Vì sao series tiền truyện của “Game of Thrones” sẽ không xuất hiện loài rồng?

Giải Trí

“Game of Thrones” (Trò Chơi Vương Quyền) là series truyền hình nổi tiếng bậc nhất màn ảnh nhỏ hiện nay. Bộ phim đã thu hút hàng chục triệu lượt xem và nhận về vô số giải thưởng danh giá trong suốt 7 phần đã lên sóng. Bên cạnh cốt truyện gay cấn, gây sốc cùng những cảnh chiến trận hoành tráng; thì một trong những yếu tố được yêu thích nhất trong phim chính là ba con rồng khổng lồ, thuộc sở hữu của nhân vật nữ hoàng Daenerys Targaryen.

nhân vật Daenerys Targaryen đã dùng phép thuật hồi sinh ba rồng con, rồi nuôi lớn chúng thành những vũ khí chiến tranh rất đáng gờm.
nhân vật Daenerys Targaryen đã dùng phép thuật hồi sinh ba rồng con, rồi nuôi lớn chúng thành những vũ khí chiến tranh rất đáng gờm.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Entertainment Weekly, tác giả George R. R. Martin của “Game of Thrones” đã có một tiết lộ đáng chú ý. Theo lời của Martin, sẽ không có một con rồng nào xuất hiện trong “The Long Night“, do câu chuyện của series này diễn ra trước thời đại rồng khá lâu. “Vào thời điểm đó, vẫn chưa có kinh đô King’s Landing, chưa có Ngôi Báu Sắt, chưa có gia tộc Targaryen. Đế quốc Valyria cũng chưa trỗi dậy, và do đó những con rồng chưa thể xuất hiện được” – nhà văn Martin cho biết – “Series mới sẽ đặt bối cảnh ở một thế giới hoàn toàn khác và cổ kính hơn. Hy vọng điều này sẽ trở thành điểm hấp dẫn trong mắt khán giả”.

Rồng luôn là thế lực mạnh mẽ, cao quý nhất trong các tác phẩm kỳ ảo.
Rồng luôn là thế lực mạnh mẽ, cao quý nhất trong các tác phẩm kỳ ảo.

Tuyên bố của George R. R. Martin chắc chắn sẽ khiến nhiều khán giả “Game of Thrones“, nhất là những người yêu thích ba con rồng khá mất hứng. Bởi lẽ, rồng chính là yếu tố đại diện cho ý nghĩa kỳ ảo (fantasy) mà hiếm có series lẫn bộ phim điện ảnh nào thể hiện thành công như “Game of Thrones“.  Tuy nhiên, do chi phí dàn dựng kỹ xảo của bầy rồng khá tốn kém, nên việc chúng vắng mặt cũng chưa hẳn là một điều tệ đối với “The Long Night“. Không có rồng cũng đồng nghĩa với việc nhà sản xuất sẽ có nhiều chi phí hơn để đầu tư vào các yếu tố khác, nổi bật nhất là loài quỷ Bóng Trắng (White Walker) – một thế lực siêu nhiên cũng đáng sợ không kém loài rồng.

Trong thế giới “Game of Thrones“, loài rồng từng sinh sôi khá đông đúc ở đế quốc Valyria xa xôi. Tuy nhiên, khi Valyria đã bị hủy diệt do thiên tai hàng trăm năm trước, chỉ còn một vài con rồng sống sót. Sau này, chính chúng đã góp công lớn giúp nhà Targaryen đánh bại bảy gia tộc lớn khác để lên ngôi vua tối cao. Về sau, chính những con rồng này cũng chết dần chết mòn đến mức tuyệt chủng. Nhưng đến cuối phần 1 của “Game of Thrones“, nhân vật Daenerys Targaryen đã dùng phép thuật hồi sinh ba rồng con, rồi nuôi lớn chúng thành những vũ khí chiến tranh rất đáng gờm.

1528750593774
Series phim sẽ đưa khán giả quay trở về thời kỳ phép thuật cách đây rất lâu.

Vào tháng 4 năm tới, “Game of Thrones” sẽ ra mắt mùa cuối cùng – phần 8 trước khi chính thức khép lại. Tuy nhiên, các fan lâu năm của series hoành tráng này cũng chẳng cần cảm thấy buồn phiền, vì một series mới có tên “The Long Night (Đêm Trường), đóng vai trò tiền truyện (prequel) của “Game of Thrones” đã được hãng HBO đi vào sản xuất. Series đặt bối cảnh hàng nghìn năm trước, khi các gia tộc mới bắt đầu hình thành. Dĩ nhiên, series này sẽ sở hữu dàn nhân vật mới tinh, không dính dáng gì đến “Game of Thrones” sau này.

The Long Night” hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chuẩn bị đi vào sản xuất. Vài tuần trước, hãng HBO đã công bố tên hai gương mặt chính trong phim: minh tinh Naomi Watts và nam diễn viên người Anh Josh Whitehouse. Bộ phim dự kiến sẽ trình làng vào năm 2020 hoặc 2021, sau khi “Game of Thrones” khép lại. Ngoài “The Long Night“, nhà sản xuất HBO cũng đang cân nhắc thực hiện một số dự án khác để tiếp nối loạt phim truyền hình sử thi cực kỳ hấp dẫn này.

Thực hiện: depweb

21/11/2018, 14:00