Urban Fu$e Việt Nam mang bản rap tiếng Anh quay về nguồn cội của giai điệu đờn ca tài tử

Giải Trí

Thị trường nhạc Việt luôn đầy màu sắc mà Việt Trap là một con đường riêng dành cho những tài năng muốn thể hiện cái tôi qua ngôn ngữ đầy sự thuyết phục và mạnh mẽ nhìn thẳng vào cuộc sống. Rap là một con đường riêng trong bầu trời âm nhạc mà Urban Fu$e (UF) chọn lựa và quyết tìm cho mình một vị trí với những tài năng rap mới.

Urban Fu$e là một nhóm nhạc bao gồm nhiều nghệ sĩ được tuyển chọn trên khắp thế giới, cùng sáng tác và biểu diễn rap bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam. Cùng với sự trỗi dậy của thể loại nhạc rap trong những năm gần đây tại Việt Nam, Urban Fu$e được đón nhận như một luồng gió mới trong thị trường này. 

Đến với Việt Nam, Urban Fu$e mang đến một tập hợp các bài rap kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bắt đầu từ bài “100 độ C” mang âm hưởng của lối hát văn có từ thế kỷ 16. Sự kết hợp hài hòa của tiếng đàn nguyệt trên nền nhạc cụ điện tử 808 bass mang lại sự gần gũi cho người yêu nhạc Việt và sự độc đáo cho người hâm mộ rap quốc tế. Sau bản rap “100 độ C”, các nghệ sĩ của Urban Fu$e Việt Nam: rapper Hani (Gia Hân) và OBC (Vũ Kiên) ra mắt bài hát rap mang âm hưởng nhạc dân tộc Việt với giai điệu cải lương, rap bằng lời Việt có tựa đề là “Đồ Bỏ Xó”.

Tuy viết lại bài nhạc nói về một câu chuyện cổ tích nhưng các nghệ sĩ Việt đã mang đến một phiên bản mới với câu chuyện của thời hiện đại và bài học cho tuổi trẻ. Tuổi trẻ là một khoảng thời gian đẹp trong đời. Hãy đi và trải nghiệm, hãy sống và làm việc hết mình để sau này không phải hối tiếc, chính là thông điệp mà Urban Fu$e muốn gửi đến các bạn trẻ thông qua ca khúc này.

Bài: Đẹp Entertainment

19/07/2021, 14:00