Với xe Land Rover, ai cũng có thể vô tư off-road

Tin Tức

Ngày 15/6, Land Rover Việt Nam đã tổ chức Chương trình Trải nghiệm off-road dành cho khách hàng nhằm giới thiệu những tính năng vượt địa hình hàng đầu được trang bị trên xe. Chương trình sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 16 và 17/6, tại Tp Hồ Chí Minh là ngày 30/6 và 1/7.

discovery-thuc-hien-bai-tap-tren-dia-hinh-nghieng img_7650

Chương trình Trải nghiệm Land Rover Off-road Driving Exprience là chuỗi sự kiện trong năm dành cho khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và những ai yêu thích thương hiệu từ Anh quốc này. Trong sáng ngày 15/6, các nhà báo phóng viên đã tận tay lái thử tất cả các dòng xe Land Rover hiện có tại Việt Nam tại các dạng địa hình khác nhau từ bùn lầy, dốc nghiêng đến hố so le.

img_7694

img_7721

Nội dung các bài chạy trong chương trình bao gồm những bài tập Off-road và Dynamic. Với bài chạy off-road, người lái sẽ phải vượt qua các thử thách là di chuyển trên đường bùn, chạy dọc dốc nghiêng khoảng 23 độ, lội nước sâu khoảng 40 – 50cm, vượt hố so le, leo dốc khoảng 14 độ, xuống dốc và trở về trên đường bùn. Dĩ nhiên, với một chiếc xe thông thường, người lái sẽ khá vất vả để có thể hoàn thiện bài đi (với xe một cầu chắc sẽ không thể qua nổi) nhưng với những chiếc Land Rover thì khác, bạn chỉ việc đánh lái còn tất cả việc khác để xe tự lo.

img_7679

img_7701

Điều này nghĩa là gì? Nó có nghĩa là bạn chỉ việc khởi động chức năng Kiểm soát địa hình (All Terrain Progress Control – ATPC), sau đó cài đặt tốc độ mong muốn, không cần đạp ga hay phanh gì cả, chiếc xe sẽ tự cảm nhận địa hình xung quanh để đưa ra chế độ vận hành tối ưu nhất giúp vượt qua mọi địa hình. Ngay cả bài chạy hố so le, ngay khi chiếc xe cảm nhận một bánh bị hẫng, ngay lập tức hệ thống khóa vi sai điện tử sẽ làm việc để khóa cứng bánh đó lại, truyền lực tới những bánh xe còn bám đường khiến chiếc xe vượt qua một cách dễ dàng. Với Land Rover, ai cũng có thể chạy off-road, ngay cả các chị em phụ nữ, bởi vì mọi thứ chiếc xe đã làm hộ cho bạn.

img_7733

img_7723

Dĩ nhiên, hệ thống ATPC cũng cần được sự hỗ trợ thêm của hệ thống hỗ trợ đổ dốc (Hill Descent Control), tính năng phân bổ lực bám (Traction Control), hệ thống treo khí nén tự điều chỉnh độ cao gầm, hộp số thay đổi tốc độ cao hay thấp (Low & High Range Gears), các cảm biến, camera cùng hàng chục hệ thống cân bằng, hỗ trợ vận hành trên xe.

img_7743

Với bài chạy Dynamic, khách hàng sẽ khám phá các tính năng linh hoạt trên xe Land Rover với bài chạy tiến lùi vuông góc, bài chạy dùng gương xe đánh quả bóng tennis trên địa hình sình lầy. Ban tổ chức đã mô phỏng địa hình như trong những khu rừng rậm rạp với bùn lầy, nước ngập, những rãnh sâu trơn trượt, sẽ rất khó để người lái có thể điều khiến chiếc xe di chuyển sao cho gương đập đúng vào quả bóng tennis được treo bên cạnh, nhớ là chỉ gương đập vào chứ không phải là thân xe.

img_7697

Khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm tất cả các bài thi trên tất cả các dòng xe Land Rover hiện có bao gồm: Range Rover Evoque, Discovery Sport, Discovery, Range Rover Sport, Range Rover Vogue,…

img_7747

Đồng thời, Land Rover Việt Nam cũng đưa ra chương trình ưu đãi dành cho khách hàng ký hợp đồng mua xe trong những ngày trải nghiệm off-road. Ưu đãi bao gồm tặng thêm 2 năm bảo hành, 1 năm bảo hiểm (thân vỏ và thủy kích), miễn phí gói dịch vụ chăm sóc supaguard trị giá 30 triệu VND.

Đặc biệt, Land Rover đã có sẵn tất cả các mẫu xe và sẵn sàng giao cho khách hàng ngay trong tháng khách hàng đặt cọc mua xe.

 

Thực hiện: depweb

15/06/2018, 14:59