Vụ giáo viên bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Chỉ đánh vào mông?

ĐẸP MEN
thcs_long_hoa
Trường Trung học cơ sở Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Zing.vn)

Chiều nay, ngày 25/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có thông cáo báo chí chính thức về việc giáo viên đánh học sinh tại Trường Trung học cơ sở Long Hỏa, xã Long Hòa, huyện Tân Phú, tỉnh An Giang.

Theo thông cáo, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3, trong đó có em P.T.M.T.

Đến sáng ngày 22/1, gia đình có đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

vu_an_giang
Thông cáo báo chí của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 23/2, Trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo trường, công đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên, đoàn công tác và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, vi phạm đạo đức nhà giáo, nên Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo pháp luật. Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh T. ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đến trường.

Trước sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành, nếu xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết sẽ thông tin đến báo chí kết quả xử lý sai phạm của giáo viên Lê Trường Thọ.

Thực hiện:

25/02/2019, 17:30