Vẻ đẹp từ sự tổng hòa không khiên cưỡng

Thời Trang

Ông Pierre Rainero

– Ông có thể chia sẻ đôi chút về những cột mốc ấn tượng trong năm 2015 vừa qua của Cartier? 

– Nhìn lại năm 2015, bên cạnh những thách thức mới đối với chúng tôi, đó cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của thiết kế đồng hồ hoàn toàn mới – Clé de Cartier. Nó ngay lập tức trở thành một trong những mẫu thiết kế tiên phong.

Các thiết kế của Cartier luôn nổi bật, được nhận biết bởi những bí quyết nhà nghề và sự sáng tạo vô cùng đặc trưng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và trang sức. Không chỉ vậy, chiều sâu văn hóa và nghệ thuật trong các bộ sưu tập của Cartier cũng tạo nên những tiếng vang trên phạm vi quốc tế với các buổi triển lãm và ra mắt quy mô lớn.

– Tại sự kiện SIHH 2016, Cartier đã mang đến những thiết kế đồng hồ mới với kiểu dáng độc đáo, đặc biệt là những thiết kế dành cho phái đẹp. Vậy chúng được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng gì?

– Cartier luôn mang đến cho những khách hàng nữ của mình các mẫu đồng hồ khác biệt; đó là những thiết kế dành riêng cho họ chứ không đơn thuần là phiên bản ăn theo các mẫu đồng hồ nam. Những mẫu đồng hồ nữ của Cartier trong các bộ sưu tập rất đa dạng, phong phú, có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Bộ sưu tập đồng hồ “Hypnose” của Cartier vừa được ra mắt tại sự kiện SIHH 2016

Chiếc đồng hồ Hypnose là một ví dụ điển hình. Nó là sự kết hợp đỉnh cao giữa kỹ thuật làm đồng hồ kinh điển với tinh thần hiện đại. Cũng giống những bộ sưu tập trước đó (Baignoire, Panther hay Crash), Hypnose mang tới những thiết kế ấn tượng, là sự tổng hòa của các biểu tượng gắn liền với các mẫu đồng hồ Cartier một cách hết sức tự nhiên, không khiên cưỡng.

– Một trong những thiết kế mới nổi bật của Cartier tại sự kiện SIHH 2016 là chiếc dây chuyền mặt đồng hồ nạm đá sapphire màu xanh dương. Theo ông, nên dành tên gọi gì cho sản phẩm này, một chiếc đồng hồ hay một món đồ trang sức?

– Năm nay tại SIHH, chúng tôi mang đến những thiết kế là tổng hòa của các tinh hoa trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và chế tác trang sức cao cấp. Thiết kế Tourbillon Mystérieux Azuré mà anh nói tới mang tinh thần như một cuộc đối thoại, trao đổi các bí quyết nhà nghề của những nghệ nhân thủ công làm việc tại hai nhà xưởng của chúng tôi. Họ cùng nhau làm việc với tài nghệ của mình để hoàn thiện nên thiết kế độc đáo này. Và theo tôi, đó vừa là một chiếc đồng hồ vừa là một món trang sức cao cấp.

– Thông thường đội ngũ thiết kế tại Cartier khi bắt tay làm một bộ sưu tập mới dành cho nữ, họ sẽ bắt đầu từ đâu?

– Chúng tôi bắt đầu công việc thiết kế từ việc xác định cách thể hiện vẻ nữ tính của bộ sưu tập mang dấu ấn hiện đại trong khuôn khổ nền tảng sáng tạo là phong cách đặc trưng của Cartier.

– Những thiết kế đặc trưng của Cartier vẫn hiện diện qua các năm với những biến tấu mới mẻ. Cartier thường lựa chọn tiêu chí nào để làm mới những mẫu thiết kế đã cũ?

– Thực ra đó không phải là cách tiếp cận của chúng tôi để tôn vinh những thiết kế trước đây. Chúng tôi thường xuyên làm việc để mang tới những thiết kế mới. Khi một ý tưởng mới được hoàn thiện và sẵn sàng, chúng tôi sẽ biến ý tưởng đó thành hiện thực trong những bộ sưu tập giới thiệu hàng năm.

Cảm ơn ông vì những chia sẻ thú vị!

Chiếc đồng hồ vòng cổ độc đáo Tourbillon Mystérieux Azuré

  Thực hiện: Tuấn Anh

logo 

Thực hiện: le anhhoa

06/05/2016, 17:36