Vì sao Alexa Chung được chọn làm gương mặt của Longchamp?

Thời Trang

Alexa Chung tiếp tục là gương mặt chính trong chiến dịch quảng cáo Thu Đông 2015-16 của Longchamp

– Alexa Chung liên tục xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo của Longchamp vài mùa gần đây. Điều gì khiến Longchamp lựa chọn cô ấy làm gương mặt chính trong các chiến dịch quảng cáo?

– Tính cách phóng khoáng và tràn đầy năng lượng của cô ấy đã thu hút chúng tôi. Alexa Chung có phong cách tự nhiên, thanh lịch, phù hợp với dòng thời trang thực tế và ứng dụng. Cô ấy là hiện thân hoàn hảo cho hình ảnh những cô gái của Longchamp – vẻ thanh nhã của Pháp pha trộn chút rock n’ roll của Anh với tính cách đặc trưng của người New York.

– Bà đã gặp Alexa Chung như thế nào?

– Tôi được giới thiệu với cô ấy trong buổi khai trương cửa hàng của Longchamp trên đường Regent, London vào tháng 9/2013. Trong buổi hôm đó, cô ấy làm DJ cùng Pixie Geldof. Tôi ngay lập tức bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự phóng khoáng trong tính cách của cô ấy; chúng tôi đã hẹn gặp cô ấy vào ngày hôm sau. Giữa chúng tôi cũng có những sở thích chung, ví dụ như nghệ thuật.  

– Bà nghĩ Alexa có điểm chung gì với Longchamp?

– Longchamp được tạo dựng là một thương hiệu cao cấp. Chúng tôi muốn biến thời trang cao cấp trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của những cô gái thành thị năng động và chủ động – những cô nàng yêu thích thời trang nhưng không phải “nạn nhân” của thời trang. Alexa Chung là hình tượng hoàn hảo đại diện cho điều đó. Cô ấy thông minh, nổi bật và sở hữu phong cách tuyệt vời, là biểu tượng phù hợp với năng lượng và sự chuyển động không ngừng của Longchamp.

– Bà có thể chia sẻ những điểm thú vị khi làm việc với Alexa Chung qua các chiến dịch quảng cáo?

– Cô ấy rất thoải mái và thể hiện hết mình trong từng bức hình. Cô ấy không đơn thuần là một người mẫu, mà còn hơn thế rất nhiều. Đó chính là điều thú vị. Ở cô ấy có nét ấn tượng đặc biệt với cá tính tinh nghịch nhưng vẫn thật gợi cảm, rực rỡ, tràn đầy năng lượng và lãng mạn.

– Buổi chụp hình cho chiến dịch quảng cáo Thu Đông 2015-16 của Longchamp đã diễn ra như thế nào?

– Tất cả các bức hình đều được chụp với góc ảnh hẹp, vì vậy chúng tôi yêu cầu rất nhiều ở Alexa, nhưng tôi nghĩ cô ấy thích tương tác với nhiếp ảnh gia cũng như đạo diễn quay phim. Chúng tôi chụp ảnh chiến dịch quảng cáo ở những bối cảnh hấp dẫn và tuyệt vời tại Wynwood, Miami (Mỹ) với tinh thần giàu tính nghệ thuật, là nền tảng hoàn hảo cho bộ sưu tập Thu Đông 2015-16.

– Bà định hình phong cách thiết kế của mình như thế nào?

– Tôi thường chọn phong cách ấn tượng, sử dụng yếu tố họa tiết độc đáo. Bên cạnh đó là những sắc màu đa dạng hoặc các phụ kiện trang trí để tạo điểm nhấn nổi bật.

Bà Sophie Delafontaine (trái) trò chuyện với Alexa Chung

– Bà thường tìm thấy nguồn cảm hứng từ đâu?

– Tất cả mọi thứ xung quanh đều mang cảm hứng đến cho tôi. Tôi thích du lịch, khám phá, gặp gỡ, tham quan, lắng nghe… Tôi luôn tò mò về mọi thứ trong cuộc sống.

– Bà đã mang đến những phong cách mới cho Longchamp nhưng vẫn giữ nguyên được nét đẹp truyền thống bằng cách nào?

– Nhờ vào những giá trị truyền thống tôi mới có thể sáng tạo các phiên bản, thiết kế mới. Tôi may mắn được cộng tác với một đội ngũ đầy đam mê, những người luôn sẵn sàng tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, mang tới các thiết kế khác lạ nhưng vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống.

– Bà có thể kể tên những biểu tượng phong cách của mình?

– Rất nhiều, nhưng tôi đặc biệt biết ơn sự thanh lịch của Ava Gardner, Alexa Chung, Romy Schneider, và Audrey Hepburn.

– Bà có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất của bà về thời trang?

– Lần đầu tiên tôi gặp Kate Moss để thiết kế bộ sưu tập Kate Moss dành cho Longchamp, tôi đã đến nhà cô ấy, chúng tôi ngồi trên sàn phòng thử đồ, và cô ấy nói với tôi về gu thẩm mỹ, những sắc màu và chất liệu mà cô ấy yêu thích. Đó là khoảnh khắc tuyệt vời với một biểu tượng thời trang.

Hậu trường buổi chụp hình chiến dịch quảng cáo của Longchamp

– Món đồ ưa thích trong tủ quần áo của bà?

– Rất khó để chọn chỉ một món đồ trong khi bạn thiết kế tới hai bộ sưu tập trong một năm! Bạn sẽ luôn mong chờ những sản phẩm mới, chiếc túi mới, hoặc những đôi giày cao gót mới.

– Những món đồ nào mà bà không thể thiếu?

– Quần vải đen, chiếc áo lụa và một đôi giày cao gót.

Thực hiện: T.A

logo

Thực hiện: depweb

10/08/2015, 16:35