Vũ Cát Tường chung tay góp sức với cộng đồng bằng dự án “Tomorrow”

Giải Trí

Dự án song ngữ mang tên “Tomorrow” của Vũ Cát Tường chính thức ra mắt, đồng thời nữ ca sĩ cũng xây dựng quỹ hỗ trợ cho cộng đồng vào thời điểm này.

Dự án được trông ngóng từ Vũ Cát Tường mang tên “Tomorrow” đã chính thức được trình làng đến khán giả ngày 6/4 vừa qua trên các nền tảng nghe nhạc như Spotify, Apple Music, iTunes, NhacCuaTui, Keeng với hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Như những thông tin đã hé lộ trước đó trong một buổi livestream trò chuyện cùng fan, dự án “Tomorrow” là sáng tác song ngữ của Vũ Cát Tường hợp tác cùng Benjamin James và Minh dành cho cộng đồng: “100% phí bản quyền (royalties) thu được từ bài hát này trên các nền tảng trực tuyến trong thời gian diễn ra “Tomorrow Project”, cộng với sự quyên góp của tất cả các bạn tại website chính thức của Vũ Cát Tường sẽ được trao trực tiếp cho các tổ chức uy tín ở đầu chiến tuyến đang chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19 và hạn mặn tại các tỉnh miền Tây.”

“Tomorrow” sở hữu ca từ đơn giản và giai điệu nhẹ nhàng nói về nỗi đau con người đang phải chịu đựng, nhưng đồng thời cũng truyền đi tinh thần lạc quan, ước muốn về một ngày mai bình yên và tốt đẹp, mọi người không còn phải đối mặt với mất mát hay những ưu phiền. Ca khúc cũng nhắn gửi mọi người sống chậm lại để nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc sống – những điều mà bình thường đôi khi bị bỏ quên đi mất giữa dòng thời gian hối hả.

Benjamin James và Minh không phải 2 cái tên quá xa lạ khi từng góp phần tạo nên tiếng vang cho album song ngữ “Inner Me” của Vũ Cát Tường vào năm 2019. “Ca khúc này được viết vào một ngày rất bình thường, khi Tường và các cộng sự đang chuẩn bị cho những sáng tác khác. Tường đến studio, nói với Benjamin James và Minh về ý tưởng dự án dành cho cộng đồng sau khi đọc rất nhiều thông tin về dịch bệnh và hạn mặn miền Tây. Cứ thế, Tường cùng các cộng sự của mình viết phiên bản đầu tiên và trải qua nhiều lần chỉnh sửa, ca khúc Tomorrow ra đời” – Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường
Benjamin James
Minh
Nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình

Phiên bản tiếng Việt của ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình – người đàn anh thân thiết của nữ ca sĩ – đảm nhận vai trò hòa âm phối khí, một ca khúc dành cho cộng đồng nhưng vẫn mang những giai điệu rất nên thơ, mộc mạc nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình yên cho khán giả khi thưởng thức.

Song song với việc ra mắt single song ngữ, Vũ Cát Tường cũng thông qua ca khúc này kêu gọi quyên góp hỗ trợ chống dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây. Theo đó, dự án “Tomorrow” sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ 2/4 – 12/4. Toàn bộ lợi nhuận thu được từ ca khúc trong thời gian kể trên, cộng với số tiền quyên góp được tại đường dẫn : https://vucattuongofficial.com/tomorrow sẽ được trao trực tiếp cho các tổ chức tuyến đầu đang chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 cũng như các đơn vị hỗ trợ chống hạn mặn ở những tỉnh miền Tây.

Thực hiện: Tuấn Anh

07/04/2020, 07:00