Vũ điệu sắc màu mê hoặc trên bộ vỏ Frosted Gold quyến rũ

Bộ Sưu Tập

Mới đây, Audemars Piguet đã giới thiệu các thiết kế mới của Royal Oak Frosted Gold Double Balance Wheel Openworked với hai kích thước 41mm và 37mm. Tất cả đều sở hữu vành bezel cầu vồng nhiều màu sắc từ những viên đá quý đa sắc màu. Đây chính là điểm nhấn ấn tượng trên nền bộ vỏ Frosted Gold tinh tế, tạo nên vẻ hấp dẫn khó cưỡng. 

Nguồn cảm hứng sáng tạo cho các thiết kế lần này chính là sự thi vị của cuộc sống muôn màu, muôn vẻ là sự hòa kết của hai thế giới: Haute Joaillerie (Trang sức Cao cấp) và Haute Couture (Thời trang Cao cấp). 

Hiệu ứng lấp lánh của bộ vỏ và dây đeo Frosted Gold được nâng tầm bởi những viên kim cương baguette được lựa chọn cẩn thận để đạt được một dải màu sắc hài hòa nhất. Những chùm ánh sáng tương phản dù rực rõ đến đâu vẫn có thể giúp phần làm nổi bật mặt số đặc biệt – thiết kế lộ cơ ngay trên bề mặt, thể hiện rõ cơ chế bánh xe cân bằng kép, cực kỳ phức tạp và hiện đại của Audemars Piguet. Đặc điểm lộ cơ không chỉ ở mặt trước nhưng còn có ở mặt sau thiết kế. Đây là một tác phẩm được tin rằng sẽ vượt qua thời gian với vẻ sang trong, mang bên mình những di sản của Royal Oak nhưng cũng không kém phần ấn tượng của những điểm sáng tạo mới.

Chiếc đồng hồ Royal Oak Frosted Gold Double Balance Wheel Openworked sở hữu viền bezel cầu vồng mới với 12 loại đá quý nhiều màu khác nhau, bao gồm: ruby, tsavorite, emerald, topaz, tanzanite, thạch anh tím và nhiều loại ngọc bích màu khác nhau. Mỗi viên đá quý trong số 32 viên đá quý cắt theo hình baguette tạo nên hiệu ứng màu sắc cầu vồng sống động, với sự chuyển màu mượt mà và sự hài hòa liền mạch khi kết hợp. Các sắc thái tăng dần của đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và tím cũng mang lại hình dạng hình bát giác của vành bezel.

Thiết kế mới nhất này có ba sự lựa chọn màu sắc (vàng trắng, vàng hồng hoặc vàng) đều sở hữu hiệu ứng Frosted Gold, là thành quả của kỹ nghệ kim hoàn Florentine. Đây là sự hợp tác thành công giữa Audemars Piguet và nghệ nhân kim hoàn Carolina Bucci vào năm 2016 để kỷ niệm 40 năm ra mắt những thiết kế Royal Oak dành riêng cho phái đẹp – tiếp nối di sản của nhà thiết kế trang sức Jaqueline Demier. 

Không khó để nhận ra vành bezel với hiệu ứng cầu vòng được tôn vinh trên nền màu nhã nhặn của bộ vỏ và dây đeo sở hữu phong cách Frosted Gold, ôm gọn bộ máy Calibre 3132 có cơ chế bánh xe cân bằng kép. Đây là phát minh được cấp bằng sáng chế cho thương hiệu Audemars Piguet vào năm 2016, giúp nâng tầm độ chính xác và độ ổn định của những chiếc đồng hồ, bằng cách đặt hai bánh xe cân bằng và dây tóc lắp ráp trên cùng một trục, tạo nên một hệ thống dao động hoàn hảo. 

Vẻ đẹp của bộ chuyền động có thể chiêm ngưỡng ở cả hai mặt thiết kế, bánh xe cân bằng kép mang đến một phong cách mới, vẻ đẹp của công nghệ cơ khí được trọn vẹn trình bày và ngắm nhìn.

Thực hiện: Tuấn Anh

09/07/2021, 07:15