Won Bin: Không dám chạm vào “thiên nga”

Sao

– Đã hơn 3 năm kể từ lần xuất hiện cuối cùng của Won Bin trên màn ảnh, tôi luôn tự hỏi anh có dành chừng ấy thời gian cho sở thích, đam mê hay một công việc nào khác không? Câu hỏi này không nhằm vào cuộc sống riêng tư của anh đâu nhé.

– Đã lâu thế rồi cơ à? Thực ra, sau phim “The Man from Nowhere”, tôi khá bận rộn với việc quay quảng cáo ở nước ngoài nên chẳng được nghỉ ngơi chút nào.

Không phải là tôi thanh minh, nhưng sau phim này, tôi vẫn chưa được đi nghỉ theo đúng nghĩa. Tôi rất thích được ở đâu đó một mình, dù chỉ vài ngày thôi, để thanh lọc cơ thể và cả đầu óc nữa, nhưng hóa ra việc này cũng không dễ đâu. Tôi cứ luôn lo lắng về dự án phim tiếp theo.

 

– Hình ảnh của anh khá “sạch”, anh chưa bao giờ có một scandal nào. Điều đó không phải rất tuyệt sao?

– Ồ, thế mà tôi lại không biết đấy. Từ lúc khởi nghiệp tới giờ, tôi vẫn chưa nghĩ xem mình nên xây dựng hình ảnh như thế nào, tôi cứ sống thế thôi. Không phải là cố giấu, nhưng tôi thích được đổ mồ hôi vì công việc và sau đó kể lại chuyện đó với bạn bè thân thiết thôi.

Nếu nhìn theo một hướng khác, bạn sẽ thấy hình ảnh sạch sẽ cũng chẳng tốt lắm với một nam diễn viên. Cứ như là tôi tẻ nhạt, chẳng có gì vui vẻ cả. Tôi thích trở thành một người diễn viên có hình ảnh phong phú hơn, nhưng tôi vẫn chưa làm được điều đó.

– Anh đóng góp cho cộng đồng rất nhiều, và đất nước Hàn Quốc cũng đã công nhận và tuyên dương anh vì điều đó. Nhưng nếu đã làm tròn bổn phận rồi và được quyền “lầm đường lạc lối”, anh sẽ làm gì?

– Tôi đã đóng góp được cho xã hội gì đâu? Ngược lại mới đúng, tôi đã nhận được rất nhiều. Nhưng nếu là việc không vi phạm luật pháp thì tôi chỉ mong được đi du lịch vòng quanh thế giới và gặp những người đáng kính trọng. Để làm được điều này, tôi cần phải nói được nhiều thứ tiếng, và nếu có công ty nào sở hữu công nghệ này thì tôi sẽ “mượn tạm” nó trong chừng một tháng. Nếu họ không cho tôi mượn thì tôi sẽ ăn trộm nó và bỏ đi thật xa. Đấy, kế hoạch “lầm đường lạc lối” của tôi, nó cũng chỉ đến thế thôi (cười to).

 

– Anh luôn luôn làm việc với cùng một ê kíp, thậm chí khi chụp hình cũng vậy. Thực ra, với tôi, “Won Bin quyến rũ” nghe phù hợp với anh hơn là “Won Bin chung thủy”.

– Làm việc cùng nhau trong khoảng thời gian rất dài, những người này hiểu tôi rất rõ và khiến tôi thấy thoải mái. Nhưng quan trọng hơn, họ rất giỏi trong công việc của mình. Trên thực tế, dù có thân thiết, gần gũi đến mấy mà làm việc không chuyên nghiệp thì giữa chúng tôi cũng sẽ có khoảng cách thôi.

Còn về cá nhân mà nói, nếu có lỗi nhỏ xảy ra, thay vì quay lưng lại với họ, tôi thường dễ bỏ qua và trao đổi trực tiếp về chuyện đó. Cách ứng xử như thế có lợi hơn. Khi nhìn ê kíp của mình coi việc của tôi cũng như việc của họ, tôi cảm thấy rất biết ơn.

– Tình yêu của anh với trẻ em cũng khá đặc biệt . Anh từng làm đại sứ UNICEF, ủng hộ rất nhiều cho các quỹ phúc lợi xã hội. Tôi còn nghe nói rằng anh ước có thể lập ra một quỹ từ thiện trong tương lai, có phải không?

– Nhìn chung, từ lúc khởi nghiệp tới giờ, tôi đã nhận được quá nhiều sự yêu mến, nên tôi muốn được đền đáp.


– Sự yêu mến mà anh nhận được, ngoài tình cảm từ người hâm mộ, thì đó là gì?

– Đó là tình yêu từ gia đình tôi, không phải sao? Tôi là con út trong gia đình, từ nhỏ tới lớn tôi rất được yêu thương. Ngay cả bây giờ, khi tôi thấy mệt mỏi, nặng nề với cuộc sống, tôi sẽ tới thăm cha mẹ mình ở ngoại thành.

 

– Tôi có nghe tin đồn rằng anh rất thích vẽ tranh và tranh của anh cũng đẹp. Có bao giờ anh nghĩ tới việc tổ chức một triển lãm?

– Ôi, tôi chưa ở “trình” đó đâu. Tôi còn chưa được đào tạo bài bản, tôi chỉ coi vẽ là một sở thích thôi. Thực ra, khi nào tranh của tôi được biết tới, tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn, còn bây giờ thì tôi nghĩ chúng chưa đủ đẹp để mở triển lãm.


– Tôi sẽ hỏi anh một câu hỏi riêng tư hơn. Tại sao anh lại vẽ?

– Liệu tôi có cần một lý do để vẽ tranh không? Nếu tôi thực sự cần đưa ra một câu trả lời, có phải tôi nên nói rằng vẽ tranh là một cách để thể hiện cảm xúc bên trong của mình? Tôi cần làm gì đó để đắm chìm bản thân vào đó, giống như có được một môi trường yên tĩnh vậy.

Thực ra, hơn cả việc cần một lý do nào, đây chỉ là một sở thích mà tôi muốn tận hưởng mà thôi. Chia sẻ các câu chuyện về việc vẽ vời không phải là điều tôi có thể nói hay ho được đâu, tôi thấy xấu hổ lắm.

– Cuộc sống riêng tư của anh thực sự rất bí ẩn. Tôi sẽ không hỏi những câu khiến anh không muốn trả lời, nên tôi đành đưa ra những câu rất chung chung mà mọi người có thể thấy hứng thú. Ví dụ như kiểu phụ nữ nào anh thích? Tôi ước anh có thể chọn ra một vài kiểu người trong số những diễn viên nổi tiếng sau: Natalie Portman (thông minh và dễ thương), Drew Barrymore (mập mạp và cũng dễ thương), Angelina Jolie (thông minh và quyến rũ), Julia Stiles (độc đáo), Rachel Weisz (có đầu óc và có vẻ đẹp của sự… suy đồi).

– Làm sao tôi dám chạm vào những nữ diễn viên tuyệt vời này… đó mới là suy nghĩ đầu tiên của tôi (cười to). Tôi đã xem Natalie Portman trong phim “Black Swan” (Thiên nga đen) và tôi thực sự bị ấn tượng sâu sắc. Nhưng thành thật mà nói, nếu tôi phải chọn thì tôi cũng không biết mình thích kiểu phụ nữ nào nhất đâu. Ai sẽ là người phù hợp với tôi nhất?

 

– Vậy nếu anh yêu, thì đâu là kiểu tình yêu mà anh muốn có? Liệu anh có thể lấy một ví dụ trong các bộ phim mà anh đã từng đóng, hoặc các phim khác cũng được?

– Nếu suy nghĩ kỹ, tôi cũng chẳng có kinh nghiệm yêu đương nào, thậm chí trong những phim mà tôi từng tham gia. Tôi nghĩ tôi thích tình yêu thông thường, êm ả, vậy thôi. Giống như tính cách của tôi vậy, tôi không nên yêu một cách lặng lẽ sao?


– Khi chọn phim tham gia, anh có bao giờ hứng thú với những dạng vai giống anh ở ngoài đời?

– Thực ra, đóng vai chính mình rất dễ và thoải mái. Có lẽ tôi cũng khá thích những vai mà tôi có thể hiểu được nhân vật một cách tự nhiên. Nhưng thực ra, khi tôi gặp phim mới, trái tim tôi nhận ra nó đầu tiên, sau đó mới đến cái đầu. Trong đầu tôi, tôi biết có những vai rất cần thiết cho sự nghiệp của mình và tôi cần phải đóng, nhưng trên thực tế thì đdù đọc kịch bản và nhận ra điều đó, tôi vẫn từ bỏ.


– Và câu hỏi cuối, anh có hài lòng với những bức ảnh chụp hôm nay không?

– Hầu hết các diễn viên khi kết thúc công việc của mình đều sẽ có những nuối tiếc. Nhưng hôm nay tôi đã rất vui. Cảm ơn vì đã chọn tôi. Tôi ước rằng chúng ta sẽ gặp nhau một lần nữa trong tương lai.

 – Xin cảm ơn anh!

Linh Hanyi
Biên dịch từ Lofficielhommes.mt.co.kr

Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

19/06/2013, 15:48