Vẽ tranh giống bộ phận sinh dục, nữ nghệ sỹ Nhật phải ra tòa

Giải Trí

Megumi Igarashi, biệt danh Rokudenashiko đã phải nộp phạt 400 yen. (Nguồn: Reuters)

Theo Independent, Megumi Igarashi, biệt danh Rokudenashiko, đã phải nộp phạt 400 yen (khoảng 3,69 USD) vì phát tán hình ảnh dữ liệu số từ bản scan bộ phận sinh dục của chính cô.
Theo tòa án, hình ảnh này có thể được dùng để tạo ra một bản sao bộ phận sinh dục ba chiều giống y như thật.
Cô Iragasghi đã từng bị bắt hồi tháng 12/2014 vì tội trưng bày những bức tượng nhỏ dựa theo hình mẫu âm vật và tội phát tán các hình ảnh bộ phận sinh dục của mình. 
Các bức tượng này là một bộ ba vật trang trí sơn màu sáng, được trưng bày ở một cửa hàng đồ chơi tình dục ở Tokyo, nhưng không được bán. Do không được sơn màu giống với màu da, và không khiến người xem lập tức liên tưởng đến bộ phận sinh dục nữ, nên tòa án không cho chúng là sản phẩm mang tính khiêu dâm. (Nguồn: Independent)

​Tuy nhiên, những bức hình mà cô Igarashi đã phát tán bị tòa án xếp vào văn hóa phẩm khiêu dâm, vì chúng có thể được dùng để tạo ra một bản sao âm vật bằng kỹ thuật in 3D và dùng để kích thích tình dục.

Cô Igarashi đã vẽ hình chiếc thuyền kayak có tên “Pussy boat” (Pussy là một từ lóng chỉ bộ phận sinh dục nữ) và gửi bức tranh này cho những người ủng hộ mình. Cô lập luận rằng đã sử dụng hình ảnh âm vật như một mô típ nghệ thuật thay vì có ý định khiêu dâm.
Tại phiên điều trần đầu tiên, cô Igarashi chia sẻ với kênh tin tức Reuters: “Việc tôi bị bắt cho thấy nước Nhật vẫn còn rất thiếu cởi mở về biểu hiện tình dục của phụ nữ, và không thừa nhận chúng, trừ việc coi chúng như thú tiêu khiển của đàn ông. Vẫn còn rất nhiều sự phản đối phụ nữ dùng cơ thể mình để bộc lộ bản thân.”

Mặc dù Nhật Bản là nơi có ngành sản xuất phim khiêu dâm cực kỳ phát triển và hình ảnh những người phụ nữ ăn mặc thiếu vải thường xuất hiện trên các trang quảng cáo tạp chí, luật chống khiêu dâm của Nhật vẫn cấm việc công khai phô bày bộ phận sinh dục.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

10/05/2016, 14:24