Vũ trụ X-Men sẽ về đâu sau “The New Mutants”?

Review

Ra mắt từ năm 2000, X-Men nay đã trở thành một trong những vũ trụ siêu anh lâu đời và nổi tiếng bậc nhất trên màn ảnh rộng. Sau nhiều năm, những cái tên quen thuộc như Giáo sư X (Patrick Stewart), Wolverine (Hugh Jackman) đã có cái kết trọn vẹn. Tuy nhiên, Fox cũng đã kịp tạo ra một thế hệ dị nhân mới đầy tiềm năng trong “The New Mutants” (Tựa Việt: “Dị nhân thế hệ mới”). Bộ phim đã mở ra một tương lai mới vô cùng hứa hẹn và hấp dẫn cho vũ trụ X-Men.

Kết nối tới dàn dị nhân trẻ đầy triển vọng khác

“The New Mutants” và dàn dị nhân trẻ tuổi trong “Logan” có sự liên kết vô cùng mạnh mẽ. Tuy “sinh sau đẻ muộn”, dự án điện ảnh vẫn có sự liên kết vô cùng chặt chẽ với các tác phẩm khác vũ trụ X-Men. Ban đầu, ai cũng nghĩ rằng bệnh viện do bác sĩ Cecilia Reyes (Alice Braga) quản lý cũng thuộc nhóm X-Men. Thế nhưng cuối cùng, ả lại hiện nguyên hình là tay sai của Tập đoàn Essex. Nơi đây vốn thuộc về ác nhân Mister Sinister trong truyện tranh. Gã cũng từng xuất hiện cuối phim “X-Men: Apocalypse” (2016) và thu thập mẫu gen của Wolverine.

Tập đoàn Essex cũng đứng sau vụ dị nhân dần biến mất trong “Logan” và tạo ra cả một thế hệ mới nhằm biến chúng thành vũ khí sống. X-23 (Dafne Keen) cũng là một sản phẩm của thí nghiệm trên. Nếu xem kỹ “The New Mutants”, người hâm mộ sẽ dễ dàng nhận ra đoạn phim mà nhóm dị nhân nhí xem cũng trùng khớp với những gì Wolverine trong Logan” thấy. Như vậy, cả hai nhóm dị nhân trẻ tuổi đều xuất hiện trong cùng một thời điểm và dễ dàng tạo ra cả một vũ trụ điện ảnh mới kéo dài nhiều năm nữa.

Illyana Rasputin sẽ giúp các dị nhân kết nối với MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel)

Không chỉ giới thiệu một dàn dị nhân trẻ tuổi “The New Mutants” còn sở hữu những siêu năng lực độc đáo như: thao túng nỗi sợ, điều khiển bức xạ mặt trời hay hóa sói. Họ là những mảnh ghép hoàn hảo cho sự đa dạng của MCU. Sau thương vụ Disney và Fox, khán giả luôn một chờ một ngày các X-Men và nhóm Avengers có thể kề vai sát cánh hay đối đầu như trong truyện tranh. Không những thế, dàn diễn viên nhí của phim cũng sở hữu những cái tên tiềm năng như Maisie Williams từ loạt “Game of Thrones”, “công chúa kinh dị” Anya Taylor-Joy ngôi sao của loạt “Stranger Things” đình đám là Charlie Heaton.

Trong đó, Magik của Anya Taylor-Joy chính là chìa khóa giúp thế giới dị nhân và MCU kết nối. Illyana Rasputin sở hữu quyền năng ma thuật mạnh mẽ và có kết nối thẳng tới chiều không gian Limbo. Sau “Avengers: Endgame” (2019), Marvel đang phát triển khái niệm đa vũ trụ và sẽ được mở rộng ra thêm với “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” (2022). Đây là cơ hội tuyệt vời để những chiều không gian này gặp nhau, tạo tiền đề cho việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chạm mặt Magik, và lớn hơn nữa là vũ trụ X-Men và MCU.

Xây dựng một vũ trụ dị nhân riêng biệt và kết nối với “Deadpool”

Cho đến hiện tại, “Deadpool” của Ryan Reynolds là nhân vật chắc suất nhất sẽ được Disney tiếp tục thực hiện. May mắn thay, “The New Mutants” cũng được xây dựng theo phong cách kinh dị hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt là khi hai phần phim này cũng giới thiệu những cái tên mới như Firefist (Julian Dennison), Negasonic Teenage Warhead (Brianna Hildebrand) hay Domino (Zazie Beetz). Do đó, Marvel hoàn toàn còn thể tạo ra một vũ trụ X-Men mới song song và tách biệt với MCU. Đây là nơi hãng thoải mái xây dựng những nội dung mới lạ, đen tối và hấp dẫn để phục vụ một bộ phận người hâm mộ riêng.

Tái khởi động toàn bộ thương hiệu bằng dàn dị nhân trẻ tuổi

Sau 20 năm gắn bó, những cái tên như Hugh Jackman, Patrick Stewart hay Ian McKellen đã trở thành tượng đài khó quên trong lòng khán giả. Điều này khiến MCU rất khó để chọn lại dàn diễn viên mới cho Giáo sư X, Wolverine và Magneto mà không vấp phải sự phản đối hay so sánh của khán giả. Họ cũng không quay trở lại vai diễn khi đã quyết định “treo găng”.

Nhưng với dàn dị nhân trẻ tuổi thì mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Marvel hoàn toàn có thể viết lại một câu chuyện mới và đưa những gương mặt này trở lại vai diễn cũ. Bởi lẽ những Maisie Williams, Anya Taylor-Joy, Charlie Heaton hay Blu Hunt đã có màn trình diễn khá tốt trong “The New Mutants”. Bộ phim đã mở ra cả một tương lai mới cho vũ trụ X-Men nhiều năm tuổi cũng như sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho một thế giới rộng lớn hơn với MCU.

Bài : Đẹp Online

09/09/2020, 16:33