Không chỉ là tỏi
Vào mỗi bữa sáng người Nhật thường hấp tỏi và trứng. Họ tin rằng khi ăn món đó thì cả ngày họ sẽ có một sức khỏe rất tốt và có thể chống lại mọi thứ bệnh tật, thậm chí phòng chống được cả ung thư. Người Nhật cũng tin rằng tỏi ngăn ngừa quá trình lão hóa của làn da và cơ thể. Và tốt hơn cả chính là tỏi từ vùng trồng tỏi nổi tiếng Aomori. Nơi đây một năm có ba tháng tuyết phủ. Khi được tuyết phủ lên như vậy tinh chất trong tỏi sẽ cô đọng lại. Những củ tỏi trắng như tuyết, to bằng nắm tay trẻ con sau khi chịu đựng cái giá lạnh của tuyết sẽ chứa đầy sinh lực và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, người nông dân thường phải để một thời gian khi muốn cắt củ tỏi, thậm chí họ phải dùng găng tay để tránh bị bỏng vì nồng độ cao trong tỏi.
Tỏi Yazuya được lấy từ vùng trồng tỏi nổi tiếng nhất nước Nhật – Aomori
Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe tới loại thịt bò Kobe thơm ngon đặc biệt vì bò được ăn cỏ chất lượng tốt, massage và nghe nhạc cổ điển hàng ngày. Điều thú vị là lòng đỏ trứng gà – một thành phần trong các loại thực phẩm làm đẹp mà công ty này sản xuất – cũng có quy trình tương tự. Để tạo ra được thứ nguyên liệu khác biệt và ổn định, họ cho gà ăn vỏ sò, tỏi và những chất dinh dưỡng cao cấp để tăng hàm lượng canxi trong trứng. Ngoài ra, họ còn cho gà nghe nhạc cổ điển và làm nhiều bậc thang mấp mô trên chuồng gà để gà vận động cơ bắp, tăng độ chắc khỏe, dẻo dai. Chính vì thế, lòng đỏ trứng gà từ loại gà được nuôi đặc biệt này luôn có chất lượng tốt nhất, khi cầm lên khó bị vỡ.
Nước mắm cho nhan sắc
Trên thế giới đã có hàng trăm sản phẩm có tên là Omega 3 hoặc DHA/EPA được người tiêu dùng ưa chuộng vì công hiệu bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa da, đặc biệt là sản phẩm được sản xuất từ Mỹ dưới dạng viên dầu cá.
Ngoài ra, loại nước mắm chế biến ở Việt Nam cũng được chú ý. Khi phân tích mẫu nước mắm này, họ phát hiện nó chứa tới tám loại axit amin quý giá. Tuy nhiên trong đó cũng có chứa một hàm lượng muối rất lớn nên chúng ta không thể ăn số lượng nhiều cùng lúc, mà nếu có ăn được thì rất dễ làm hại thận. Ngay lập tức, Yazuya nhập khẩu loại nước mắm này vào Nhật Bản, và trong vòng hai năm, sau rất nhiều thử thách, các nhà khoa học mới sáng chế ra được một loại máy chiết xuất hoàn toàn muối ra khỏi nước mắm để lấy trọn vẹn hàm lượng axit amin từ cá lên men.
Nước mắm Việt Nam cũng được các chuyên gia Nhật chú ý bởi họ phát hiện nó chứa tới tám loại axit amin quý giá
Bài: Minh Châu
Câu chuyện: “Bột” nào gột nên “hồ” >> Những nguyên liệu mỹ phẩm gây choáng >> Từ tỏi núi tuyết đến… mắm Việt Nam |