Vai trò của "thần tiễn" Hawkeye trong "Avengers: Endgame" có gì bất ngờ? - Tạp chí Đẹp

Vai trò của “thần tiễn” Hawkeye trong “Avengers: Endgame” có gì bất ngờ?

Giải Trí

Không khó để nhận ra, 1 trong số các nhân vật “chiếm sóng” nhiều nhất trong trailer thứ 2 của “Avengers: Endgame” vừa được tung ra chính là Hawkeye. Không chỉ khiến mạng xã hội như nổ tung vì sự trở lại đầy bất ngờ với ngoại hình mới mẻ của mình, có lẽ Hawkeye có nhiều điều để chúng ta quan tâm hơn thế nữa.

Trong phần trước “Avengers: Infinity War”, mọi hình ảnh liên quan đến Hawkeye/Clint Barton và diễn viên Jeremy Renner biến mất hoàn toàn. Sang phần “Avengers: Endgame”, Hawkeye đã trở lại với một diện mạo mới, bụi bặm hơn và cũng tràn ngập bi thương. “Thần tiễn” ngày nào giờ trở nên đen tối, u buồn và nhuốm màu cô độc. Tạo hình của anh trong trailer thứ hai của phim cũng phần nào hé lộ Hawkeye đã trở thành Ronin như trong truyện tranh gốc.

Sau khi mất hút ở “Avengers: Infinity War”, Hawkeye đã trở lại với tạo hình hoàn toàn khác.

Nhân vật này cùng đứng trong hàng ngũ siêu anh hùng nhưng không mang trong mình năng lực đặc biệt. Sức mạnh của Hawkeye có được nhờ quá trình luyện tập gian khổ. Anh là xạ thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng đồng thời cũng sở hữu một cái tôi riêng tương xứng với tài năng của chính mình. Có lẽ vì thế, khán giả vẫn luôn mong chờ Clint Barton sẽ có nhiều đất diễn hơn chứ không đơn giản chỉ phô diễn khả năng thiện xạ “bách phát bách trúng”.

Anh được xem là xạ thủ xuất sắc nhất trên thế giới.

Trailer đầu tiên của phim đã hé lộ cuộc trò chuyện của Steve Rogers, và background phía sau vừa khéo trùng khớp với phân đoạn hồi tưởng của Barton ở trailer thứ 2. Có lẽ hai người đã cùng trò chuyện về những nỗi đau mà họ phải chịu đựng: “Chúng ta đã mất tất cả. Gia đình, bạn bè, và một phần bản thân.” Phải chăng sau cú búng tay đó, gia đình Barton đã bay màu chung số phận với một nửa thế giới. Và bằng bất cứ giá nào – Whatever it takes – anh sẽ phải trở lại để chiến đấu cho những gì mình đã mất.

Nhiều giả thuyết cho rằng cú búng tay của Thanos đã khiến Hawkeye mất đi gia đình và khiến anh trở thành Ronin.

Khi gặp lại Natasha ở Tokyo, Clint Barton không còn là xạ thủ thiên tài của Avengers nữa. Khoác lên mình một thân phận mới, tạo hình mới, trang phục và vũ khí mới, anh trở thành chiến binh cô độc Ronin. Trong tiếng Nhật, Ronin là từ để chỉ những chiến binh samurai vô chủ, đơn độc, chiến đấu cho niềm tin của chính mình.

Nhân vật do tài tử Jeremy Renner thể hiện được dự đoán sẽ bùng nổ trong bom tấn sắp tới.

Người hâm mộ có lý do để kỳ vọng vào Hawkeye, vì MCU không thể vô duyên vô cớ biến người hùng Avengers trở thành chiến binh cô độc như vậy. Dù nhân dạng thay đổi, là Hawkeye hay là Ronin, chắc chắn vai trò của Clint Barton cũng không hề đơn giản.

Tuy nhiên, tất cả những dự đoán về Hawkeye vẫn chỉ là suy đoán của người hâm mộ. Câu trả lời chính xác về sự trở lại của xạ thủ bất bại này sẽ được giải đáp khi “Avengers: Endgame” chính thức trình làng.

“Avengers: Endgame” ra mắt khán giả từ ngày 26/4.

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

11/04/2019, 09:00