Vườn thú mini từ bánh pancake và crepe - Tạp chí Đẹp

Vườn thú mini từ bánh pancake và crepe

Ẩm Thực

1. Bánh pancake hình chú khỉ dễ thương

Nguyên liệu: 
+ 100g bột mỳ 
+ 4g bột nở
+ 1/2 thìa cà phê baking soda 
+ Chút muối 
+ 15g đường
+ 1 quả trứng to 
+ 240 ml sữa
+ 30g dầu thực vật
+ Sô cô la dạng miếng và viên, sô cô la chảy (để làm mắt, tại, miệng)

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

Cách làm: 
– Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, bột nở, baking soda, muối và đường trong một chiếc bát to/âu.

– Trong một âu khác, dùng phới lồng đánh trứng, thêm sữa, dầu ăn và đánh nhẹ tay.

– Rây hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng sữa, dùng phới lồng trộn đều, dứt khoát sao cho hỗn hợp hòa quyện.

– Phết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo chống chính, để lửa ở nhiệt độ trung bình. Múc bột đổ lên chảo dàn đều, để vài phút đến khi bột chín và chuyển màu nâu vàng thì lật mặt còn lại.

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

– Khi đổ bột, khéo léo trong cách đổ để tạo một số hình khác nhau gồm:
+ 2 bánh hình dấu ngoặc to (dùng để làm chân trước và sau) 
+ 1 bánh  hình zích zắc (đuôi) 
+ 3 bánh hình bầu dục với kích cỡ khác nhau (đầu, mình, mũi)
+ 2 hình tròn nhỏ (tai).

– Xếp chồng các miếng pancake lên nhau theo thứ tự trong hình, dùng 2 viên sô cô la nhỏ đính làm mắt, cho sô cô la chảy vào chai để vẽ một đường kẻ nhỏ lên hình bầu dục nhỏ nhất làm miệng. 

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

Vậy là bánh pancake hình chú khỉ đã xong rồi, bạn có thể cho bé ăn kèm với siro hoặc mứt theo sở thích nhé.

2. Bánh crepe hình gấu Panda

Nguyên liệu: 
+ 100g bột mì
+ Chút muối
+ 15g đường
+ 1 quả trứng
+ 2 muỗng canh dầu thực vật
+ 120 ml nước
+ 240ml sữa (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy sở thích)
+ 2 thìa cà phê hòa tan (hoặc một loại bột sô cô la hòa tan khác)
+ 2 miếng sô cô la trắng,  sô cô la chảy để làm mắt, mũi, miệng

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

Cách làm:
– Cho bột mỳ, muối, đường, trứng, dầu ăn, nước, sữa vào cối xay sinh tố và trộn đều đến khi đạt độ mịn nhất định, ta sẽ thu được hỗn hợp bột lỏng, sánh như kem.

– Để riêng 1/3 hỗn hợp ra một bát khác, cho cà phê hòa tan vào 2/3 hỗn hợp bột còn lại và trộn đều.

– Phết một lớp dầu ăn thật mỏng trên chảo chống chính, để lửa ở nhiệt độ trung bình. Múc bột đổ lên chảo dàn đều, để vài phút đến khi bột chín và chuyển màu nâu vàng thì lật mặt còn lại hoặc bạn có thể dùng ống phun kem (thường dùng trong trang trí các loại bánh) để tạo hình bằng cách cho hỗn hợp bột vào lọ rồi phun trên chảo theo hình bạn muốn.

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

– Lần lượt đổ bột với 2 loại hỗn hợp riêng để tạo thành hai loại bánh kếp màu vàng và màu nâu. Chú gấu Panda sẽ cần các bộ phận sau:
+ 2 miếng hình dấu phẩy với hỗn hợp bột màu nâu (hai chân)
+ 1 miếng làm đầu màu trắng
+ 4 miếng thuôn dài (tương tự hình bầu dục) màu nâu (hai mắt và hai tai)

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

– Tương tự như bánh pancake, xếp chồng các miếng bánh lên nhau như hình minh họa, dùng 2 viên sô cô la trắng làm mắt và dùng ống phun kem để tạo hình mũi và miệng. 

tao-hinh-banh-pancake-va-crepe-deponline

Bánh kếp có thể kết hợp ăn với trái cây, si rô, mứt hoặc đường để  tạo ra những hương vị riêng.

*Lưu ý: lọ bóp chỉ thích hợp để tạo hình bánh kếp trong chảo. Đối với hỗn hợp bánh pancake, do có bột nở nên bánh nở rất nhanh, bột không lỏng mịn nên khó bóp từ chai.

Thúy Hồng
Biên dịch từ: canalvie

muffin-viet-quat-deponline

Thực hiện: depweb

05/09/2014, 22:09