Vì sao nên ăn dâu tây? - Tạp chí Đẹp

Vì sao nên ăn dâu tây?

Sức Khỏe

Normal
0

false
false
false

MicrosoftInternetExplorer4

Dâu
tây nhiều dinh dưỡng như thế nào?

Những trái dâu tây rất giàu vitamin C. Lượng vitamin C trong 8 trái dâu thậm chí còn nhiều hơn trong một
quả cam. Chúng cũng là nguồn cung cấp kali tốt và giúp huyết áp không
tăng cao, cũng như chống lại các tác động có hại của natri. Dâu tây cũng chứa chất xơ,
chỉ với 8 trái dâu tây có thể cung cấp 3g chất xơ. Với sắc đỏ tươi sáng,
dâu tây rất giàu anthocyanin –
một nhóm các chất chống oxy hóa có
khả năng bảo vệ chống lại viêm nhiễm và sự phá hủy các gốc tự do. Flavonoid – một chất chống oxy hóa khác cũng được tìm thấy trong dâu
tây.

Một nghiên cứu nhỏ được công
bố vào năm 2010 phát hiện ra rằng việc ăn nhiều dâu tây giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu bằng cách làm giảm cholesterol toàn phần và
cholesterol LDL. Một nghiên cứu khác với quy mô lớn đã khảo sát khoảng
27.000 phụ nữ và thấy rằng những người sử dụng nhiều dâu tây (2 lần/ tuần) có xu
hướng duy trì được chế độ ăn uống rất tốt cho tim mạch.

Dâu tây cũng rất giàu acid ellagic giúp bạn chống chọi với căn bệnh ung thư. Đặc biệt là ở các bộ phận như phổi, thực quản và các khối u ung thư da dường như có thể
bị ức chế bởi acid ellagic.

 

Làm
thế nào để chọn lựa được dâu tây ngon?

Những trái dâu tây sẽ ngừng chín
ngay sau khi được hái. Vì thế, hãy chọn trái dâu màu đỏ tươi, sáng bóng và vẫn
còn nắp lá màu xanh lá cây ở trên và không nên chọn những quả có chấm lốm đốm
xanh hoặc vàng. Dâu tây rất dễ hư hỏng, do đó, chỉ nên lưu trữ chúng
trong tủ lạnh vài ngày sau khi mua. Thông thường dâu tây được đóng gói trong
những chiếc hộp rất sạch sẽ. Cần lưu ý nếu dâu tây bị đóng gói quá chặt
hoặc không được đóng gói cẩn thận. Kinh nghiệm cho thấy những trái dâu có kích
thước nhỏ thì thường ngọt hơn so với những trái dâu to.

Làm
thế nào để tăng lượng dâu tây trong khẩu phần ăn?

– Hãy thêm dâu tây vào món salad
của bạn.

– Cắt nhỏ dâu tây vào các món tráng
miệng, cũng như bánh ăn sáng

– Trộn dâu tây cùng các loại trái
cây khác với sữa chua để làm sinh tố

– Hãy thử làm bánh pizza phi truyền
thống với dâu tây và pho mai.

Đỗ Minh Ngọc

Biên dịch từ healthcastle

ếu bạn có những thông tin hữu ích, những mẹo hay để cải thiện sức khỏe, hãy chia sẻ cùng bạn đọc Đẹp Online bằng cách gửi bài viết về Đẹp Online tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

14/07/2013, 15:16