Tùng Dương lập cú hat-trick cho các hạng mục giải thưởng quan trọng của Âm nhạc Cống hiến 2021 - Tạp chí Đẹp

Tùng Dương lập cú hat-trick cho các hạng mục giải thưởng quan trọng của Âm nhạc Cống hiến 2021

Giải Trí

Vậy là những gương mặt xuất sắc nhất trong làng nhạc Việt cũng đã được gọi tên cho những hạng mục giải thưởng của Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 năm 2021.

ket qua am nhac cong hien 2021 - 1

Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 gồm 9 hạng mục: “Nhà sản xuất của năm”, “Music Video của năm”, “Bài hát của năm”, “Nghệ sĩ mới của năm”, “Album của năm”, “Chuỗi chương trình của năm”, “Chương trình của năm”, “Nhạc sĩ của năm” và “Ca sĩ của năm”.

Bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là sự đánh giá công tâm, khách quan và minh bạch của phóng viên qua lá phiếu bình chọn. Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 9 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là phiếu bất hợp lệ.

ket qua am nhac cong hien 2021 - 2

Năm nay, rất khác với mọi năm, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 – 2021 tổ chức buổi bầu chọn, sau đó tiến hành kiểm phiếu và trao cúp đoạt giải cho nghệ sĩ ngay trong buổi họp báo. Cũng chính vì vậy mà năm nay cũng là năm mà các nghệ sĩ đề cử lần đầu tiên có mặt trong buổi bầu chọn của giải thưởng.

Năm 2020, hầu hết ở các lĩnh vực của xã hội đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVD-19, tuy nhiên, âm nhạc đại chúng Việt Nam vẫn hoạt động khá sôi động dưới nhiều hình thức khác nhau. Rất nhiều chương trình, chuỗi chương trình mới bên cạnh hàng loạt MV được trình làng trên YouTube. Đặc biệt lĩnh vực album năm nay được xem như “bội thu”, có khoảng 20 album đáng chú ý của các nghệ sĩ lọt vào “tầm ngắm” của giải Âm nhạc Cống hiến và 6 album trong đề cử năm nay được xem là tiêu biểu cho album năm 2020. Điều đáng nói là trong đó có album của ca sĩ, singer-songwriter còn rất trẻ như Amee, Phùng Khánh Linh.

Năm nay cũng là năm mà nhạc rap “trỗi dậy” với 2 chương trình truyền hình trên 2 kênh lớn của cả nước. Điều này cũng phản ánh khá rõ trong giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021. Đề cử “Chuỗi chương trình của năm”, “Nhà sản xuất của năm”, “Music video của năm”, “Nghệ sĩ mới của năm”… đều có “bóng dáng” của nhạc rap.

ket qua am nhac cong hien 2021 - 3

Ca khúc “Hoa nở không màu” do nam ca sĩ Hoài Lâm thể hiện xuất sắc nhận được giải “Bài hát của năm” trong khuôn khổ Âm nhạc Cống hiến 2021. Đây cũng là bài hát đầu tiên của Hoài Lâm cán mốc 100 triệu view và hiện vẫn là một trong những ca khúc “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

ket qua am nhac cong hien 2021 - 4

Năm 2020 là năm mở đầu cho sự lên ngôi mạnh mẽ của dòng nhạc rap. Chương trình Rap Việt – chủ nhân của giải “Chuỗi chương trình của năm” tại Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 – trở thành sân chơi để các tín đồ nhạc rap thể hiện niềm đam mê và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua giai điệu vô cùng bắt tai. Cùng với đó là Quán quân Rap Việt mùa đầu tiên Dế Choắt trở thành “Nghệ sĩ mới của năm” cho giải thưởng năm nay.

ket qua am nhac cong hien 2021 - 5

Đáng chú ý là nam ca sĩ Tùng Dương lập cú hat-trick giải Âm nhạc Cống hiến 2021, bao gồm: “Album của nam”, “Chương trình của năm” và “Ca sĩ của năm”.

Ngoài ra, hạng mục “Nhà sản xuất của năm” thuộc về Hoàng Touliver, “Music video của năm” thuộc về “Đi về nhà” (ĐD: Hoàng Thành Đồng; Sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; Thể hiện: Đen, JustaTee) và “Nhạc sĩ của năm” gọi tên Nguyễn Minh Cường.

Tác giả: Đẹp Entertainment

08/01/2021, 10:00