Ước mơ của Diễm

Giải Trí

Yêu những công việc thiện nguyện

– Những ngày đầu năm mới này, Ngọc Diễm có điều ước nào cho riêng mình không?

– Như thường lệ, năm nào Diễm cũng đi chùa và cầu chúc sức khỏe và bình an cho mình cùng người thân. Năm nay sẽ là một năm khó khăn đối với nền kinh tế, nên Diễm mong công việc sẽ thuận lợi, công ty phát triển và có lợi nhuận. Còn chuyện tình duyên, Diễm không cầu mong điều gì, Diễm tin vào chữ “duyên” trong tình yêu.

– Vậy còn những dự định trong thời gian tới của Diễm sẽ thế nào?

– Năm 2012, công ty truyền thông Ngọc Nam Phương ra đời sau nhiều ngày tháng ấp ủ, như một đứa con tinh thần của Diễm. Năm 2013, kế hoạch lớn nhất của Diễm là tập trung vào việc ổn định và phát triển công ty. Bên cạnh đó, năm 2013, Diễm cũng ấp ủ nhiều dự án thiện nguyện, các hoạt động cộng đồng. Trong đó có hai chương trình đã được phát động và nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân là “Nâng cánh ước mơ” và “Cuộc sống tươi đẹp”, hướng đến đối tượng trẻ em, học sinh, sinh viên. Trên góc độ cá nhân, năm nay Diễm dự định sẽ xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình và sự kiện với vai trò là MC. Để làm mới mình, Diễm sẽ có một số thay đổi thú vị về phong cách – hình ảnh và Diễm mong sẽ nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực từ khán giả.

 

– Từng tham gia đóng phim, sắp tới Ngọc Diễm cũng sẽ tham gia khi có những kịch bản hấp dẫn chứ?

– Diễm chưa chia sẻ chuyện này bây giờ được, nói trước lại không làm được thì cũng không hay (cười).

– Khi tham gia đóng phim, Diễm có cảm thấy khó khăn khi hóa thân thành nhân vật trong phim không?

– Từ trước đến giờ Diễm chỉ tham gia một phim duy nhất, nên cũng không có nhiều cơ hội để hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau với những cá tính khác nhau. Diễm yêu điện ảnh, thích xem phim, cũng đã tham gia đóng phim nên cá nhân Diễm cho rằng không khó để thể hiện các vai diễn. Tuy nhiên, để có một vai diễn có chiều sâu và ghi được dấu ấn trong lòng khán giả là việc rất khó, đòi hòi người diễn viên phải yêu nghề, phải lăn xả và học hỏi rất nhiều. Đôi khi xem phim, thấy những anh chị, những người bạn của mình nhập vai rất “ngọt”, Diễm không khỏi ngưỡng mộ họ.

 

Hy vọng được trở lại Nam Phi lần nữa

– Từng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2008, chắc chắn Diễm đã có rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ?

– Mới đó mà đã hơn 4 năm rồi, đôi lúc nghĩ lại cũng thấy mình may mắn vì đã có những trải nghiệm như vậy. Với một cô gái trẻ, việc được chọn tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế là một vinh dự nhưng kèm theo đó là những áp lực, mà hễ cái gì dễ gây áp lực thì cũng dễ tạo kỷ niệm lắm!

Kỷ niệm Diễm nhớ nhất là đêm tiệc Noel năm 2008, trong thời điểm diễn ra cuộc thi. Đây là Noel đầu tiên Diễm xa Việt Nam nên nhớ lắm. Trong không khí rộn ràng, náo nức của lễ hội, nên tâm trạng người ta thường có xu hướng co lại, cô đơn hơn. Có lẽ hiểu được cảm giác của các thí sinh, BTC đã tổ chức một buổi tiệc rất ấm áp dành tặng cho thí sinh, đan xen những tiết mục vui nhộn và những phần quà dễ thương. Lúc đó, mọi người cảm thấy gần nhau hơn, áp lực cuộc thi dường như biến mất và chỉ còn lại không khí gia đình, bạn bè dễ thương và ngọt ngạo.

– Là Hoa hậu Du lịch, chắc hẳn Ngọc Diễm đã từng đi du lịch rất nhiều nơi, bạn có ấn tượng và thích nơi nào nhất?

– Diễm có may mắn đã đi gần 20 quốc gia, mỗi địa danh đều có những dấu ấn đáng nhớ về thiên nhiên, con người, món ăn, bản sắc. Nhưng có lẽ địa danh để lại cho Diễm nhiều ấn tượng nhất là Nam Phi. Trước khi đến Nam Phi, mặc dù đã đọc qua nhiều sách báo hướng dẫn du lịch, nhưng Diễm vẫn giữ suy nghĩ đấy là một quốc gia còn nhiều hạn chế và chắc là nóng bức, khô cằn lắm. Nhưng khi đến nơi, Diễm vô cùng bất ngờ vì cảnh vật, con người trước mắt mình hoàn toàn trái ngược với những gì mình suy nghĩ. Nam Phi rất đẹp và giàu có. Có những địa danh ở đây sẽ khiến khách du lịch cảm thấy choáng ngợp bởi sự hùng vĩ và tính độc đáo của nó. Diễm vẫn dự định sẽ quay trở lại Nam Phi vào một ngày nào đó.

 

– Mỗi khi đi du lịch, trong túi xách Ngọc Diễm không thể thiếu những vật dụng nào? Vì sao vậy?

– Diễm có thói quen luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho những chuyến du lịch của mình. Việc sắp xếp từng vật dụng vào vali trước khi đi đâu đó cũng là một niềm vui đó (cười). Thông thường, ngoài quần áo, vật dụng cá nhân, Diễm thường mang theo bộ sạc điện đa năng, thuốc, thực phẩm, sách, ô. Các thiết bị ghi lại hình ảnh như máy ảnh, điện thoại hay máy quay phim thì không thể thiếu rồi. Diễm nghiệm ra rằng sự chuẩn bị chu đáo luôn giúp các chuyến đi trở nên an toàn và vui hơn (trừ những chuyến du lịch phượt).

Cảm ơn Diễm đã chia sẻ, chúc các kế hoạch của bạn sẽ thành công như ý!

Theo Cẩm nang mua sắm

Thực hiện: depweb

08/03/2013, 15:11