Tươi mát salad rau củ với nước sốt wafu kiểu Nhật

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 2 suất)

Cho phần rau củ:

+ 2 cup xà lách/rau diếp cắt hoặc xé cho nhỏ bớt 
+ 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
+ 1 quả cà chua to cắt làm 6 hoặc 6 quả cà chua bi cắt đôi 
+ 2 thìa cà phê hạt mè rang (vừng rang)

Cho phần nước sốt (Wafu Vinaigrette Dressing):

+ 2,5 muỗng canh giấm gạo (có thể dùng giấm táo) 
+ 1,5 muỗng canh xì dầu 
+ 1 muỗng canh dầu vừng hoặc dầu thực vật 
+ 2 thìa cà phê đường
+ 1 thìa cà phê nước gừng  
+ Tiêu đen tươi đập vỡ (hoặc dùng hạt tiêu khô)

Tiêu đề

Cho các thành phần làm nước sốt vào một bát rồi khuấy cho hòa quyện. 

Tiêu đề

– Dưa chuột thái thành miếng vuông nhỏ.

– Cà chua thái làm 6.

– Xà lách rửa sạch.

Tiêu đề

Cho các loại rau củ vào bát, rưới 1/2 nước sốt vào rồi trộn nhẹ nhàng.

Sau đó bạn rưới sốt đều lên một lần nữa.

Rắc vừng lên trên cùng.


Lưu ý: 

– Nước sốt trộn salad bạn có thể làm nhiều một lúc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, đậy kín và bảo quản được trong 1 tuần. Trước khi sử dụng, bạn cho nước sốt ra trước 5-10 phút là được.

– Phần rau củ bạn có thể biến tấu theo mùa, có thể cho thêm quả bơ, rong biển wakame, ngô, cà rốt, củ cải… tùy thích.

Bài và ảnh: Hoàng Minh

logo 

Thực hiện: depweb

25/03/2016, 10:28