta nói đi xe hơi thì mưa không đến mặt, nắng không đến đầu còn tôi đi xe hơi thì cứ mưa là phải tìm chỗ núp, làn da mà tôi luôn nâng niu, chăm bẵm đã bị nắng tàn phá không thương tiếc”.

Hồng Hạnh tự hào vì hiểu được cái triết lý “xe cổ nỗi khổ không của riêng ai” và kiên quyết theo đuổi thú chơi này. Chị coi việc lái những chiếc xe cổ “khó tính, hay đòi hỏi” là hành động… xả stress trong khi các tài xế chuyên nghiệp còn ngán mấy “cỗ máy bà già” đó.

Lúc phải dành thời gian cho công việc, Hồng Hạnh chạy chiếc Fiat Albea (cũng màu đỏ – chị mạng hỏa nên hợp với màu đỏ) và nếu có sự vụ cần kíp, chị sẽ xài… xe máy Spacy. Với chị, sử dụng xe hơi đời mới là phải chú ý đến sự tiện dụng, độ bền và sự “hợp túi tiền” chứ không phải độ hào nhoáng bên ngoài của chiếc xe.

Chị nói: “Nếu chỉ đi trong thành phố thì chẳng nên mua chiếc “nhiều chấm” làm gì, chỉ tổ hao xăng, mất nhiều tiền sửa xe vì đường xá giao thông trong thành phố không thích hợp. Nếu không phải xe cổ thì hãy để xe phục vụ mình!”.

 Hải Chi

 

Thực hiện: depweb

19/10/2007, 09:48