Tưng bừng lễ hội đua bò Châu Đốc

Tin Tức

Hàng năm ở Châu Đốc (An Giang), người Khmer thường tổ chức lễ hội Dolta để tưởng nhớ và cầu phước cho thân nhân đã khuất. Bên cạnh đó, lễ hội còn là dịp để mừng vụ mùa thu đông với nhiều hoạt động như diễu hành, biểu diễn nghệ thuật, liên hoan ăn mừng và đặc biệt là hội đua bò – một chương trình vô cùng đặc sắc, không thể bỏ qua.

 

Điểm nổi bật nhất của lễ hội là những cuộc đua bò gay cấn thu hút hàng ngàn du khách từ khắp mọi nơi trong và ngoài nước. Mỗi cuộc đua gồm hai thí sinh, họ đứng trên chiếc bừa được kéo bởi hai chú bò, khéo léo điều khiển chúng chạy hết tốc lực tiến về đích trên đoạn đường ruộng trơn trượt, bùn lầy một cách nhanh nhất.

Nhân dịp này, khách sạn Victoria Châu Đốc đã đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt “Lễ hội đua bò” từ ngày 13-15/10/2012. Mức giá ưu đãi là 4.220.000đ (199$) cho 1 người trong 3 ngày 2 đêm, bao gồm các dịch vụ như: phòng cao cấp, tham gia lễ hội đua bò, du ngoạn trên sông ngắm làng chài nổi, tour tham quan núi Sam và làng dân tộc Chăm. Ngoài ra, quý khách còn được chào đón với  trái cây, nước uống, quà lưu niệm của khách sạn, 45 phút masage và nâng cấp lên phòng sang trọng (nếu còn).

Liên hệ để biết thêm thông tin tại:

Victoria Chau Doc Hotel, Tel:  (84 76) 3 865 010  

www.victoriahotels.asia

PV

Thực hiện: depweb

09/10/2012, 12:49