“Vị khách VIP” khép lại với nhiều cảm xúc khi làm sáng tỏ những phép tính sai trong đời sống hôn nhân - Tạp chí Đẹp

“Vị khách VIP” khép lại với nhiều cảm xúc khi làm sáng tỏ những phép tính sai trong đời sống hôn nhân

Giải Trí

Sau gần 2 tháng phát sóng, “Vị khách VIP” (VIP) đã khép lại với cái kết buồn, để nhiều dư âm trong lòng khán giả. Phim của đài SBS đã xác lập kỷ lục cao nhất của mình với tỷ suất xem đài lên đến 15% ở tập cuối (trong khu vực Seoul). “Vị khách VIP” mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, sự nghiệp và đặc biệt là hôn nhân, khi giữa hai người chung sống dưới một mái nhà đâu chỉ cần có tình yêu là đủ.

“VIP” của nhà đài SBS xoay quanh câu chuyện về đội ngũ quản lý ưu tú các khách hàng VIP tại một trung tâm thương mại lớn. Tại đó, Park Sung Joon (Lee Sang Yoon) là quản lý nhóm đồng thời cũng là chồng của Na Jung Sun (Jang Na Ra).

Nếu mở đầu phim là hình ảnh hai vợ chồng Park Sung Joon (Lee Sang Yoon) và Na Jung Sun (Jang Na Ra) che cùng một chiếc ô, đi cưới cơn mưa phùn thì đến cuối phim, mỗi người lại che một chiếc ô riêng và đi về hai hướng ngược nhau giữa mùa đông lạnh giá. Sau những phép tính sai lầm trong hôn nhân, hai nhân vật chính đã vô tình đánh mất đối phương; và phải đến tập 16, họ mới nhận ra bản thân đã đi quá xa để có thể quay lại. Không chỉ đến từ các tác nhân bên ngoài, một mối quan hệ đổ vỡ còn do mỗi người đều đã có những bước đi chệch khỏi quỹ đạo ban đầu.

Bí mật sẽ giết chết tình yêu

Điều khiến Sung Joon và người phụ nữ thứ ba – On Yu Ri (Pyo Ye Jin) tìm thấy nhau chính là sự đồng cảm với nỗi đau sâu thẳm của đối phương. Cả hai đều vô tình biết được bí mật lớn nhất mà mỗi người đang cố gắng giấu kín. Anh biết cô là con gái riêng của cấp trên, còn Yu Ri đã nhìn thấy lúc Sung Joon gần như sụp đổ hoàn toàn trong ngày cha anh qua đời – ông là người đã có gia đình và anh chính là kết quả của mối tình vụng trộm. Biến cố này đã kéo hai kẻ xa lạ xích lại gần nhau. Thân thế thật sự của Sung Joon chính là một bí mật lớn mà Jung Sun đã không biết.

Sau tất cả, mối quan hệ bất chính của cả hai cũng tan vỡ vì ngay từ khi bắt đầu, đó đã là một sai lầm.

Không dừng lại ở đó, Jung Sun về sau đã vô tình phát hiện ra Sung Joon còn nhiều bí mật trong công việc mà cô không thể tưởng tượng nỗi. Phải nói rằng, thế giới của anh tăm tối và kỳ bí hơn Jung Sun vẫn nghĩ và như lời cô đã nói khi cả hai chính thức ly hôn thì “Chúng ta đã thật sự thấu hiểu nhau mà sống chưa?”. Phim khiến khán giả vỡ lẽ ra rằng bí mật giữ lâu sẽ chỉ phát triển theo hướng tồi tệ và dần dà trở thành liều thuốc độc, giết chết tình yêu. Cũng như Sung Joon và Jung Sun, điều mà các cặp vợ chồng thiếu để thấu hiểu nhau hơn đôi khi chỉ là một cuộc trò chuyện và sự chân thành.

Xem nhẹ những điều đã quá quen thuộc

Một trong những nguyên nhân khiến Park Sung Joon bước một chân ra khỏi cuộc hôn nhân đó là tham vọng thăng tiến trong công việc. Anh đã giúp Phó Chủ tịch thu xếp tất cả việc lớn nhỏ, bao gồm cả những người phụ nữ ngoại tình với ông. Trong suốt khoảng thời gian trở thành cánh tay đắc lực cho cấp trên, điều mà Jung Soon đánh mất không chỉ là bản thân mà còn là gia đình mình. Chúng ta thường có khuynh hướng xem nhẹ đi những điều tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Anh dồn mọi tâm tư để phấn đấu cho sự nghiệp mà quên đi những giá trị của gia đình quan trọng và ý nghĩa ra sao.

Hai người từng yêu nhau sâu sắc nhưng đến cuối cùng cũng chỉ có thể lặng lẽ bước qua nhau.

Đó là lý do vì sao khi thành công anh vẫn cảm thấy vô cùng cô độc. Qua cuộc hôn nhân thất bại của hai nhân vật chính, “Vị khách VIP” muốn nhấn mạnh rằng hôn nhân cũng như cây xanh cần được vun đắp mỗi ngày. Tình yêu chỉ là điều kiện cần, không phải là tất cả để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Đối mặt và vượt qua nỗi đau như hai cá thể độc lập

Sau khi mất đi đứa con mang thai 5 tháng, Jung Sun đã chọn cách tự mình ôm chặt nỗi đau và tự giam mình trong thế giới riêng. Cô vẫn cho rằng chồng mình không thể hiểu hết đau đớn trong lòng cô, cho đến khi anh nói: “Nếu lúc đó anh cũng sụp đổ thì hai chúng ta sẽ không thể gượng dậy được”. Cả hai đều vì không muốn trở thành gánh nặng của đối phương mà chọn cách đơn độc chiến đấu. “Vị khách VIP” đã đặt ra một câu hỏi khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ rằng vì sao chung một nỗi niềm lại không thể cùng nhau đối diện và vượt qua? Phim như một lời nhắc nhở rằng dù là bất kỳ khoảnh khắc vui hay buồn, hai người yêu nhau luôn có một người để sẻ chia.

Sung Joon và Jung Sun đã tìm thấy nhau giữa giao lộ tình yêu nhưng sau 10 năm chung sống lại không thể cùng tận hưởng hạnh phúc trong hôn nhân.

Gắn lên bạn đời những kỳ vọng của bản thân

Người xem dễ dàng thấy được sai lầm xuất phát của nam chính trong phần lớn thời lượng phim nhưng phải đến tập cuối, khán giả mới phát hiện vấn đề từ phía nữ chính. “Anh đã vẽ ra một tương lai rằng chúng ta sẽ nắm tay nhau và cùng già đi. Em cứ nghĩ mình sẽ cùng anh tạo nên gia đình như vậy. Nhưng đến một lúc nào đó, hình như em chỉ nhìn anh bằng hình ảnh mà bản thân em mong muốn mà thôi”, Na Jung Sun trải lòng ở tập 16.

Hai vợ chồng khó lòng quay trở lại sưởi ấm nhau khi những vết thương đã hằn sâu trong tim.

Đến đây, chúng ta mới hiểu vì sao chỉ mỗi Jung Sun cho rằng hôn nhân của cô là hoàn hảo. Cô đã cảm thấy bàng hoàng khi phát hiện chồng ngoại tình, vì bản thân cứ nghĩ tình yêu của hai người là vô cùng đặc biệt, không thể có chuyện phản bội nhau. Có những mong đợi nhất định từ bạn đời là điều cần thiết nhưng nếu đặt hết kỳ vọng của mình lên họ sẽ khiến chúng ta nảy sinh ảo tưởng. Đó là điều khiến các cặp vợ chồng lơ là với bạn đời, bỏ qua những dấu hiệu bất ổn của họ.

Thực hiện: Huyền My Trương

25/12/2019, 17:00