Vũ Ngọc Anh: Người hóa thân thành “nàng Kiều” thời hiện đại

Giải Trí

“Quyên” là dự án phim lớn nhất nhì trong năm 2015 của điện ảnh Việt Nam với mức đầu tư lên tới hơn 20 tỷ đồng. Phim kể về một người phụ nữ tên Quyên trong thời kỳ hỗn mang, loạn lạc ở Đông Âu khi bức tường Berlin sụp đổ. Xung quanh Quyên là những người đàn ông yêu cô theo những cách khác nhau trong những ngày mưu sinh khắc nghiệt xa xứ. Kịch bản chuyển thể từ tác phẩm văn học “Quyên” của nhà văn Nguyễn Văn Thọ – từng đoạt giải nhì trong cuộc thi tiểu thuyết 2006 – 2009 của Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức.
Trần Bảo Sơn
, người đóng chung cùng Ngọc Anh nhiều phân cảnh khó đã dành cho cô gái lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhiều lời khen tặng về khả năng nhập vai tốt bất ngờ của cô.

Còn riêng Ngọc Anh thú nhận: “Lúc đi casting tôi không nghĩ quy mô bộ phim lớn đến như vậy, lúc được chọn rồi tôi mới biết vai Quyên đã được đạo diễn và nhà sản xuất chọn từ năm 2010 đến bấy giờ”.

Trên các phương tiện truyền thông đều tập trung vào những phân cảnh “nóng” nhạy cảm của Vũ Ngọc Anh với Trần Bảo Sơn, nhưng Ngọc Anh cho rằng, các cảnh “nóng” không phải cảnh khó nhất đối với vai Quyên. “Những phân cảnh lột tả nội tâm đau đớn tận cùng của cô gái này khi tìm đủ cách quay về với chồng giữa lúc bụng mang dạ chửa nhưng bị chồng ruồng bỏ, phải lang thang giữa xứ lạ không một người thân, thực sự là thử thách với tôi”. Quyên chỉ có điểm chung duy nhất với Ngọc Anh là sinh ra trong một gia đình gia giáo. Ngọc Anh bảo, cô đã cố tìm cách để quên đi cuộc sống hiện tại của mình trong một thời gian để sống với Quyên, có lúc cô nghĩ mình đã hoàn toàn trở thành Quyên.

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình cũng dành cho Ngọc Anh chia sẻ bất ngờ, sau khi phim đóng máy: “Người làm cả ê kíp mệt mỏi nhất nhưng đồng thời cũng gây ngạc nhiên nhất là Ngọc Anh. Vì chưa có kỹ năng diễn xuất, lại đóng một vai quá lớn, nên hầu như mọi người phải nhẫn nại, có khi chờ đến nửa đêm đến sáng để cô ấy thâm nhập được vào vai diễn. Nhưng khi cô ấy vào được nhân vật rồi thì ở rất sâu trong nhân vật đó.”

“Quyên” ra rạp vào tháng 6 này. Và Vũ Ngọc Anh liệu có tạo nên một hiện tượng như Ninh Dương Lan Ngọc tiếp theo, dưới bàn tay đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình? Hẳn chúng ta phải chờ, nhưng khán giả có quyền hy vọng.

Thực hiện: depweb

11/06/2015, 13:25