Tuyệt chiêu mỳ trộn tôm, bơ

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 225g mì

Các loại thảo mộc bạn có thể mua tại:

– L’s Place: 63, Lý Thường Kiệt , Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Dan Shop: 91 Linh Lang, Hà Nội

– Veggy’s: 29A Lê Thánh Tôn Q1, Tp.HCM

+ 1/3 cup dầu ôliu
+ 10g rau ngò tây
+10g rau mùi
+ 1 tép tỏi băm nhỏ
+ 30g phomai Parmigiano-Reggiano, xát nhỏ
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 160g tôm bóc vỏ
+ 100g thịt cua
+ 1 quả bơ chín
+ 1 quả chanh, muối để nêm


Cách làm:

– Nấu sôi 2 nồi nước và thêm muối để có độ mặn. Một trong 2 nồi đó, bạn sẽ cho mì vào và làm chín theo hướng dẫn của bao bì. Trong nồi còn lại, cho tôm vào luộc cho đến khi tôm vừa chín. Thời gian tôm chín phụ thuộc vào kích thước con tôm mà bạn mua. Sau khi vớt tôm ra thì bóc vỏ, để nguội và cho vào túi plastic để tôm không bị khô.

– Cho dầu ô liu, rau mùi tây, rau ngò, tỏi, pho mai và một chút muối vào máy xay và xay cho đến khi mịn.

– Bổ tư quả bơ và (bỏ đi phần hạt và phần vỏ). Từ mỗi miếng bơ cắt thành những miếng nhỏ và mỏng hơn, sau đó rưới nước cốt của 1/4 quả chanh để giúp bơ giữ màu và không bị chuyển sang màu nâu.

– Khi mì ống chín thì vớt ra, để ráo. Cho mì vào bát lớn cùng với tôm, cua, bơ và hỗn hợp xay nhuyễn ở trên. Dùng kẹp đảo đều các nguyên liệu và nêm thêm nước cốt chanh rồi thưởng thức.

 

Hà An

Biên dịch từ Norecipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/06/2013, 23:40